Phiên bản Win 7 nào tốt nhất

Như chúng ta đã biết, Windows 7 có tới 6 phiên bản: Starter, Home Basic, Home Premium, Professional, Enterprise và Ultimate. Vì vậy, làm thế nào để chọn được một phiên bản phù hợp từ danh sách phiên bản này không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chú ý đến 3 phiên bản Windows 7 được liệt kê dưới đây với bản dùng thử này so sánh win 7 chuyên nghiệp và cuối cùng cai gi la tot nhat?

Nội dung

2 So sánh Windows Home Premium, Windows Professional và Windows Ultimate3 Các phiên bản Windows 7 có giá bao nhiêu? 4 Còn việc nâng cấp Windows 7 từ các phiên bản Windows trước thì sao?

Tôi nên chọn phiên bản Windows 7 nào?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét kỹ từng phiên bản của Windows 7. Đối với phiên bản Windows 7 Starter, phiên bản Windows này sẽ chỉ cung cấp cho chúng ta những tác vụ cơ bản có thể kể đến như chức năng điều khiển: kiểm tra email, lướt web hay nghe nhạc. …bình thường thôi. Phiên bản Windows này là phiên bản được thiết kế với khả năng tối ưu cho những máy tính có cấu hình không quá mạnh như netbook sử dụng chip nguyên tử. Nếu bạn định tìm kiếm phiên bản Windows 7 Starter này bên ngoài các cửa hàng bán lẻ, bạn sẽ không thể tìm thấy bất cứ thứ gì vì phiên bản Windows này sẽ chỉ được cài đặt sẵn trên netbook.

Bạn đang xem: Phiên bản Windows 7 nào tốt nhất?

*

Thứ hai là phiên bản Windows 7 Home Basic, phiên bản Windows này không giống như phiên bản WINdows Starter đã đề cập ở trên, nó sẽ không bị giới hạn tính năng. Tuy nhiên, phiên bản Windows này chỉ được bán tại một số quốc gia có nền kinh tế đang phát triển như Ấn Độ, Trung Quốc hay Philippines… và các phiên bản Windows này cũng sẽ được cài đặt sẵn trên các thiết bị điện toán.

Riêng đối với phiên bản Windows Enterprise, nó giống hệt với phiên bản Windows Ultimate. Phiên bản này chỉ được sử dụng cho các công ty có số lượng thiết bị lớn.

Vì khi đó, chúng ta sẽ chỉ còn lại 3 phiên bản để bạn lựa chọn. Đây là các phiên bản (Home Premium, Professional và Ultimate). Và dưới đây sẽ là chi tiết tính năng của từng phiên bản Windows 7 giúp bạn dễ dàng lựa chọn phiên bản Windows phù hợp nhất.

So sánh Windows Home Premium, Windows Professional và Windows Ultimate

Hãy xem từng phiên bản Windows mà chúng ta có thể chọn bên dưới:

Windows 7 phiên bản Home Premium

Phiên bản Windows 7 Home Premium tương tự như phiên bản Win XP Home và Vista Home Premium, dành riêng cho các nhóm sử dụng gia đình với giao diện người dùng Aero liền mạch. Phiên bản Windows 7 Home Premium thường đi kèm với Windows Media Center sẽ giúp bạn phát nhiều định dạng phương tiện bao gồm cả DVD. Bên cạnh đó, nó còn có trình tạo DVD giúp bạn tạo phim DVD hoặc ghi đĩa CD, DVD và Blu-ray.

Hơn nữa, phiên bản Windows 7 Home Premium còn có khả năng sao lưu để bạn có thể tạo các bản sao lưu của toàn bộ hệ thống. Một số tính năng đáng chú ý được liệt kê, chẳng hạn như tính năng “Phiên bản trước” đã có trong phiên bản trước của Vista Business với khả năng khôi phục các tệp mà bạn đột ngột xóa hoặc thay đổi.

*

Hiện tại, Windows Virtual PC được hỗ trợ cho tất cả các phiên bản của Windows 7, trong khi Virtual PC chỉ hỗ trợ các phiên bản Windows XP Professional và Vista Business hoặc Ultimate. Nếu đang sử dụng Virtual PC, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các hệ điều hành khác như Windows XP, Vista hay thậm chí là hệ điều hành Linux trên Windows 7. Cuối cùng, Windows 7 Home Premium có khả năng hỗ trợ tới 2 bộ vi xử lý vật lý với số lượng lõi không giới hạn. . với 16 GB RAM.

Windows 7 Professional

Nếu Windows 7 Home Premium có một tính năng, thì Windows 7 Professional sẽ có tính năng đó, bên cạnh nhiều tính năng nâng cao. Một số tính năng nâng cao thú vị được gọi là tính năng Location Aware Printingcho, tính năng này cho phép bạn chọn máy in mặc định khác nhau cho các mạng khác nhau. Đối với những người sử dụng máy tính xách tay ở nhiều nơi khác nhau, chẳng hạn như tại cơ quan hoặc ở nhà, tính năng này sẽ rất hữu ích.

Ngoài ra, tính năng “Tệp Ngoại tuyến” trong Windows 7 Professional hỗ trợ lưu trữ tệp qua mạng trên ổ đĩa máy tính của bạn để bạn có thể làm việc với chúng khi không kết nối Internet.

