tiếng thì thầm của máy tính

Một chiếc máy tính xách tay dù hiện đại đến đâu thì nó vẫn sẽ gây ra tiếng ồn. Tuy nhiên, sạc máy tính xách tay thường thực hiện công việc của nó một cách lặng lẽ.

Bạn đang xem: Tiếng lục lạc máy tính

Tiếng vo ve phát ra từ bộ sạc máy tính xách tay của bạn cho thấy dây có vấn đề. Điều này có thể gây ra sự cố với máy tính xách tay.

Bộ sạc máy tính xách tay bị lỗi sẽ cung cấp quá nhiều hoặc quá ít điện cho máy tính xách tay của bạn, dẫn đến đoản mạch và sạc không đúng cách.

Nếu bộ sạc máy tính xách tay của bạn bị ù. Hãy nhanh chóng rút nguồn điện và làm theo các bước sau.

Lý do tại sao sạc laptop kêu lục cục

Mọi hỏng hóc của thiết bị điện tử đều có nguyên nhân của nó. Đối với sạc laptop cũng vậy. Trước hết, bạn cần biết điều gì khiến sạc laptop bị rè khi sạc.

Bị hỏng bên trong

*

Bên trong bộ sạc laptop có các dây dẫn điện và các thiết bị lưu trữ, truyền tải điện. Trong quá trình sử dụng, bộ sạc có thể bị va đập mạnh dẫn đến hư hỏng bên trong.

Điều này khiến cho sạc laptop hoạt động không đúng công suất và gây ra tiếng kêu lạch cạch khi sạc.

Bạn phải lưu ý không để dây căng, tránh bị giật tải.

Bởi vì nó quá nóng

*

Việc sạc nóng cũng khiến chúng phát ra tiếng kêu đáng sợ đó.

Sạc nóng thường xuất phát từ tải cần chạy hết công suất trong thời gian dài. Điều này có nghĩa là bạn không nên sử dụng và sạc thiết bị cho đến khi pin được sạc đầy.

Công suất không chính xác

*

Đây được cho là một trong những nguyên nhân chính khiến sạc laptop bị kêu khi cắm vào.

Công suất của bộ sạc phải lớn hơn hoặc bằng công suất yêu cầu của máy tính xách tay.

Bạn có thể tìm thấy thông tin dung lượng tạp chí được in trên tạp chí. Tương tự, bạn cũng sẽ tìm thấy một nhãn ghi công suất đầu vào cần thiết của máy.

Xem thêm: Bùi Văn Thạch Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Bình Thuận

Hầu hết chúng ta sẽ có thông tin về vôn và ampe, để tính công suất nhân hai đại lượng trước đó với nhau.

Ví dụ, một máy tính xách tay 19V, 3A sẽ yêu cầu ít nhất 57W để chạy. Về phần sạc, bạn có thể mua dây có watt cao hơn, nhưng không được thấp hơn.

Như vậy, bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi 60W, 75W hoặc thậm chí 90W cho máy tính xách tay của mình. Nhưng không phải bộ chuyển đổi 45W.

Máy tính xách tay sẽ chỉ tiêu thụ bao nhiêu watt nếu nó cần, nhưng nó không thể chạy và thậm chí có thể bị hỏng do dây sạc cung cấp ít năng lượng hơn mức cần thiết.

Sửa lỗi sạc máy tính xách tay thì thầm

Hầu hết khi sạc có tiếng kêu ù ù là cảnh báo sạc laptop có vấn đề.

Trong bộ sạc laptop có những linh kiện vô cùng nhỏ và dễ vỡ. Do đó, bạn nên sử dụng bộ sạc một cách thận trọng. Bạn không nên kéo căng dây sạc. Kick, vứt bỏ bộ chuyển đổi.

Nếu bạn giữ bộ sạc trong ba lô, hãy sử dụng bộ chống sốc.

*

Ngoài ra, nếu bạn có bộ chuyển đổi không đáp ứng với công suất chính xác, hãy thay thế nó bằng bộ điều hợp đúng.

Và nếu bạn luôn bảo quản sạc cẩn thận, sạc đúng dung lượng, đi kèm với laptop khi mua thì chúng ta cần kiểm tra và chẩn đoán tình trạng sạc của laptop để xác định có nên thay thế sạc mới hay không.

Rất có thể tiếng ồn không phát ra từ bộ sạc của máy tính xách tay mà là từ ổ cắm điện của chính nhà bạn. Và nếu vậy, việc mua một bộ sạc laptop mới sẽ rất lãng phí.

Bạn có thể chẩn đoán bằng cách làm theo các bước sau:

Đầu tiên, hãy tháo bộ sạc máy tính xách tay ra khỏi ổ điện và cắm vào một ổ cắm khác. Nếu bạn vẫn nghe thấy tiếng vo ve, vấn đề nằm ở việc sạc. Bạn nên thử nhiều lần để có thể đưa ra kết luận chính xác nhất

Nếu bạn không nghe thấy gì, vấn đề là ở lần chụp trước.

Sau đó, cố gắng đặt tay của bạn trên bộ điều hợp. Nếu bạn cảm thấy nóng, không bỏng hoặc cảm thấy bất kỳ nhiệt, bạn không phải lo lắng. Đôi khi bộ sạc máy tính xách tay phát ra tiếng kêu lách cách không phải là một vấn đề nghiêm trọng.

Và nếu bạn cảm thấy nóng nhiều, sờ vào adapter thấy nóng thì hãy rút ngay bộ sạc ra khỏi laptop. Rút phích cắm khỏi ổ cắm. Bộ sạc chắc chắn bị hỏng!

Nếu bạn cầnthay sạc laptopđể tránh lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ xechaydiendkbike.vn như sau :

*

Nếu bạn đang ở Hà nộibạn có thể ghé thăm Tưởng Chi Lâm – xechaydiendkbike.vn tại

Cơ sở 2: 35/1194 Lang St.Đống Đa, Hà Nội Cơ sở 3:5 ngõ 12 trần phúHà Đông (đối diện Học viện An Ninh)

Tường Chí Lâm – xechaydiendkbike.vn chuyên phân phối linh kiện laptop chính hãng, giá rẻ, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội

Hãy theo dõi Fanpage của chúng tôi để cập nhật những tin tức giải trí, thủ thuật công nghệ và các cập nhật, khuyến mãi, tặng quà, mini game … nhé!