Sạc xe đạp điện tốn bao nhiêu tiền?

Xe đạp điện chạy bằng điện được sạc bằng bộ sạc. Khi bộ sạc xe điện bị hỏng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng di chuyển của bạn. Vậy khi nào cần thay bộ sạc ô tô điện mới? Tôi nên mua loại sạc nào, ở đâu và giá bao nhiêu? Hãy cùng xechaydiendkbike.vn tìm câu trả lời trực tiếp trong bài viết này.

Bạn đang xem: Sạc xe đạp điện tốn bao nhiêu tiền?

Một số thông số kỹ thuật sạc xe điện bạn cần biết

Các thông số kiểm soát phóng điện phải phù hợp với đường cong sạc pin cụ thể, pin dự phòng phải đầy đủ.

Bộ sạc ô tô có mạch tạo xung cực âm, cực dương hoàn chỉnh. Chức năng tự động bù nhiệt độ, theo nhiệt độ khác nhau, kịp thời điều chỉnh điện áp, sạc và đảm bảo pin được sạc đầy. Chức năng sạc cân bằng, tránh sự không nhất quán của điện áp pin, duy trì tính nhất quán của việc sử dụng pin Đảm bảo hoạt động bình thường của phân cực ngược, ngắn mạch, quá dòng, quá áp, quá nhiệt và thiếu bảo vệ quá tải.

*

Để chọn được bộ sạc phù hợp, bạn cần chọn đúng thông số điện. Ngoài ra, bạn cần xem loại pin xe hơi. Pin xe đạp điện hoặc pin lithium?

Bộ sạc xe đạp điện giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có hai loại sạc xe điện:

Bộ sạc điện tử 48V hiện có giá chuẩn trên thị trường là 150.000 – 200.000 đồng. Bộ sạc điện tử 60V hiện có giá khoảng 200.000-250.000 đồng.

Mua bộ sạc chính hãng ở đâu

Mua bộ sạc điện chính hãng cũng là một cách để kéo dài tuổi thọ của ắc quy, ắc quy xe đạp điện. Trong quá trình sử dụng, chân sạc có thể bị hỏng vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc tương thích với dung lượng của pin hoặc pin sử dụng, tuyệt đối không sử dụng bộ sạc không tương thích sẽ gây ra hiện tượng sạc không đủ điện, đôi khi còn làm hỏng pin.

Xem thêm: Samsung Galaxy S6 Edge có chống nước không? Samsung Galaxy S6 Edge có khả năng chống nước không?

*

Trước khi mua bộ sạc, bạn có thể kiểm tra khả năng sạc của sản phẩm. Tất cả những gì bạn cần làm là cắm sạc cho xe, kiểm tra đèn báo sạc và tốc độ vào điện. Nếu trong một thời gian nhất định mà lượng điện được sạc ở mức tương đối và tốt thì chứng tỏ bộ sạc đó có chất lượng tốt.

Đối với xe đạp điện Nijia loại thường 12A-48V có thể sạc cho các dòng xe khác như Giant, Yamaha, Honda, … hoặc các dòng xe máy điện khác sử dụng bình acquy 4 x 12A – 48V. Đối với những dòng máy này, thời gian sạc từ 6-8 tiếng là tốt nhất.

Bộ sạc 20A-48V thường được sử dụng cho các dòng xe máy điện sử dụng 4 bình ắc quy lớn 20A như Giant 133s, Xmen, Zoomer, v.v. Các mô hình này có thời gian sạc từ 7-9 giờ.

Dòng chảy, xe điện mới Nếu bạn sử dụng 5 pin thì bạn phải sử dụng loại 20A-60V. Loại sạc này đắt hơn và mất 8 – 10 tiếng để sạc.

*

Sử dụng sạc xe đạp điện như thế nào cho bền?

Trong quá trình sạc cần kết nối tốt hai đầu sạc, sạc xe điện cần được đặt ở nơi an toàn và chắc chắn để tránh rơi rớt. Đặc biệt, đặt xa nguồn điện và xa tầm tay trẻ em. Bộ sạc phải để bộ sạc thoát khí làm mát, không đậy chặt nắp, không để nước hoặc các chất lỏng khác vào bộ sạc. Cần cắm sạc 2 ổ trước, sau đó mới cắm vào ô tô. Khi rút bộ sạc, hãy nhớ rút bộ sạc ra khỏi ô tô trước, sau đó rút nguồn điện sau. Bộ sạc sau khi sử dụng cần được bảo quản cẩn thận, tránh để trên xe bị rung lắc làm đứt mạch điện tử, gây hư hỏng bộ sạc. Trong quá trình sạc nếu phát hiện bộ phận chân sạc hoặc pin bị nóng. Nếu bạn đang ở trên cao hoặc ngửi thấy mùi lạ, hãy ngừng sạc ngay và mang bộ sạc đi bảo hành.