Tại sao nấm độc có màu?

Giáo viên. TS Hoàng Công Minh – Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân y cho biết, trong thời gian qua, Trung tâm đã thực hiện các đề tài nghiên cứu nấm độc tại các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Bạn thử xem: Tại sao nấm độc lại có màu Bắc Âu đặc trưng?

(SKĐS) – GS. TS Hoàng Công Minh – Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân y cho biết, trong thời gian qua, Trung tâm đã thực hiện các đề tài nghiên cứu nấm độc tại các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn. Nghiên cứu đã xác định loài nấm gây ra các vụ ngộ độc chết người ở các tỉnh trên là nấm tán trắng (amanita erna) và nấm độc nón trắng (amanita iroza).

*

Đây là hai loài nấm trắng tinh, độc tố của nấm là amanitin (clopolapeptide) gây hoại tử tế bào gan, rất bền ở vùng nhiệt đới và không mất độc tính sau 10 năm trong điều kiện khô hạn. Amanitine rất độc và một cây nấm có thể giết chết một người trưởng thành. Nghiên cứu này đã bác bỏ quan niệm sai lầm trước đây rằng nấm độc thường có màu đặc trưng của phương bắc. Nhiều loài nấm có màu vàng, đỏ, nâu … nhưng không độc. Hơn nữa, nhóm nghiên cứu cũng bác bỏ ý kiến ​​cho rằng nấm có côn trùng, mà thức ăn không độc, bằng chứng là những bức ảnh chụp nhiều loại nấm độc chết người bị côn trùng ăn.

Cũng theo bác sĩ Minh, việc thử nấm độc bằng cách cho chó, gà ăn, v.v. Chỉ đúng với một số loài nấm độc lúc đầu tác dụng nhanh và những loài này thường không gây chết người, còn hầu hết nấm gây chết tác dụng chậm, sau khi ăn nấm phải mất 24 – 48 giờ sau khi ăn nấm mới xuất hiện các triệu chứng đầu tiên nên không thể ngay lập tức. nhận biết nấm có độc hay không.

D.Win

*
*

Tin tức mới nhất Thành tựu y khoa Khoa y Blog Sự hy sinh im lặng Máy ảnh bệnh viện COVID-19
Bản tin Truyền hình trực tuyến. Bản tin sức khỏe

Xem thêm: Máy trạng thái hữu hạn, máy trạng thái là gì và các ứng dụng trong lập trình nhúng

An toàn thuốc Thông tin dược lý Thuốc mới Thuốc chủng ngừa
Bác sĩ giỏi – thuốc tốt Bệnh viện – phòng khám Những cây thuốc quanh ta Chữa bệnh không dùng thuốc
Bệnh của người già Bệnh thường gặp Bệnh ở phụ nữ Bệnh ở nam Bệnh ở trẻ em Sức khỏe tâm thần Ung thư
Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em Dinh dưỡng người già Dinh dưỡng bệnh nhân Cảnh giác với thực phẩm Thực phẩm chức năng
Câu hỏi thường gặp về sức khỏe Các bệnh truyền nhiễm

*

Tổng biên tập: TRẦN TUẤN LINH

Phó Tổng Biên tập: TÔ QUANG TRUNG (Thường trực), TRẦN YẾN CHÂU, NGUYỄN NGỌC ĐỨC, NGUYỄN CHÍ LONG

bboomersbar.com

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

– Thành phố Hồ Chí Minh: Số 213 và 495 Đường Điện Biên Phủ – Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh – Khu Đông Bắc: Đường Hải Phúc – Q. Hồng Hải – TP. Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh

  • Mua ốc vít nhỏ ở đâu?
  • Hướng dẫn chơi danbo bằng máy ép lưỡi
  • Cách chỉnh sửa tệp rar
  • Hướng dẫn làm bó hoa bằng kẹo mút