Vị ngữ trong câu là gì? trang 61 SGK tiếng việt 4 tập 2

Chuẩn bị bài Luyện từ và câu: Vị ngữ trong câu kể Ai thế nào? trang 29 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 được biên soạn chi tiết nội dung lý thuyết và tất cả các bài tập trong SGK
Chuẩn bị bài Luyện từ và câu: Vị ngữ trong câu kể Ai thế nào? trang 29 SGK tiếng việt 4 tập 2 Đọc phần soạn nội dung chính như sau: Lý thuyết về vị ngữ trong câu kể Ai thế nào ?, gợi ý trả lời các câu hỏi phần Tự luận trang 29, gợi ý làm bài tập phần Luyện tập trang 30 SGK. Từ đó, các em vừa ôn lại lý thuyết một lần nữa vừa có định hướng cho mình để vận dụng tốt bài học.

You are хem: Vị ngữ trong câu chỉ ai là gì? trang 61 gk vietnamese 4 tập 2

*

Kiến thức cần nhớ

1. Câu chuyện Anh ấy giống ai?

Lịch sử Ai là người như thế nào? gồm hai phần: – Đề trả lời câu hỏi: Ai (con gì, con nào)? – Vị ngữ trả lời câu hỏi: Như thế nào? Ví dụ: + Lan (CN) // thẳng thắn, trung thực (VN)). + Cây cối (CN) // khô héo (VN). + Căn phòng (CN) // trống rỗng (VN).

2. Vị ngữ trong câu kể Ai thế nào?

– Vị ngữ trong câu kể Ai thế nào? chỉ đặc điểm, tính chất hoặc trạng thái của từ được nói đến trong chủ ngữ Ví dụ: cánh chim ưng rất khỏe – Vị ngữ thường do tính từ, động từ (hoặc ngữ đoạn tính từ, cụm động từ) tạo thành, ví dụ. : + Bộ quần áo (CN) // dài và rất chắc (VN). + Cái bàn (CN) // mục nát (VN).

Gợi ý làm bài tập thủ công

I. Nhận xét

Câu 1 trang 29 SGK Tiếng Việt 4 tập 2. Đọc đoạn văn: Cảnh khuya vắng lặng. Dòng sông ngừng vỗ đôi bờ như đã xế chiều. Hai người bạn cũ vẫn đang nói chuyện. Anh Ba nghĩ. Đôi khi, anh ấy sẽ đưa ra một nhận xét dè dặt. Ngược lại, anh Sáu rất bình dân. Anh ấy giống như Thần Đất của cộng đồng này.
Theo dõi Trần MịchCâu 2 trang 29 SGK Tiếng Việt 4 tập 2. Tìm những câu kể Ai thế nào? trong đoạn văn trên.

Xem thêm: Gợi Ý 5 Cách Trang Bị Cho Người Ngắn Dễ Dàng “Hack” Chiều Cao & Ndaѕh; Đánh dấu

Câu trả lời gợi ý:Đó là các câu: – Về đêm, cảnh thật vắng lặng. – Dòng sông ngừng sáng lấp lánh đôi bờ như chiều tà. – Anh Ba đang suy nghĩ. – Ngược lại, anh Sáu rất bình dân. – Ông cũng như Thần Thổ Địa vùng này Câu 3 trang 29 SGK Tiếng Việt 4 tập 2. Xác định chủ ngữ của vị ngữ trong các câu trên.Câu trả lời gợi ý:Các câu trên có chủ ngữ và vị ngữ như sau: Câu 4 trang 29 SGK Tiếng Việt 4 tập 2. Vị ngữ thể hiện điều gì trong các câu?Câu trả lời gợi ý:Chúng được cấu tạo từ những từ như thế nào? – Vị ngữ trong các câu trên chỉ đặc điểm, trạng thái hoặc tính chất của từ được nói đến ở chủ ngữ. – Các vị ngữ trên được cấu tạo bởi tính từ, động từ hoặc cụm tính từ.

II. Diễn tập

Câu 1 (trang 30 sgk Tiếng Việt 4 tập 2): Đọc đoạn văn (SGK TV4 tập 2 trang 30) và trả lời các câu hỏi: a) Tìm những câu có câu “Ai giống ai? b) Xác định vị trí của các từ Câu trên
c) Những từ nào là vị ngữ của các câu trên?Câu trả lời gợi ý:a) Câu “How are you?” – Đôi cánh của đại bàng rất khỏe. – Mỏ của chim ưng dài và rất cứng. – Chân của anh ta giống như móc của một con sếu. – Đại bàng rất ít b) Vị ngữ của các câu trên.- Cánh đại bàng // rất khỏe – Mỏ đại bàng // dài và cứng – Chân // như móc hạc – Đại bàng // rất ít) gồm: cụm tính từ Câu 2 (trang 30 sgk Tiếng Việt 4 tập 2): Đặt làm ba câu “Ai giống ai?” Mỗi cụm từ mô tả một loài hoa mà bạn thích.Câu trả lời gợi ý:1. Chậu hoa hồng nhung trước nhà đẹp thật. 2. Cây mai mới của em đẹp làm sao! 3. Hè về, phượng đỏ hai bên đường. ***Chuẩn bị bài Luyện từ và câu Lớp 4: Vị ngữ trong câu kể Ai thế nào? trang 29 SGK tiếng việt 4 tập 2 Đọc tài liệu chia sẻ chi tiết trên đây, chúc các em có được những bài học về từ và ngữ thật bổ ích.

  • Quy y Tam bảo là gì?
  • Làm thế nào để trở thành một beauty blogger
  • Làm thế nào để cắt tai của một con gà trống?
  • Tôi có thể chứng nhận bằng cấp của mình ở đâu?