Tìm hiểu nơi trồng lan

*

Thời gian đầu trồng lan, bạn suy nghĩ rất nhiều thứ: Không biết trồng lan để làm gì, mua lan rẻ, cây chết non để tiết kiệm chi phí hay công chăm sóc, tưới nước, chia chậu, … ? Bài viết này sẽ không đề cập đến vấn đề ở bất cứ đâu, mà chỉ chỉ ra cách giải quyết ngắn gọn và dễ dàng nhất.

Bạn đang tìm: Học trồng lan hồ điệp ở đâu?

1. Nên trồng những loại lan nào? Thông thường những cây lan mới trồng, mong muốn duy nhất của người trồng lan là trồng cho hoa được chiêm ngưỡng trước, sau đó mới cho cây ra hoa thường xuyên. Vì lý do này, chúng ta nên mua những loại lan dễ ra hoa và dễ trồng. Lan càng lớn càng khó ra hoa, khi ra hoa ong sẽ nhanh rụng nụ và cây dễ bị tổn thương. Ví dụ: Lan Hồ Điệp hoa to, hoa Vanda, lan hồ điệp hoa to sẽ nở chậm hơn so với lan Hoàng thảo nắng, hoa Brasala, Cát tường hoa mini – Chọn cây trồng trong chậu, cây đa thân (Dendro, Cat, …) gió. cây rễ đơn, đơn tính (Vanda, Aco, Giáng hương,…) Cây đa thân có bầu, có thể giữ nước, giữ ẩm cho lan khi không có thời gian tưới cây. Trồng trên sân thượng, ban công hạn chế hơn trồng cây lấy gió.2. Tôi nên mua một cây lan trung bình hay lớn? – Thông thường 90% khách hàng khi liên hệ hoặc đến với chúng tôi để mua đa phần đều chọn những cây giá rẻ và nhỏ để mua khi họ trồng lan lần đầu. – Cây rẻ thì đúng, nhưng cây ít ai dè. Khi mua cây giá rẻ, nếu lan chết cũng không tiếc, tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm. Mới bắt đầu trồng lan, chưa có kinh nghiệm, việc mua cây nhỏ về bảo dưỡng rất khó, cây dễ chết, lâu nở hoa, chóng tàn, không trồng nữa. Vì vậy, chúng ta nên gom tiền từ nhiều cây nhỏ vào một cây lớn để mua cây khỏe hơn. – Cây lan lớn có sức khỏe tốt, kháng được nhiều bệnh, dễ thích nghi với môi trường. Có thể trồng trong chậu dễ ​​dàng. Đối với cây nhỏ cũng khó trồng cây không buông – Có một số cây con có thể trồng khi bắt đầu trồng lan, tuy là những cây nhỏ nhưng đủ khỏe: Brasacola, Colour Dendro, Gia súc. Cây nhỏ khó trồng, khó sửa ngay khi mới thay chậu, tránh, đợi khi bạn có nhiều kinh nghiệm chúng ta sẽ trồng lại: Vanda, Mokara, Ngọc điểm, Dendro quá nhỏ, những cây quá nhỏ.

Xem thêm: Khi nào là thời điểm tốt nhất để tập luyện, I California Fitneѕs

*

3. Làm thế nào để cẩn thận khi mua một chủ đề mới? Làm cách nào để thay đổi chậu và chất liệu cây trồng? – Cây mới mua về nên để nơi thoáng mát 1-2 ngày để cây thích nghi với khí hậu. Sau đó để cây đứng đúng chỗ. Tưới nước và bón phân bình thường. – Nếu giả hành hoặc giá thể thối, mốc nhiều thì nên thay chậu. – Thời vụ thay chậu thích hợp là đầu mùa mưa (khoảng tháng 5-6 ở miền Nam) .- Nếu chất trồng là bơ dừa, cần chú ý những điều sau: nếu bơ dừa bị thối thì vứt đi, nếu còn tốt thì để dành, trồng vào chậu lớn, bỏ chất liệu mới trồng xung quanh. Khi tháo bầu cần cắt bỏ phần rễ bị hư, thái chỉ. Bạn nên bắt đầu bằng cách lấy chậu ra khỏi những chậu cây rẻ tiền. – Chất trồng mới: Nếu cây có rễ to như Ngọc Đới, Lan hồ điệp thì rải than củi 2 cm. Nếu rễ nhỏ như cây nữ già, Dendro nên trồng than 0,5-1 cm. Trồng theo quy tắc than lớn ở dưới, than nhỏ ở trên, than không được to quá, không hút nước sẽ dễ nổi mốc. Ngoài ra còn có các loại giá thể trồng lan cũng rất tốt: giá thể mỏ quạ, bìm bịp, đá núi lửa … bạn có thể tham khảo thêm để biết thêm chi tiết.4. Tôi không có nhiều thời gian, tôi phải bảo dưỡng và bón phân cho cây như thế nào? – Nếu tôi có thời gian, bón phân một hoặc hai lần một tuần. – Nếu ít thời gian thì cuối tuần bón phân như sau: Ban ngày trời râm mát bón, trưa 10h hoặc chiều tưới nhiều nước để cây hấp thụ tốt phân. Chiều mát tưới nước cho nấm hoặc khỏi bệnh.

*

5. Làm thế nào tôi có thể cải thiện sự nghiệp của mình với tư cách là một người trồng lan? – Chúng ta có thể học cách trồng lan (ở Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Khoa Sinh học có lớp dạy về lan). Hoặc tham khảo thông tin trên mạng mà phải lựa theo từng loại lan, từng loại trồng cùng nhau, khí hậu nơi trồng… mà có cách chăm sóc cây phù hợp – Sau khi trồng một thời gian , nếu bạn muốn Chú ý, rút ​​kinh nghiệm, sau khoảng 6 tháng nghề của chúng ta sẽ tiến bộ, sau 1 năm nữa chúng ta sẽ quen với nghề trồng lan.

  • Làm vườn trên thị trường hữu cơ là gì?
  • Đường đôi là gì?
  • Chính sách ưu đãi tiếng Anh là gì?
  • Estrogen là gì?