TỶ LỆ ĐẦU TƯ LÀ GÌ?

Tỷ lệ đầu tư vào xây dựng là một số liệu quan trọng của mỗi dự án, mỗi công trình.

Bạn thử xem: Tỷ lệ đầu tư là bao nhiêu?

bboomerbar.com sẽ chia sẻ với những bạn mới bắt đầu học ước lượng những kiến ​​thức và quy định xung quanh khái niệm này, cũng như các văn bản.Xem bốn suất đầu tư cuối cùngNó sẽ được cập nhật liên tục tại đây để các bạn sinh viên và đồng nghiệp tiện theo dõi.

Suất đầu tư là bao nhiêu?

Suất đầu tư xây dựng theo đơn vị (viết tắt là suất đầu tư theo đơn vị) là mức chi phí cần thiết để đầu tư xây dựng kết cấu mới được tính bằng một đơn vị diện tích, công suất hoặc khả năng phục vụ theo thiết kế của chủ sở hữu. suất đầu tư được xác định đối với dự án xây dựng mới phổ biến có trình độ công nghệ xây dựng tiên tiến ở mức trung bình. Suất đầu tư được ban hành là một trong những căn cứ để xác định sơ bộ tổng mức đầu tư, tổng mức đầu tư của dự án, xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Trong quá trình lập dự án Trong một số trường hợp tùy theo quy định của cơ quan quản lý, cấp có thẩm quyền được tạm thời sử dụng suất đầu tư để xác định giá trị quyền sử dụng đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai. Khi quyết toán nghĩa vụ tài chính thực hiện theo quy định của Bộ Tài chính.

Nội dung của “Bốn khoản đầu tư”

Đơn giá đầu tư bao gồm: xây dựng, thiết bị, quản lý dự án đầu tư xây dựng, tư vấn đầu tư xây dựng và các chi phí khác. Đã bao gồm thuế Nội dung của chi phí trong suất đầu tư bốn không bao gồm chi phí thực hiện một số loại công việc theo yêu cầu cụ thể của dự án / công trình cụ thể, như:

– Chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư bao gồm: chi phí bồi thường về đất, nhà, công trình trên đất, tài sản gắn liền với đất, mặt nước và các chi phí khác để bồi thường theo quy định; tiền hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất; chi phí di dời; chi phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; chi phí sử dụng đất, tiền thuê đất trong thời gian xây dựng (nếu có); chi phí di chuyển, hoàn trả hạ tầng kỹ thuật đã đầu tư xây dựng (nếu có) và các chi phí khác có liên quan;

– Lợi nhuận trong quá trình thực hiện đầu tư xây dựng (đối với dự án sử dụng vốn bốn lần);

– Vốn lưu động ban đầu (đối với dự án đầu tư xây dựng nhằm mục đích sản xuất kinh doanh);

– Chi phí dự phòng trong tổng mức đầu tư (dự phòng khối lượng công việc phát sinh và dự phòng trượt giá trong thời gian thực hiện dự án);

– Một số chi phí khác bao gồm: nghiên cứu tác động môi trường và xử lý các tác động của dự án đến môi trường; hồ sơ chất lượng quốc tế, quan trắc biến dạng lao động; chi phí kiểm tra chất lượng lao động; gia cố đặc biệt của nền móng tòa nhà; chi phí thuê tư vấn nước ngoài.

Ví dụ: Suất đầu tư xây dựng nhà ở 2020

*

Cơ sở để ban hành bốn suất đầu tư cuối cùng:

Làm thế nào để điều chỉnh tỷ lệ đầu tư?

Suất đầu tư được ban hành bình quân cho cả nước. Khi áp dụng suất đầu tư cho các công trình cụ thể, các hệ số điều chỉnh được sử dụng cho các vùng khác nhau. Theo quy định mới nhất, có 8 loại, bao gồm:

– Vùng Trung du và miền núi phía Bắc (Vùng 1) gồm các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tồn Quảng. , Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang,

– Đồng bằng sông Hồng (Vùng 2) gồm các tỉnh, thành phố sau: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

– Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung (Vùng 3) gồm các tỉnh, thành phố sau: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. , Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

– Vùng Tây Nguyên (Vùng 4) gồm các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

– Vùng Đông Nam Bộ (Vùng 5) gồm các tỉnh: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Xem thêm: Xem Xếp hạng Trang Facebook, Cách Xác định Kết quả Xếp hạng Tốt nhất

– Đồng bằng sông Cửu Long (Vùng 6) gồm các tỉnh, thành phố sau: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau , Cần Thơ.

Vùng 7: Thành phố Hà Nội

Vùng 8: Thành phố Hồ Chí Minh

Các chi phí bổ sung cần thiết tùy theo yêu cầu cụ thể của dự án / công trình. Việc xác định các chi phí bổ sung này được thực hiện theo các quy định hiện hành và các chỉ thị phù hợp tại thời điểm xác định tổng mức đầu tư xây dựng công trình.

Điều chỉnh, tỷ giá hối đoái đầu tư trong một số trường hợp như:

– Quy mô năng lực sản xuất, dịch vụ của tác phẩm khác với quy mô năng lực sản xuất, dịch vụ của tác phẩm đại diện trong danh mục ban hành.

– Có sự khác biệt giữa các đơn vị được sử dụng để đo lường năng lực sản xuất hoặc dịch vụ của cơ cấu và các đơn vị được sử dụng trong danh sách ban hành.

– Sử dụng chỉ tiêu hoàn vốn đầu tư để xác định tổng mức đầu tư đối với công trình mở rộng, nâng cấp, cải tạo hoặc công trình có yêu cầu đặc biệt về công nghệ.

– Có các yếu tố đặc biệt về địa điểm xây dựng, địa chất nền móng.

– Dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) có nội dung chi phí quy định khác với nội dung chi phí nêu trong ban hành.

– Mặt bằng giá xây dựng tại thời điểm xác định chi phí đầu tư xây dựng có sự khác biệt đáng kể so với tại thời điểm ban hành 4 Nghị định đầu tư.

Các hệ số điều chỉnh được tìm kiếm trong bảng tương ứng đi kèm với các quyết định đau đớn

Xem suất đầu tư vào các năm 2020, 2021

  • Đam mê là gì?
  • Mục tiêu của nhóm là gì để giúp nhóm làm việc hiệu quả?
  • Quân khu 7 được thành lập ở đâu?
  • Cổng AV là gì?