Tô phở của tôi luôn có hành

1977 Vlog đã trở thành một món ăn tinh thần hoàn toàn mới đối với giới trẻ Việt Nam hiện nay. Chỉ 4 video (cho đến nay) đã kiếm được hàng triệu lượt đăng ký. Ngoài nội dung giải trí bằng việc chuyển thể tác phẩm văn học Việt Nam thời thuộc địa – Phong Kiến, 1977 Vlog còn mang đến cho giới trẻ nhiều câu nói “cực sâu”, đậm chất “ca khà” và có thể trở thành hot trend. luôn có hành trong bát phở của tôi

Trong video thứ ba có tựa đề “Vợ chồng A Phủ – Vòng xoáy bạc tình”, nhiều người xem đã bật cười với câu nói “Mày đúng là con nhà giàu. Tao là đàn ông! Trong tô phở của tao luôn có hành”. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc điều này có nghĩa là gì.

Bạn đang xem: Trong bát phở của tôi luôn có hành

*

“Tôi là đàn ông. Tôi luôn có hành trong bát phở của mình” – Vlog 1977 Định nghĩa về đàn ông rất đơn giản, miễn là bát phở luôn có hành., “Hành” ở đây cũng muốn nói đến một kinh nghiệm sống – đó cũng là câu nói quen thuộc với giới trẻ, nhất là khi chơi game (AOE, LOL …) Nhờ “ăn nhiều hành” mà A Phủ đã mạnh mẽ, trưởng thành hơn.

Không chỉ dừng lại ở đó, “bát phở mỡ hành” trong Câu chuyện của A Phủ còn gợi lại câu chuyện về một chàng trai chia tay người yêu vì quên gọi nhầm bát phở, khi ăn phở, người ta không thể không ăn hành. Câu chuyện được kể trên NEU Confessions “Vì củ hành mà cãi nhau rồi chia tay”.

*

“Có lẽ câu chuyện tức nước vỡ bờ thì đúng hơn. Hôm trước thấy mấy bạn bóc tôm, lột cua, lột bề bề rồi cãi nhau, chắc bạn mình cũng bị như vậy. Mình và bạn ấy đi học. cùng xóm trọ của nhau mình học ĐHBKHN và anh ấy học NEU cả 2 chàng trai đều sinh năm 1998 thiếu nữ NEU không phải vì lí do gì mà lại thích và thích một bạn gái trường ĐHBK, bằng tuổi mình và do mình giới thiệu.

Cho đến tối hôm qua xảy ra chuyện như thế này, bạn tôi đi làm về, mệt quá, gọi 3 tô bún bò đầy ắp… mà quên gọi 1 tô không có hành. Chủ quán bưng ra 3 bát toàn hỗn hợp hành và rau, người yêu quay lại nói:

– Mật ong! Củ hành?

Anh ta chỉ quay lại nhìn người yêu không nói gì, chủ nhân nhắc nhở:

– Anh có thể đổi cho em một cái bát không có hành được không?

– Ủa, con làm đi ăn đi chứ ai ăn lâu lâu mới phổng phao?

Anh quay sang người yêu:

– Thôi để anh ngồi xuống nhặt.

Xem thêm: Iphone 11 kích thước màn hình bao nhiêu inch, Iphone 11 Pro Max

Nhặt rồi nhặt … vừa nhặt vừa nghe người yêu chửi:

– Mày cứu nó bao nhiêu lần rồi, kệ đi… Thôi, nó vẫn ở đó, ăn cả một cọng cũng không hết. Yêu nhau rau câu bao lâu rồi anh không biết!

Bạn tôi đột nhiên búng đũa và thìa, rồi hét lên:

– Có miệng thì tự đi kêu, có tay thì đi hái hành, có chuyện gì vậy? Đi làm về đừng nổi khùng lên, ở lại ăn cơm rồi anh sẽ về.

Tôi cũng bất ngờ, không dám nói gì, huống chi người thương mình, cả hai ngồi im lặng, mặc cho bạn tôi ra đi …

Khi bạn tôi về với người yêu, bạn ấy bắt đầu khóc, tôi không biết nói gì hơn ngoài câu này:

– Thôi gọi bát khác ăn rồi quay lại, tính sau.

Và kết quả là tôi đã ăn một mình 3 bát, trong khi cô ấy đợi anh chàng kia về, và đến nay một ngày sau khi chuyện đó xảy ra, cô bạn một mực đòi chia tay người yêu.

*

Còn cộng đồng mạng thì cho rằng: “Chỉ những đứa trẻ con gái hay quấy khóc mới được ăn phở mà không có hành”. Là đàn ông, tô phở “auto có hành”!

Một câu nói khá hài hước và sâu sắc từ 1977 Vlog bỗng chốc trở thành slogan của nhiều bạn trẻ. Ngoài câu nói “Tôi là đàn ông. Trong bát phở của tôi luôn có hành ”, Vlog 1977 cũng ấn tượng với nhiều ca từ thú vị, sâu lắng về tin tức thời sự.