UỐNG NƯỚC DỪA khi mang thai: 8 LỢI ÍCH HẤP DẪN

Nước dừa là thức uống tự nhiên chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho bà bầu. Nhiều bà bầu ngay từ khi mang thai đã có nhu cầu sử dụng nước dừa để bổ sung dinh dưỡng và giúp con “trắng da” theo quan niệm của nhiều người. Nhưng bà bầu nên uống nước

Nước dừa là thức uống tự nhiên chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho bà bầu. Nhiều bà bầu ngay từ khi mang thai đã có nhu cầu sử dụng nước dừa để bổ sung dinh dưỡng và giúp con “trắng da” theo quan niệm của nhiều người. Nhưng bà bầu mấy tuần nên uống nước dừa là tốt thì không phải ai cũng biết.

Bạn đang xem: Uống nước dừa khi mang thai: Tổng hợp 8 lợi ích tuyệt vời

1. Lợi ích của nước dừa đối với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vì trong nước dừa có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch; giảm nguy cơ mắc bệnh cho phụ nữ mang thai. Axit lauric trong nước dừa còn có tác dụng kháng khuẩn, chống lại các loại virus dễ gây nhiễm trùng cho bà bầu.

Tốt cho tim

Nước dừa chứa kali, magie, axit lauric… có tác dụng điều hòa huyết áp, tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu. Các vitamin và protein cần thiết cũng cải thiện lưu thông máu và có lợi cho tim mạch.

Nguồn năng lượng

*

Nước dừa giúp tăng cường năng lượng, giảm các triệu chứng mệt mỏi, kiệt sức ở bà bầu khi mang thai. Tác dụng dưỡng ẩm của nước dừa cũng rất tốt cho da. Tăng độ đàn hồi cho da bà bầu và giảm các triệu chứng rạn da.

Nước Dừa Giúp Bổ Sung Nước ối Một Cách Hiệu Quả Cho Phụ Nữ Mang Thai

Uống nước dừa khi mang thai không chỉ là cách giúp mẹ bầu bổ sung đủ nước mà còn bổ sung nước ối.

Bổ sung chất điện giải

Ngoài chất lỏng, nước dừa cung cấp các chất điện giải cần thiết để duy trì lượng nước trong cơ thể, chẳng hạn như canxi, kali, natri và phốt pho. Những chất này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh độ pH và tăng cường cơ bắp. Giúp giảm các triệu chứng phổ biến của thai kỳ như buồn nôn, ốm nghén, tiêu chảy, nôn mửa, v.v.

Cung cấp nước cho cơ thể

Trong thời kỳ mang thai, việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng. Do nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ phải đáp ứng, duy trì lượng nước ối và sự tuần hoàn máu của thai nhi nên nhu cầu về nước hàng ngày của bà bầu cũng ngày càng cao. Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Bà bầu nên bổ sung khoảng 3 lít nước mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Lợi tiểu

Nước dừa chứa nhiều khoáng chất như kali, magie nên sẽ giúp bạn lợi tiểu, thải độc và làm sạch đường tiết niệu. Chính công dụng này rất có lợi cho thận và ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận.

Xem thêm: Địa Chỉ Làm Tóc Đẹp Ở Thủ Đức Cho Nam Nữ Nổi Tiếng Là Lee Hair Salon

Giảm chứng ợ nóng và táo bón

Nước dừa chứa nhiều vitamin C, chất xơ giúp mẹ bầu tránh bị táo bón, ợ hơi. Đặc biệt, trong giai đoạn cuối của thai nhi, bà bầu rất hay bị táo bón. Do đó, bổ sung nước dừa sẽ giảm bớt phần nào triệu chứng này.

Nước dừa tốt cho trẻ sơ sinh

Nước dừa chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi, giúp thai nhi phát triển tốt.

2. Thai bao nhiêu tháng thì được uống nước dừa?

*

Theo các bác sĩ, bà bầu có thể bắt đầu uống nước dừa từ những tháng đầu tiên. Tuy nhiên, nước dừa có hàm lượng chất béo cao nên khi uống nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu. Vì vậy, khi mang thai 3 tháng đầu, mẹ nên hạn chế uống rượu bia, chỉ uống một lượng nhỏ vì nước dừa có thể làm trầm trọng thêm tình trạng ốm nghén và nôn trớ.

Ngoài ra, nước dừa tươi có tính giải nhiệt, làm mềm gân cốt, hạ huyết áp nên có thể không tốt cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ. Tốt nhất trong 3 tháng đầu thai kỳ mẹ nên hạn chế.

Các bác sĩ khuyến cáo, từ tháng thứ 4, mẹ có thể sử dụng nước dừa như một thức uống bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

3. Bà bầu uống nước dừa bao nhiêu là tốt nhất?

Trong 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ có thể uống nước dừa thường xuyên, mỗi ngày 1 ly.

Ở 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ cần giảm lượng đồ uống xuống, chỉ nên uống 2-3 ly / tuần là đủ.

Lưu ý: Nước dừa rất tốt nhưng bạn không nên thay thế nước lọc vì nước hoa quả có chứa đường, dùng quá nhiều dễ khiến mẹ bầu bị dư thừa đường, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.