Windows 8.1 pro n là gì?

Windows 10 là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Microsoft đã ngừng tạo ra các thế hệ Windows truyền thống từ XP cũ cho đến ngày nay, cuối cùng là dòng win 10. Win 10 hiện đã được hãng công bố, cung cấp 5 phiên bản chính.

Cách Cài Và Cắm Tai Nghe Trên Máy Tính Để Bàn Windows 7 Win 10 Hướng Dẫn Cách Cài Và Sử Dụng Dropbox Trên Máy Tính Máy Tính Laptop Mẹo Về Cách Tải Game Clash Of Clans Trên iOS Android Mới Nhất

Các mẫu máy tính để bàn và máy tính xách tay được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là hệ điều hành Windows 10 Home hoặc Windows 10 Pro. Nếu bạn đã biết, không chỉ có dòng dành riêng cho các công việc như Microsoft đã chia ở trên mà Windows 10 còn có các phiên bản khu vực. Chúng ta thường thấy windows 10 pro N. Trong bài viết này, Workstations sẽ cùng các bạn tìm hiểu Windows 10 Pro N là gì?? Chúng hoạt động khác với phiên bản không có N. Bạn đang xem: Win 8.1 pro n là gì

Bạn đang xem: Win 8.1 pro n là gì

*

Win 10 Pro N không phổ biến lắm

Windows 10 Pro N là gì?

Theo nhà sản xuất thì không chỉ bản N trong win 10 mà KN xuất hiện ở tất cả các windows từ 7 đến 10. Chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu win 10 trong bài viết này. Windows 10 Pro N là gì sẽ được hiểu như sau

Phiên bản Windows N có sẵn để bán ở Châu Âu và phiên bản Windows 10 Pro N này sẽ thiếu một số tính năng phát lại và phát lại phương tiện. Xin lưu ý rằng Windows 7 thiếu ứng dụng Windows Media Player và chương trình Windows Media Center. Trong Windows 10, phiên bản N không bao gồm các ứng dụng Windows Media Player, Movies & TV, Groove Music, Voice Recorder hoặc thậm chí cả ứng dụng Skype.

Bạn đang xem: Win 8.1 pro n là gì

Phiên bản Windows KN HQ có sẵn tại Hàn Quốc. Trên phiên bản này, nó khác với Windows Media Player và các tính năng phát media cũng bị loại bỏ như trên phiên bản Windows N; Đồng thời gỡ bỏ ứng dụng Windows Messenger trên phiên bản Windows KN.

Người dùng sống tại các khu vực trên không phải bỏ tiền ra mua phiên bản Windows N và KN.

Tất cả các phiên bản Windows đều đi kèm với phiên bản N. Hãy xem ví dụ chính ở dòng 10. Nếu bạn muốn mua Windows 10, bạn có thể chọn Windows 10 Professional N. Các phiên bản N và KN được phát hành “giống như các phiên bản tiêu chuẩn của Windows. Home và Windows Professional. Ngoại trừ phiên bản N, KN bị tước bỏ các tính năng phát media. Win 10 pro và win 10 pro n là như vậy.

*

Sự khác biệt giữa hệ thống Windows 10 Female

Những bất lợi khi sử dụng Windows 10 pro n là gì?

Trên Windows 10 N series, các ứng dụng như Windows Hello, Cortana và xem tệp PDF trên trình duyệt Microsoft Edge (web) sẽ không hoạt động bình thường. Do đó, chức năng đa phương tiện hiện có trong ứng dụng Store có thể không xảy ra và hoạt động như bình thường. Trang web chính thức của Microsoft cũng cung cấp danh sách chi tiết (nhưng không đầy đủ) về các tính năng của Windows 10 Pro N bị tắt.

Xem thêm: Cách chuyển dữ liệu từ Windows Phone sang Android và Windows Phone

Các phiên bản Windows N và KN không bị “cấm” sử dụng các tính năng phát lại phương tiện, chúng chỉ đơn giản là không được cài đặt theo mặc định.

Trên thực tế, để kích hoạt các tính năng đa phương tiện đã bị vô hiệu hóa trên phiên bản Windows 10 Pro N hoặc KN, chỉ cần tải xuống Gói tính năng phương tiện miễn phí do Microsoft phát hành và sửa lỗi.

*

Có nhiều nhược điểm khi sử dụng phiên bản Windows 10 dành cho nữ

Bạn đang sử dụng Windows 10 Professional N?

Phiên bản Windows N và KN thực sự là một “thất bại” lớn. Về lý thuyết, các phiên bản này được phát triển chuyên biệt nhằm mang đến sự lựa chọn phong phú hơn cho người dùng doanh nghiệp và các nhà sản xuất máy tính như Dell, HP. Tức là không cần sử dụng Windows Media Player tiêu chuẩn, người dùng có thể cài đặt và sử dụng bất kỳ trình phát media nào khác mà họ muốn.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin về Windows 10 Pro N là gì đã rất hữu ích với bạn.