Ổ cứng Sshd là gì?

Nhiều người trong chúng ta thường nhầm lẫn SSHD với HDD, không có sự khác biệt. Tuy nhiên, điều này không chính xác. Do đó, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét về hai loại ổ cứng này.

Bạn thử xem: Ổ cứng là gì?

*

SSHD – Công nghệ kết hợp trạng thái rắn

*

Hard disk – Đĩa cứng

Định nghĩa SSHD và HDD

Ổ cứng SSHD là gì?

SSHD SSD là ổ cứng lai giữa HDD và SSD bằng cách tích hợp một phần nhỏ bộ nhớ flash NAND trên đĩa cứng có dung lượng khoảng 8 GB, dữ liệu sẽ được phần mềm tự động xử lý và lựa chọn lưu trữ trên SSD hoặc HDD. . Dữ liệu sau khi xử lý sẽ được lưu vào firmware của đĩa SSHD. Hệ điều hành sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ đệm, bộ nhớ này sẽ không bị mất trong trường hợp có sự cố về nguồn điện.

Ổ cứng là gì?

Ổ cứng truyền thống (HDD) là loại lưu trữ cơ bản sẽ không thay đổi trên máy tính. Điều này có nghĩa là chúng không bị mất giống như dữ liệu được lưu trong bộ nhớ hệ thống khi bạn tắt máy tính. Ổ cứng về cơ bản là một đĩa kim loại được phủ một lớp từ tính. Đây là nơi chứa dữ liệu của bạn, từ dữ liệu như dự báo thời tiết từ nhiều thế kỷ trước, phim độ nét cao từ loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao cho đến các bộ sưu tập nhạc kỹ thuật số. Khi ổ cứng hoạt động, đầu đọc / ghi trên thanh kim loại sẽ truy cập dữ liệu trong khi phần ổ cứng được chuyển qua hộp chứa ổ đĩa.

So sánh ổ cứng SSHD với SSD và HDD

So sánh sự khác biệt giữa SSHD và HDD

Về giá cả: Trên thực tế, ổ cứng SSHD đắt hơn nhiều so với ổ cứng HDD với giá thành trên mỗi GB đối với cùng một dung lượng và các yếu tố bên trong ổ cứng giống nhau. Nhưng trong tương lai gần, khi nhu cầu sử dụng ổ cứng lớn hơn và các công ty công nghệ được thành lập nhiều hơn thì những ổ cứng này sẽ ngày càng rẻ hơn.

Xem thêm: Tăng Khoảng cách Tạm dừng trong Cad, Vẽ các Khoảng dừng trong Cad

Về tốc độ: Đây là nơi ổ cứng SSHD tỏa sáng. Một máy tính được trang bị SSHD sẽ khởi động trong vài giây và chắc chắn trong vòng chưa đầy một phút. Một ổ cứng sẽ cần thời gian để đạt được tốc độ hoạt động tối đa và sẽ tiếp tục chậm hơn ổ cứng SSHD trong điều kiện sử dụng bình thường. Máy tính để bàn hoặc máy Mac tiêu chuẩn có SSHD khởi động nhanh hơn sẽ khởi chạy các ứng dụng hoặc trò chơi nhanh hơn và có hiệu suất tổng thể nhanh hơn. Nhìn vào điểm chuẩn PCMark trên máy tính xách tay và máy tính để bàn có ổ đĩa SSHD, chúng tôi thấy rằng điểm số SSHD cao hơn nhiều so với ổ cứng. Cho dù để giải trí, học tập hay làm việc

Về độ bền: Ổ cứng SSHD luôn có các bộ phận chuyển động ở dạng đĩa và có thêm bộ nhớ ở dạng chip Flash, điều này sẽ giúp ổ cứng được tối ưu hơn ổ cứng thông thường. Đặc biệt, khi kết nối đĩa SSHD với máy tính, laptop, người dùng không cần thêm bất kỳ phần mềm nào. Ổ SSHD sẽ tự kiểm tra và phân loại dữ liệu để đưa vào ổ SSD hoặc HDD có sẵn một cách tự động.

Chung: Ổ cứng nói chung có lợi thế về giá thành và tính phổ biến. Mặt khác, ổ cứng SSHD hoạt động tốt hơn, mạnh mẽ hơn, yếu tố hình thức hoặc phân mảnh (phần kỹ thuật của tốc độ) là những yếu tố quan trọng đối với bạn. Nếu không vì vấn đề chi phí, SSHD sẽ là ổ cứng hoàn hảo.

Như vậy, nếu cần truy cập dữ liệu tốc độ cao và không quan tâm đến giá cả, người dùng có thể chọn SSHD là tối ưu nhất. Ưu điểm: Nhanh hơn 4 đến 5 lần so với ổ cứng thông thườngNếu bạn cần lưu trữ nhiều tập tin và đa phương tiện với chi phí thấp, hãy chọn ổ cứng HDD.

  • Thiếu tướng Hộ Độ quê ở đâu?
  • Bạn đang ở đâu?
  • Hag là gì?
  • Koh Rong ở đâu?