Tải xuống Mẫu 02

*

*

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN NỘP THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN 02 / QTT-TNCN TRÊN PHẦN MỀM HTKK

Đối với cá nhân tự khai thuế trực tiếp với cơ quan thuế thì thực hiện theo “Tờ khai thuế theo mẫu số 02 / QTT-TNCN” ban hành kèm theo Thông tư số. 92/2015 / TT-BTC là một tài liệu cần thiết trong ứng dụng. Quyết toán sơ bộ. Hiện nay, người nộp thuế có thể nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua mạng. Người quyết toán chỉ cần tải ứng dụng HTKK trên thiết bị của mình, làm theo hướng dẫn rồi nộp trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Bạn đang xem: Tải xuống Mẫu 02

Để giúp người nộp thuế chuẩn bị đúng thủ tục và làm tờ khai quyết toán, xechaydiendkbike.vn xin hướng dẫn Quý khách hàng cách làm tờ khai quyết toán thuế TNCN theo Mẫu 02 / QTT-TNCN để tự nộp thuế cá nhân.

Hướng dẫn cá nhân tự nộp thuế TNCN và kê khai thuế TNCN trên phần mềm KTKK theo Mẫu số 1.02 / QTT-TNCN

Bước 1: Tải phần mềm hỗ trợ báo cáo HTKK trên Google hoặc truy cập website tổng cục thuế thuedientu.gdt.gov.vn để tải và cài đặt. (Hãy chắc chắn tải xuống phiên bản mới nhất!)

Bước thứ 2: Cài đặt phần mềm, sau khi cài đặt, điền thông tin mã số thuế của cá nhân vào phần mềm.

*

Nhập thông tin cá nhân vào các trường bắt buộc (có dấu *) như hình bên dưới:

*

Sau khi nhập thông tin vào phiếu thông tin NNT, nhấn nút Lưu để lưu thông tin sử dụng cho các lần kê khai tiếp theo. Trường hợp quyết toán thuế có số thuế phát sinh thừa mà người nộp thuế muốn hoàn thì ghi rõ số tài khoản. Sau đó nhấn nút Close để quay lại màn hình ban đầu.

Lưu ý: Cơ quan thuế quản lý sẽ là cơ quan mà bạn đến nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN!

Để xác định nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN, bạn có thể xem tại đây: Xác định nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN

Bước 3: Chọn câu lệnh:

Người nộp thuế chọn Thuế thu nhập cá nhân trên giao diện chính, sau đó chọn Tờ khai quyết toán cá nhân mẫu 02 / QTT-TNCN.

*

Bước 4: Liệt kê các khoản giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc (Nếu người đó không có người phụ thuộc, hãy bỏ qua danh sách này.)

Nếu người đó có người phụ thuộc thì điền thông tin người phụ thuộc vào Bảng kê giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc mẫu 02-1 / BK-QTT-TNCN để dữ liệu tự động chuyển sang tờ khai.

Nhận xét:– Đối với người phụ thuộc đã đăng ký và lấy MST NPT vào năm 2020, vui lòng điền thông tin của bạn vào mục I– Đối với người phụ thuộc chưa đăng ký trước khi làm thuế TNCN, vui lòng điền vào phần II

*

Điều kiện đăng ký người phụ thuộc để tính giảm trừ gia cảnh, bạn có thể xem tại đây: Giảm trừ gia cảnh của người phụ thuộc khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Bước 5: Lập tờ khai báo cáo thuế:

Thông tin người nộp thuế sẽ tự động cập nhật từ thông tin người nộp thuế đã nhập ở bước 2.

*

Nếu người nộp thuế có số tiền thuế được hoàn thì người nộp thuế lưu ý điền vào mục số: Số tài khoản ngân hàng và số mục: Mở tại – Tên ngân hàng và tên chi nhánh mở tài khoản để có thể nhận được số thuế nộp thừa. số tiền vào số tài khoản ngân hàng cá nhân.

