QUAY LẠI DỮ LIỆU SAU KHI CÀI ĐẶT NHÀ MÁY

Nhiều bạn ngại khôi phục cài đặt gốc vì sợ mất hết dữ liệu. Để giải quyết khó khăn trên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết cách khôi phục dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc trên Android

Khôi phục cài đặt gốc – khôi phục cài đặt gốc

Trong giới kỹ thuật, khôi phục cài đặt gốc thường được gọi là “khôi phục cài đặt gốc”. Sau khi khôi phục cài đặt gốc, tất cả dữ liệu cá nhân bạn đã lưu trữ trong khi sử dụng thiết bị này sẽ bị xóa trở lại trạng thái ban đầu giống như khi nhà sản xuất phát hành thiết bị. .

Bạn đang xem: Khôi phục dữ liệu sau khi Khôi phục cài đặt gốc

Người ta cũng có thể sử dụng các tên khác như “khôi phục hệ thống” hoặc “đặt lại chính” để thay thế cho “khôi phục cài đặt gốc”.

Tại sao phải khôi phục cài đặt gốc?

Thiết bị của bạn đang chạy quá chậm

Máy tính chạy chậm có nhiều nguyên nhân. Bạn đã sử dụng nó trong một thời gian rất dài. Bởi vì bạn để lại quá nhiều tập tin vô dụng và không liên quan. Do thiết bị của bạn có quá nhiều dữ liệu cá nhân và nhiều ứng dụng, trò chơi… Vì vậy việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc sẽ cải thiện tốc độ của máy.

*

Thiết bị của bạn có vấn đề về phần mềm

Khôi phục cài đặt gốc cũng giúp bạn khắc phục các sự cố phần mềm trên thiết bị của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có muốn bán thiết bị không?

Khi bạn định bán (hoặc cho đi) thiết bị của mình nhưng bạn không muốn người mua hoặc người nhận có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn. Do đó, bạn nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị trước khi giao nó cho người khác.

Cách khôi phục cài đặt gốc trên Android

Nút tùy chọn chức năng “Factory Reset” để thuận tiện cho người dùng được nhà sản xuất thiết kế trên hầu hết các thiết bị Android. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng trên thiết bị của mình trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Bằng cách này, bạn sẽ không bị mất dữ liệu hoặc thông tin cá nhân của mình.

Chi tiết về cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên Android như sau:

Bước đầu tiên: Truy cập cài đặt của thiết bị Android của bạn.

Bước thứ hai: Tìm và chọn Hệ thống. Bạn có thể sẽ thấy các tùy chọn được hiển thị trong Nâng cao và một số cài đặt. Sau đó nhấp vào Nâng cao.

Bước thứ ba: Nhấp vào Đặt lại Tùy chọn. Bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là “Xóa tất cả dữ liệu” (Factory Reset) hoặc “Erase All Data” trong phần menu này. Bấm vào mục này.

Xem thêm: Mã game Hoa Chi Anh Hùng, Cách nhập mã Hoa Chi Anh Hùng, code Hoa Chi Anh Hùng mới nhất

Bước thứ tư: Sau khi chọn Xóa tất cả dữ liệu, thiết bị sẽ cảnh báo sẽ tiếp tục xóa dữ liệu trên các ứng dụng hệ thống khác (nhạc, ảnh, …) cũng như dữ liệu trên Google khỏi thiết bị. Nếu bạn chắc chắn muốn xóa, hãy xác nhận nút “Xóa tất cả” ở cuối trang.

Bước thứ năm: Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu hoặc mã PIN mà bạn đã thiết lập trước đó trên thiết bị của mình. Sau khi nhập mật khẩu, chọn nút Tiếp theo.

Bước sáu: Xác nhận xóa dữ liệu một lần nữa, chọn “Xóa tất cả”.

Sau 6 bước trên là bạn đã khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị.

Hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc trên Android

Sau các thao tác khôi phục cài đặt gốc ở trên, bạn chợt nhớ rằng mình chưa sao lưu tất cả dữ liệu và thông tin cá nhân của mình. Vì vậy đây là cách khôi phục dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc trên Android. Dữ liệu có thể được khôi phục sau khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc trong các trường hợp sau:

Cách sao lưu đám mây

Ngoài chức năng mã hóa trực tiếp trên thiết bị của bạn, các dịch vụ sao lưu đám mây cũng rất hữu ích để khôi phục dữ liệu sau khi thiết lập lại hệ thống. Một ví dụ như sau, bạn có một tài khoản Google đã đồng bộ hóa dữ liệu từ thiết bị Android của mình. Dữ liệu này có thể bao gồm danh bạ, dữ liệu Gmail, tài liệu và các tệp khác được lưu trữ trong Google Drive (hoặc Tài liệu) hoặc dữ liệu ứng dụng, dữ liệu trình duyệt, lịch nếu bạn sử dụng Chrome. Do đó, bạn vẫn có thể khôi phục dữ liệu này sau khi thiết lập lại hệ thống thiết bị

*

Mã hóa tích hợp đi kèm với các thiết bị Android để bảo vệ dữ liệu của bạn

Một số dữ liệu vẫn có thể truy cập được trên bộ nhớ trong vì các thiết bị Android trước đây không được mã hóa theo mặc định. Sau khi thiết lập lại hệ thống, công cụ được cài đặt sẵn trên thiết bị có thể giải nén và kết nối các tệp đã xóa. Các tệp này bao gồm dữ liệu cá nhân như tài liệu, ảnh, video, danh bạ, v.v. Vì vậy, việc mã hóa thiết bị của bạn trước khi thiết lập lại hệ thống để bảo vệ dữ liệu là vô cùng cần thiết.

Các thiết bị Android được mã hóa theo mặc định kể từ Android 6 Marshmallow. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc người khác có thể truy cập vào dữ liệu đã xóa của mình thông qua các công cụ hỗ trợ khác. Mặc dù các công cụ có thể trích xuất các tệp đã xóa khỏi thiết bị của bạn, các tệp vẫn được mã hóa. Do đó, mọi người không thể truy cập dữ liệu của bạn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục cài đặt gốc cũng như cách khôi phục dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc trên Android. Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ rất hữu ích cho bạn.