Tính năng Windows Backup được tích hợp sẵn sẽ giúp bạn sao lưu dữ liệu trực tuyến. Để bảo vệ các tệp trên máy tính của bạn tốt hơn, bạn có thể sử dụng hệ thống tệp được mã hóa.

Tính năng nối miền của Windows 7 Professional giúp kết nối với mạng công ty an toàn hơn và quyền truy cập được quản lý tốt hơn thông qua Chính sách nhóm.

Windows 7 Home Premium tương tự như Vista và XP Professional cũng sẽ bao gồm Remote Desktop để hỗ trợ kết nối máy tính của bạn mà không cần internet.

Xem thêm: “Lịch sử và ý nghĩa của ngày 27 Tháng 7 là gì?” Ý nghĩa của ngày 27 tháng 7

*

Các tính năng trên không là gì khi chúng ta tham khảo tính năng XP Mode trên Windows 7. Professional Edition Tính năng XP Mode phù hợp với các chuyên gia muốn chạy ứng dụng trên Windows 7 khi các ứng dụng này chỉ hỗ trợ chạy trên Windows XP.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows Home Premium và có bản sao Windows XP được cấp phép, bạn có thể sử dụng Virtual PC để chạy tính năng XP Mode.

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate bao gồm tất cả các tính năng của Windows 7 Home Premium và Professional. Ngoài ra, phiên bản Windows này cũng tích hợp các tính năng doanh nghiệp và tính năng bảo mật.

Đối với các tính năng dành cho doanh nghiệp, có một số tính năng như chức năng tìm kiếm liên hợp hỗ trợ tìm kiếm trong các ổ đĩa mạng. Tính năng Truy cập Trực tiếp cho phép bạn truy cập các máy chủ thư, tệp được chia sẻ, thư mục và trang web trên mạng nội bộ của công ty mà không cần truy cập VPN. Tính năng BranchCache hỗ trợ lưu một bản sao của tất cả nội dung trang web và các tập tin trên máy chủ để tăng hiệu suất truy cập. Ngoài ra, một hệ thống cho phép bạn chạy các ứng dụng UNIX trên Windows.

Với phiên bản Ultimate của Windows 7, bạn sẽ có thể khởi động từ ổ đĩa ảo. Ngoài ra, tính năng BitLocker giúp chúng tôi mã hóa nội dung tệp trên máy tính của bạn cũng như trên ổ USB.

Giá của các phiên bản Windows 7 là bao nhiêu?

Ngoài các tính năng của từng phiên bản Windows kể trên, giá cả cũng là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định lựa chọn phiên bản Windows nào. Home Premium là phiên bản Windows 7 rẻ nhất trong số 3 phiên bản Windows kể trên, đặc biệt khi nó là phiên bản Family Pack, sử dụng chung một bản quyền cho 3 máy tính của cùng một gia đình. Giá bán của từng phiên bản Windows 7 được tổng hợp bên dưới.

Windows Home Premium

Hoàn thành Windows 7 Home Premium: $ 199,99 Nâng cấp từ Windows 7 Home Premium: $ 119,99 Gói Windows 7 Home (Home Premium): $ 149,99 Nâng cấp từ Windows 7 Home Premium từ Windows 7 Starter Edition: $ 79,99

Windows 7 Professional

Windows 7 Professional Full: $ 299,99 Nâng cấp lên Windows 7 Professional: $ 199,99 Nâng cấp lên Windows 7 Professional từ Windows 7 Home Premium: $ 89,99

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate Full: $ 319,99 Nâng cấp Windows 7 Ultimate: $ 219,99 Nâng cấp lên Windows 7 Ultimate từ Windows 7 Home Premium: $ 139,99

Còn việc nâng cấp Windows 7 từ các phiên bản Windows trước thì sao?

Theo thông tin từ hầu hết các trang web bán lẻ, chỉ những người dùng phiên bản Windows XP và Vista mới đủ điều kiện nâng cấp lên phiên bản Windows 7. Thông tin chính thức của Microsoft Store là:

Điều kiện để chúng tôi có thể nâng cấp lên phiên bản Windows 7 từ các phiên bản Windows trước đó là bạn đang sử dụng phiên bản có bản quyền của hệ điều hành Windows Vista, Windows XP hoặc Windows 2000.

Mặc dù bạn không thể lưu cài đặt khi nâng cấp lên Windows 7 từ phiên bản Windows XP hoặc 2000, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền bằng cách nâng cấp.

Vậy sử dụng phiên bản 32 bit hay 64 bit?

Hầu hết tất cả các máy tính xách tay mới được bán hiện nay đều sử dụng bộ vi xử lý 64-bit. Các bộ vi xử lý này hỗ trợ nhiều RAM hơn bộ vi xử lý 32-bit và cũng có thể xử lý nhiều thông tin tại một thời điểm hơn các bộ vi xử lý trước đó. Để tận dụng tính năng này, hệ điều hành Windows 7 cũng phải là 64-bit.

Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Windows trước, vui lòng cung cấp câu trả lời về việc nên sử dụng phiên bản 32 bit hay phiên bản 64 bit trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Nếu là Windows 7, cả phiên bản 32 bit và 64 bit đều được bao gồm trong hộp. Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ chọn phiên bản để sử dụng.

Kết luận: Phiên bản Windows Home Premium phù hợp với hầu hết người tiêu dùng, tuy nhiên nếu bạn đi du lịch nhiều nơi như nhà hay văn phòng thì có lẽ phiên bản Windows 7 Professional sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. .