Xem thêm: Điện thoại Vivo Y55 chính hãng, giá tốt 20/08/2016 trên toàn quốc, Vivo Y55, 16GB (hàng lộ máy)

Người nộp thuế cần lưu ý các tiêu chí thường phải đáp ứng trong tờ khai sau:

Chỉ tiêu – Tổng thu nhập chịu thuế phát sinh trong kỳ: Chỉ tiêu được cập nhật tự động khi người nộp thuế đã hoàn thành các chỉ tiêu và Chỉ tiêu – Tổng thu nhập chịu thuế phát sinh tại Việt Nam: Chỉ tiêu ghi vào thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công với thu nhập chịu thuế khác của bản chất của việc tăng tiền lương, tiền công ở Việt Nam. các khoản bảo hiểm bắt buộc, bao gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp cá nhân đã đóng trong năm quyết toán. tỷ lệ đầy đủ. Chỉ tiêu – Số thuế đã tạm nộp: là tổng số thuế cá nhân kê khai trực tiếp với cơ quan thuế và đã tạm nộp tại Việt Nam.

Trường hợp sau khi người lập đã đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu nêu trên, Chỉ tiêu – Tổng số thuế còn phải nộp trong kỳ phát sinh số thuế thì người nộp thuế vẫn chưa có số thuế phải nộp và phải nộp bổ sung số thuế phải nộp trong kỳ. Ngân sách nhà nước.

Nếu trong chỉ tiêu có số – Tổng số thuế nộp thừa trong kỳ thì trong năm cá nhân đã tạm khấu trừ, tạm nộp nhiều hơn số thuế phải nộp trong năm thì người nộp thuế được hoàn thuế.

Người nộp thuế có nhu cầu yêu cầu chuyển số thuế thừa vào tài khoản thì hoàn thành Mục đích – Hoàn thuế vào tài khoản của người nộp thuế.

Sau khi kê khai xong, nhấn nút Lưu, nếu phần mềm báo lưu thành công thì sẽ xuất ra file, nếu có sai sót thì xem lại lỗi đó màu hồng và NNT sẽ sửa lại.

Hướng dẫn cách nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân trên website của Tổng cục thuế

Thoát: Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin, dữ liệu từ các biểu mẫu, nhấn nút Lưu để hoàn thành tờ khai = nhấn nút in tờ khai thành 2 liên. Sau đó bấm vào nút Render XML để lưu tệp điện tử này (không thay đổi tên tệp).

Gửi tệp: Gửi tệp dữ liệu báo cáo thuế đến cơ quan thuế. Truy cập trang web https://thuedientu.gdt.gov.vn/. Nhìn sang bên phải màn hình. Trong phần đăng nhập hệ thống, nhấn vào “Cá nhân”. Tiếp theo, vuốt thanh ngang lên (banner trang web) và nhấp vào “Đăng nhập”

*

Sau:

Nhập mã số thuế của người thực hiện quyết toán Nhập mã xác nhận (theo các mã bên phải)

=> Sau đó nhấn “Tiếp tục”

=> Nhập các thông tin cần thiết để đăng nhập vào hệ thống.

*

Lưu ý: Thông tin bạn đăng nhập tại đây sẽ lấy thông tin giống như kết quả bạn tìm kiếm tại đây http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

Sau khi đăng nhập, bạn chọn “Định nghĩa thuế” và hệ thống hiển thị màn hình để chọn thông tin báo cáo:

Kê khai qua mạng: Bấm vào đây nếu kê khai trực tuyến không qua phần mềm Nộp tờ khai thuế: Bấm vào đây nếu kê khai thuế TNCN trên phần mềm và kết xuất file

=> Sau khi click vào “Gửi hồ sơ khai thuế”

*

Hệ thống hiển thị màn hình chọn thông tin tờ khai, nhập đầy đủ các thông tin trên màn hình:

Tên người gửi

: Ghi họ tên người gửi tờ khai Địa chỉ liên hệ: Ghi địa chỉ cơ quan liên hệ trong trường hợp cần: Số nhà, đường / quận, thị xã / Quận / TP Điện thoại liên hệ: Nhập số điện thoại người liên hệ Địa chỉ email: Nhập địa chỉ e-mail, địa chỉ e-mail phải đúng cấu trúc. Ví dụ: abc