Thay đổi thời gian pdt thành giờ Việt Nam

Trong bài viết này, tôi xin chia sẻ với các bạn những hiểu biết cơ bản về múi giờ khi làm việc và kiếm tiền trên mạng. Tìm hiểu giờ Thái Bình Dương chênh lệch bao nhiêu so với giờ Việt Nam, cách chuyển đổi múi giờ giữa giờ Việt Nam và giờ Thái Bình Dương.

Bạn đang xem: Múi giờ pdt

Chắc hẳn bạn cũng biết đối với mỗi quốc gia lại có những múi giờ khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý của quốc gia đó. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc trực tuyến với thị trường nước ngoài, bạn cần biết múi giờ của quốc gia đó để dễ dàng kiểm soát công việc của mình.

Bạn đang xem: Đổi giờ pdt sang giờ Việt Nam

*

Bạn cũng đã nghe nói rằng Việt Nam là ban ngày trong khi Mỹ là ban đêm, phải không? Đó là do Trái đất tự quay theo trục của nó, nên đến một thời điểm nào đó sẽ có nơi sáng và nơi tối.

Nhiều bạn chưa hiểu rõ về múi giờ Việt Nam, múi giờ Hoa Kỳ và tìm hiểu múi giờ Thái Bình Dương từ Việt Nam, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Chính vì sự chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nên một quốc gia là ban ngày, quốc gia kia là ban đêm.

Tất cả các múi giờ trên Trái đất đều liên quan đến Giờ quốc tế UTC (xấp xỉ GMT lịch sử) là thời gian ở kinh tuyến số 0, đi qua Đài quan sát Hoàng gia Greenwich, Greenwich, Luân Đôn, Anh.

nội dung

Hiểu múi giờ ở các quốc gia khác nhau

Hiểu múi giờ ở các quốc gia khác nhau

Tùy theo quốc gia bạn làm việc sẽ có múi giờ khác nhau.

Bạn có thể xem hình ảnh dưới đây như một ví dụ về việc chọn múi giờ để xem báo cáo hiệu suất trên Google Adsense.

*

Tài khoản của tôi được mở ở Việt Nam, vì vậy tôi có thể xem tài khoản theo múi giờ Việt Nam là UTC + 07: 00. Cũng có thể chọn múi giờ thanh toán là UTC-07: 00 Giờ Thái Bình Dương.

Tại sao múi giờ giải quyết lại ở trên UTC-7. Đơn giản là trụ sở chính của Google tại California, Hoa Kỳ. Bạn có thể xem trực tuyến và bạn sẽ thấy cài đặt múi giờ California như sau:

Múi giờ chuẩn: UTC / GMT -8 giờ Múi giờ chuẩn: UTC / GMT -8 giờ
Giờ mùa hè: +1 giờ Giờ mùa hè: +1 giờ
Chênh lệch múi giờ hiện tại: UTC / GMT -7 giờ Chênh lệch múi giờ hiện tại: UTC / GMT -7 giờ
Tên viết tắt của múi giờ: PDT – Giờ ban ngày Thái Bình Dương Biểu tượng múi giờ: PDT – Giờ ban ngày Thái Bình Dương

Do đó, múi giờ hiện tại của Google được sử dụng để tính thời gian chuẩn cho các đối tác PDT – Giờ ban ngày Thái Bình Dương và khoảng thời gian yên bình này là UTC-7.

Giờ Thái Bình Dương là gì?

Múi giờ Thái Bình Dương là thời gian được tính bằng cách lấy Giờ Phối hợp Quốc tế (UTC) dưới 8 giờ. Múi giờ này dựa trên Giờ Mặt trời Trung bình từ kinh tuyến 120 độ về phía Tây của Đài thiên văn Greenwich.

Trong thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày, múi giờ này được đặt thành UTC-7. Giờ Phối hợp Quốc tế còn được gọi là Giờ chuẩn Greenwich (GMT).

Ở Hoa Kỳ và Canada, múi giờ này được gọi là Giờ Thái Bình Dương (Múi giờ Thái Bình Dương – PT).

Có 2 loại Múi giờ Thái Bình Dương, PST và PDT được sử dụng tùy thuộc vào các mùa trong năm:

Được gọi là Giờ chuẩn Thái Bình Dương (Giờ chuẩn Thái Bình Dương – PST, UTC-8) khi thời gian tiêu chuẩn được áp dụng vào mùa thu và mùa đông. Tên cô ấy là Giờ ban ngày Thái Bình Dương (Giờ ban ngày Thái Bình Dương – PDT, UTC-7) khi thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày được áp dụng vào mùa xuân, mùa hè và đầu mùa thu.

