TÌM TẬP TIN TẢI XUỐNG TRÊN MÁY TÍNH NHỎ

Cách tìm file trong máy tính là một chủ đề rất hay trong chuyên mục Lời khuyên về CNTT. Điều này khá phổ biến khi sử dụng máy tính. Vì trên thực tế, đôi khi bạn không thể nhớ hết các vị trí của tập tin / thư mục trên máy tính của mình. Đặc biệt là trong những trường hợp này trong văn phòng, máy tính không phải của bạn. Khi đó, bạn không thể biết các tập tin hoặc thư mục đang ở đâu.

Bạn đang xem: Tìm các tập tin tải về trên máy tính của bạn

Vì vậy, trong bài viết này, Đỗ Bảo Nam blog sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tìm file trên máy tính Windows 10 cũng như các hệ điều hành Windows khác. Đặc biệt trên Win 10, bạn có một số cách để thực hiện việc này. Và thời gian tìm kiếm trên Win 10 nhanh hơn rất nhiều so với HĐH Windows cũ.

Video hướng dẫn cách nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy tệp trên máy tính của bạn

Trong video này, Đỗ Bảo Nam blog hướng dẫn cách bạn có thể sử dụng nó cho tất cả các hệ điều hành Windows. Ngoài ra, ở cuối video, blog Đỗ Bảo Nam sẽ đề cập nhanh một cách khác để các bạn tìm tệp đã tải xuống trên máy tính của bạn Siêu nhanh. Cách này áp dụng cho Win 10. Mời các bạn xem nội dung video bên dưới:

Cách tìm kiếm tệp trên máy tính chi tiết qua các bước

Đối với hệ điều hành Windows, việc tìm kiếm một tập tin nào đó khá đơn giản. Đặc biệt trên Win 10, việc tìm kiếm sẽ nhanh hơn. Bạn chỉ cần nhớ tên tương đối của tệp / thư mục cần tìm kiếm. Sau đó sử dụng tính năng find files trong Win 10 (hoặc Win 8, Win 7…) để tìm kiếm.

Bước 1: Bạn mở cửa sổ My Computer. Bạn có thể mang máy tính của tôi đến văn phòng để thuận tiện cho việc mở cửa. Nếu bạn nhớ ổ đĩa nào cần tìm kiếm tệp / thư mục; hoặc trong một thư mục cụ thể, bạn có thể mở ổ đĩa đó để tìm kiếm nhanh hơn. Cửa sổ My Computer hay cửa sổ của một thư mục cụ thể, blog Đỗ Bảo Nam được gọi chung là File Explorer.

Bước thứ 2: Trong cửa sổ File Explorer, nhấn Ctrl + F, sau đó nhập từ khóa bạn muốn tìm kiếm vào hộp tìm kiếm ở trên cùng bên phải. Sau khi nhập tên của tệp cần tìm kiếm, hãy nhấn phím Enter để Windows tự tìm kiếm. Các tệp hoặc thư mục có tên phù hợp với từ khóa bạn đã nhập sẽ được hiển thị bên dưới.

*

Đầu tiên, bạn mở thư mục / ổ đĩa để tìm tệp. Sau đó, bạn điền từ khóa vào ô tìm kiếm và enter. Sau đó, kết quả tìm thấy sẽ được hiển thị ở dưới cùng.

Cách tìm tệp trong máy tính nâng cao cực nhanh

Tương tự với các bước tìm kiếm như trên. Nhưng nếu bạn sắp xếp, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy tệp bạn đang tìm kiếm. Ví dụ như hình trên, Đỗ Bảo Nam Blog chỉ cần tìm một file có tên xechaydiendkbike.vn.docx. Đó là, tôi chỉ cần tìm tài liệu. Sau đó, các bước để làm theo là:

Đầu tiên đến cửa sổ Chương trình quản lý dữ liệubạn bấm vào Tìm kiếm. Sau đó, bạn chọn một loại tệp / tài liệu để tìm kiếm. Ví dụ như Đỗ Bảo Nam Blog cần tìm tài liệu thì mình chọn Tài liệu. Nếu bạn muốn tìm kiếm thư mục, hãy chọn Thư mục. Hoặc bạn có thể chọn các kiểu khác tùy thích.

Xem thêm: Văn hóa Ấn Độ thời phong kiến, Lịch sử 7 bài 5: Ấn Độ thời phong kiến

Sau khi chọn loại tệp để tìm kiếm, kết quả tìm kiếm sẽ chỉ bao gồm loại tệp / thư mục bạn đã chọn. Trong ví dụ dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog tìm kiếm tài liệu. Do đó, từ khóa xechaydiendkbike.vn vẫn ở đó nhưng kết quả trả về chỉ là file Word.

*

Để tìm kiếm nhanh hơn, bạn có thể chọn một loại tệp cụ thể để tìm kiếm. Ví dụ ở đây Đỗ Bảo Nam Blog chọn Tài liệu.

*

Và đây là kết quả tìm kiếm.

Cách tìm tệp đã tải xuống trên máy tính của bạn cực kỳ nhanh chóng trong Windows 10

Riêng trên Win 10, ngoài cách tìm file trong máy tính truyền thống ở trên, bạn còn một cách khác rất nhanh chóng. Tức là bạn tìm kiếm trực tiếp từ công cụ tìm kiếm trên thanh tác vụ. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào công cụ này, sau đó nhập tên của tập tin cần tìm kiếm và nhập. Sau đó, bạn sẽ thấy các tệp có tên thích hợp được hiển thị. Phần còn lại, bạn chỉ cần chọn tệp để mở.

*

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm trên thanh tác vụ. Bước 2: Nhập từ khóa cần tìm để tìm file tải về máy tính của bạn.

Như vậy ở nội dung trên, Đỗ Bảo Nam blog đã hướng dẫn chi tiết cách tìm file trên máy tính. Đó là giải pháp hữu hiệu để bạn nhanh chóng tìm thấy các tập tin / thư mục trên máy tính mà bạn không biết chúng đang ở đâu. Ngoài nội dung này, trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog còn rất nhiều thông tin “hay ho” khác. Mời các bạn đón đọc! Cảm ơn!

*

Blog Đỗ Bảo Nam

Đỗ Bảo Nam Blog là kênh chia sẻ những kiến ​​thức tổng hợp hữu ích chủ yếu trong lĩnh vực CNTT như tự động hóa văn phòng, thủ thuật máy tính, phong cách Proshow Producer … Các thông tin chia sẻ trên kênh đều được chia sẻ trên kênh. và những kiến ​​thức hữu ích.