Thế vận hội 2020 sẽ được tổ chức ở đâu?

(ĐCSVN) – Sau khi cân nhắc và cân nhắc kỹ lưỡng, Olympic Tokyo 2020 vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch từ ngày 23/7. Đây có lẽ là kỳ Thế vận hội đặc biệt nhất trong lịch sử Thế vận hội.

Bạn đang ở đâu tại Em: Trang phục Thế vận hội Olympic 2020

*
*
*

“); this.closet (” bảng “). remoᴠe ();”>

*

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 cũng đánh dấu cột mốc là Thế vận hội Olympic đầu tiên có số môn thi đấu lớn nhất từ ​​trước đến nay với 33 chủ đề với 339 nội dung. Ngoài ra, còn có thêm 15 nội dung thi mới ở các môn đã có từ trước. Bóng đá và bóng mềm là những môn thi đấu đầu tiên vào ngày 21/7, trước lễ khai mạc 2 ngày. Các môn thể thao kết thúc muộn nhất vào ngày 8/8 trước lễ bế mạc.

Các sự kiện Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra tại 41 địa điểm thi đấu và chính phủ Tokcao đã chi 400 tỷ yên (hơn 3,67 tỷ USD) để chi trả các chi phí quảng bá, xây dựng và sửa chữa cơ sở hạ tầng. Cùng với Sân vận động Quốc gia mới, có sức chứa hơn 60.000 người và chi phí xây dựng ước tính 1,4 tỷ USD, một số địa điểm từng tổ chức các môn thi đấu tại Thế vận hội 1964 đã được cải tạo để đăng cai Thế vận hội Olympic lần này.

Các trận đấu không có khán giả

Có tổng cộng 206 quốc gia có chung lãnh thổ với hơn 11.000 vận động viên và thành viên đoàn tham dự Thế vận hội Olympic 2020, hứa hẹn những trận đấu và tranh tài hấp dẫn trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Tuy nhiên, lần đầu tiên trong lịch sử, những trận đấu được mong đợi sẽ diễn ra mà không có khán giả. Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã quyết định sẽ không có khán giả tại các sự kiện diễn ra ở Tokyo và các tỉnh lân cận Chiba, Saitama và Kanaga. Nhưng ở một số địa phương khác, bao gồm cả Fukushima, sẽ có một số lượng hạn chế người hâm mộ được phép tham dự các sự kiện. Thông báo được đưa ra sau khi thủ đô Tokyo ban bố tình trạng khẩn cấp với số người nhiễm COVID-19 gia tăng.

Để đảm bảo an ninh cho Thế vận hội năm nay, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản (NPA) đã triển khai gần 60.000 sĩ quan cảnh sát để đảm bảo an ninh cho Thế vận hội và Paralympic năm 2020. Số lượng cảnh sát lớn nhất so với NPA đã từng triển khai để đảm bảo an ninh cho sự kiện ở Nhật Bản. Mặc dù, theo NPA, số lượng cảnh sát được triển khai vẫn thấp hơn so với kế hoạch ban đầu, do hầu hết các địa điểm thi đấu ở 9 tỉnh thành, chủ yếu là Tokyo, đều không cho phép khán giả. lây lan bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính COVID-19. Dự kiến ​​trong lễ khai mạc ngày 23/7 sẽ có khoảng 15 lãnh đạo các quốc gia và tổ chức quốc tế, như vậy sẽ giảm hơn 15. 50% số lượng quan chức có mặt tại Rio de Janeiro Games 2016.

Khác với các kỳ Olympic trước, trung tâm y tế ở làng Olympic không chỉ là nơi chăm sóc sức khỏe cho các vận động viên mà còn có sứ mệnh thực hiện các xét nghiệm PCR hàng ngày cho các đoàn thể thao thành phố.

Nỗi sợ hãi về dịch bệnh bao trùm

Dù ban tổ chức đã có nhiều biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh lây lan nhưng không thể phủ nhận nỗi lo dịch COVID-19 bao trùm Olympic Tokyo 2020. Thậm chí, nhiều người lo ngại, đó có thể là một sự kiện ô nhiễm COVID-19 “. ”.