*

UTC-8: 00 Giờ chuẩn Thái Bình Dương (múi đỏ)

Bản tóm tắt:

Múi giờ Thái Bình Dương vs Việt Nam

NHẬN NGAY QUÀ TẶNG 500K Nếu bạn chưa có ví MoMo, hãy nhanh tay đăng ký để nhận ngay quà tặng 500k trong tuần này. XEM NGAY. Hoặc bạn có thể tải ví ZaloPay để nhận phần quà hấp dẫn 700.000: TẶNG NGAY.

Xem thêm: Hướng dẫn kích hoạt huy hiệu tác giả trên Facebook là gì? Cách Nhận Huy hiệu Tác giả trên Facebook

Bạn nghĩ rằng Việt Nam sẽ nhanh hơn Giờ mùa hè Thái Bình Dương (PST) (ở California) là (7 + 7) = 2 giờ chiều.

Điều này có nghĩa là vào lúc 2 giờ chiều ngày hôm sau theo giờ Việt Nam, sẽ là ngày bắt đầu ngày mới ở California (sử dụng Giờ chuẩn Thái Bình Dương).

Do đó, Múi giờ Thái Bình Dương UTC-7 so với việt nam UTC + 7 Bây giờ là 2 giờ chiều theo Giờ Ban ngày Thái Bình Dương. Điều đó cũng có nghĩa là Việt Nam là ban ngày, Hoa Kỳ là ban đêm và ngược lại.

Áp dụng Giờ chuẩn Thái Bình Dương (PST), Giờ Việt Nam sẽ nhanh hơn Giờ Thái Bình Dương 7 + 8 = 15h.

Nhiều người vẫn tính rằng trung bình Việt Nam nhanh hơn Hoa Kỳ 12 tiếng, nhưng nếu tính chính xác dựa trên múi giờ Thái Bình Dương so với Việt Nam thì là 14 tiếng như thế này.

Đổi múi giờ Thái Bình Dương thành giờ Việt Nam

Nhiều bạn đang thắc mắc về vấn đề chuyển đổi Giờ Thái Bình Dương sang Giờ Việt Nam để tiện theo dõi hơn nhưng không biết cách thực hiện như thế nào.

Để chuyển đổi Giờ Thái Bình Dương sang Giờ Việt Nam, bạn thực hiện một trong hai thao tác:

Phương pháp 1:

Lấy giờ Thái Bình Dương hiện tại cộng với 2 giờ chiều (theo PDT) hoặc cộng với 3 giờ chiều (theo giờ PST) sẽ được giờ Việt Nam, hoặc ngược lại, trừ 2 giờ chiều hoặc 3 giờ chiều cho giờ Việt Nam để được giờ Việt Nam Thái Bình.

Ví dụ: Việt Nam là 6 giờ chiều, Giờ mùa hè Thái Bình Dương (PDT) là (6 giờ chiều đến 2 giờ chiều) = 4 giờ sáng.

Phương pháp 2:

Sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến Giờ Thái Bình Dương của Việt Nam bằng cách truy cập vào đây: https://www.worldtimebuddy.com/pst-to-gmt-converter

*

Chuyển đổi múi giờ Thái Bình Dương sang giờ Việt Nam

Với 2 cách đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi Múi giờ Thái Bình Dương sang Giờ Việt Nam.

Vì vậy, những bạn đang làm việc hoặc kiếm tiền trực tuyến tại Hoa Kỳ hoặc các quốc gia khác nên biết múi giờ của từng quốc gia để dễ dàng tính toán và xem thống kê báo cáo hiệu suất.

Giờ thì bạn không phải thắc mắc tại sao số liệu thống kê khi làm việc với đối tác nước ngoài lại khác với lúc bạn tính theo giờ Việt Nam.

Do đó, bạn phải xác định quốc gia bạn đang làm việc để có thể tìm thấy thông tin múi giờ hiện tại cho quốc gia đó và thông tin thanh toán theo múi giờ áp dụng.

Ngoài ra, nhiều người xem thống kê hiệu suất của chương trình tiếp thị liên kết ở nước ngoài tương tác lại với truy vấn kỹ thuật số về các đơn đặt hàng vào đầu hoặc cuối tháng. Đó cũng là do bạn chưa áp dụng đúng múi giờ thanh toán của chương trình, dịch vụ này.

Phần kết

Như vậy bài viết đã giúp bạn có những hiểu biết cơ bản về múi giờ khi làm việc và kiếm tiền online, hiểu được giờ Thái Bình Dương và giờ Việt Nam. Bạn đã hiểu rõ hơn về múi giờ Thái Bình Dương so với Việt Nam, giờ Thái Bình Dương so với giờ Việt Nam như thế nào?