ỨNG DỤNG SỬA CHỮA XE MÁY CÓ THỂ làm giàu cho bạn không?

Nhiều người sẽ nghĩ rằng sửa chữa xe máy là một nghề không tạo ra nhiều giá trị. Nhưng trên thực tế, với hàng triệu người sở hữu xe máy cá nhân như hiện nay, sửa chữa xe máy là một nghề có nhiều tiềm năng. Vì vậy, việc biết học nghề sửa chữa xe máy có kiếm được tiền hay không là điều mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng Dạy nghề Thanh Xuân tìm hiểu về nó nhé.

Bạn đang xem: Học Nghề Sửa Xe Máy Có Làm Giàu Không?

*

1. Trước hết, chúng ta nên hiểu nghề sửa xe máy để làm gì?

Thợ sửa xe máy là những kỹ thuật viên lành nghề phục vụ, lắp đặt và khắc phục sự cố xe máy. Những người thợ sửa xe máy thường làm việc tại các xưởng tư nhân, thực hiện công việc bảo dưỡng tại các trung tâm, đại lý thực hoặc thậm chí mở cửa hàng sửa chữa xe máy của riêng mình.

Để thành công trong nghề, người thợ sửa chữa phải có kiến ​​thức kỹ thuật về cấu tạo, nguyên lý làm việc của động cơ, hệ thống điều khiển, hệ thống truyền động, hệ thống chiếu sáng,… và có kinh nghiệm lâu năm. .

2. Công việc chính của người thợ sửa xe máy bao gồm:

• Công việc bảo dưỡng: làm sạch, bôi trơn, điều chỉnh, siết chặt các ốc vít và thay thế nếu cần thiết. Đó là một công việc quen thuộc của một người thợ sửa xe máy.

Xem thêm: Cách đánh số bảng trong Word cực đơn giản cho mọi phiên bản

• Công việc sửa chữa: giải quyết các sự cố liên quan đến xe máy.

3. Học sửa chữa xe máy có làm giàu được không?

Sửa chữa xe máy là một nghề có rất nhiều tiềm năng. Hơn 80% dân số Việt Nam sử dụng xe máy làm phương tiện giao thông chính. Một chiếc ô tô dù tốt và bền đến đâu thì sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị hư hỏng. Do đó nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe máy rất lớn, sửa chữa xe máy có thể mang lại thu nhập ổn định cho bạn.

Các bạn mới học xong nghề sửa chữa xe máy có thể làm việc tại các xưởng hoặc trung tâm sửa chữa xe máy, đại lý thực tế với mức lương từ 6.000.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ.

Khi có kinh nghiệm và kỹ năng, bạn có thể mở tiệm sửa chữa cho riêng mình. Chi phí mở cửa hàng cũng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người. Nếu cửa hàng uy tín, có lượng khách hàng lớn thì bạn hoàn toàn có thể thu hồi vốn trong thời gian ngắn.

5. Học Nghề Sửa Chữa Xe Máy Tại Dạy Nghề Thanh Xuân:

Tại Dạy Nghề Thanh Xuân, Số 83 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội, khóa học sửa chữa xe máy kéo dài khoảng 6 tháng, học cả ngày từ thứ 2 đến thứ 6 chuyên sửa các loại xe như xe số, xe tay ga, các dòng xe đời mới, xe phun điện tử… Kết thúc khóa đào tạo, các học viên được cấp chứng chỉ nghiệp vụ và được giới thiệu việc làm thu nhập cao.