Ngày 22/7, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo đã ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 có liên quan đến Thế vận hội Tokyo, 2 trong số đó là các vận động viên (VĐV) trú tại làng. , nâng tổng số trường hợp COVID-19 liên quan đến kỳ nghỉ thể thao này kể từ ngày 1 tháng 7 đến nay lên 87 người. Hai vận động viên mới được phát hiện với COVID-19 là vận động viên trượt băng nghệ thuật Candу Jacobѕ đến từ Hà Lan và vận động viên bóng bàn Paᴠel Sirucek đến từ Cộng hòa Séc.

Xem thêm:

Ban tổ chức Thế vận hội Tokao và Thế vận hội bắt đầu tổng hợp số liệu thống kê về số trường hợp COVID-19 liên quan đến Thế vận hội từ ngày 1/7. Thống kê này không bao gồm các vận động viên đã ký hợp đồng với COVID-19 trong các chuyến tập huấn trước Olympic tới Nhật Bản.

Trong khi đó, trong cuộc họp với chính quyền Tokyo, các chuyên gia y tế cảnh báo rằng trong vòng 2 tuần tới, Tokyo có thể trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ hơn so với đợt lây nhiễm thứ ba phát hành vào cuối năm ngoái nếu số ca mắc mới tiếp tục gia tăng ở tỷ lệ hiện tại.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới, Ban tổ chức đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt nhất để giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm giữa các đoàn thể thao cũng như giữa các đoàn thể thao với người dân bản địa. Cho đến nay, ít nhất 75% vận động viên và thành viên của các đoàn thể thao tham dự Thế vận hội đã được tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19. Bản thân Nhật Bản cũng đã đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng tại nước này. Khi các đoàn thể thao nước ngoài đến Nhật Bản, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả âm tính, ban tổ chức đã tổ chức xe buýt riêng để đưa họ từ sân bay đến thẳng Làng Olympic. Tại đây, các vận động viên sẽ được kiểm tra nhiệt độ trước khi lên một chiếc xe buýt nhỏ về chỗ ở. Ban tổ chức chỉ cho phép các vận động viên vào làng thi đấu trước ngày thi đấu 5 ngày, đồng thời yêu cầu họ rời khỏi khu vực này trong vòng 2 ngày kể từ khi kết thúc thi đấu.

Trong thời gian diễn ra Thế vận hội, ban tổ chức sẽ thực hiện các bài kiểm tra hàng ngày đối với các vận động viên. Khi một vận động viên hoặc quan chức thể thao xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, tùy theo mức độ nghiêm trọng, họ sẽ phải nhập viện hoặc chuyển đến một người bạn bên ngoài làng quê điên rồ để cách ly. Olympic Quốc tế (IOC) đã tuyên bố rằng Thế vận hội Olympic sẽ là “sự kiện thể thao được kiểm soát chặt chẽ nhất trên thế giới”.

Quyết định tổ chức Thế vận hội 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến khó lường chắc hẳn là một quyết định khó khăn đối với các nhà tổ chức, đặc biệt là nước chủ nhà Nhật Bản. Bởi họ vừa phải vật lộn giữa việc tổ chức một sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, vừa phải chuẩn bị trong nhiều năm, vừa phải tranh nhau đối mặt với những hiểm họa sắp xảy ra của đại dịch.

Nhưng với tư cách là người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tedros Adhanom Ghebreuѕ cho rằng: Thế vận hội Tokyo 2020 vẫn nên diễn ra để cho thế giới thấy những gì có thể đạt được nếu có kế hoạch tốt và các biện pháp thích hợp trong bối cảnh COVID-19. dịch bệnh. Theo ông, thế giới bây giờ cần Thế vận hội như một sự kiện của đất nước. “Thế vận hội có sức mạnh mang cả thế giới lại với nhau, truyền cảm hứng, thể hiện những gì có thể. Cầu mong những tia sáng từ vùng đất này chiếu sáng bình minh mới cho một thế giới lành mạnh, an toàn và công bằng hơn. Tôi chân thành hy vọng rằng Thế vận hội Tokyo sẽ là một thành công lớn, “ông nói.

  • Mua giấy thử nước hoa ở đâu?
  • Hướng dẫn sử dụng camtasia studio 8
  • Cách sử dụng tumblr
  • Bảng tiếng anh là gì?