NHỮNG HÌNH ẢNH TỐT NHẤT mọi thời đại

Trong số hàng triệu bức tranh được tạo ra và trưng bày tại các phòng tranh và viện bảo tàng trên khắp thế giới, một số rất ít bức có sức sống vượt thời gian và đi vào lịch sử. Những bức tranh nổi tiếng nhất được khen ngợi bởi nhiều người từ khắp nơi trên thế giới và ở mọi lứa tuổi và có lẽ sẽ tiếp tục ghi dấu các linh hồn trong nhiều thế kỷ. Dưới đây là một số bức tranh nổi tiếng nhất trên thế giới.

Bạn đang xem: Những bức tranh đẹp nhất mọi thời đại

1. Mona Lisa – Leonardo da Vinci

Bức tranh nổi tiếng nhất thế giới là điểm thu hút chính của Bảo tàng Louvre ở Paris, được 6 triệu người ghé thăm mỗi năm. Leonardo da Vinci đã vẽ bức tranh này vào năm 1503 hoặc 1504 ngay trước khi ông qua đời vào năm 1519.

*

2. Bữa tối cuối cùng – Leonardo da Vinci

Bức tranh nổi tiếng thế giới này không được trưng bày trong viện bảo tàng mà chỉ che bức tường sau phòng ăn của Tu viện Santa Maria delle Grazie ở Milan, Ý. Bức tranh được vẽ bởi họa sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại, Leonardo da Vinci vào cuối thế kỷ 15. Kiệt tác này được trưng bày trong một tu viện nhỏ thực sự là một trong những điểm tham quan thú vị nhất ở Milan.

*

3. Sự sáng tạo của Adam – Michelangelo

Nằm trên trần nhà nguyện Sistine ở Vatican, Rome. Sự sáng tạo của Adam được vẽ bởi nghệ sĩ Michelangelo từ năm 1508 đến năm 1512 và là một trong chín cảnh trong Sách Sáng thế được vẽ ở trung tâm của trần nhà nguyện.

*

4. Ngôi sao đêm – Vincent van Gogh

Được vẽ bởi họa sĩ người Hà Lan Vincent van Gogh vào năm 1889, Starry Night là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất trong nền văn hóa hiện đại. Bức tranh nằm trong bộ sưu tập lâu đời của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York. Bức tranh này đã truyền cảm hứng cho bài hát “Vincent” (còn được gọi là “Starry Night”) của Don McLean. Bài hát của McLean đề cập đến bức tranh cũng như các bức tranh khác của nghệ sĩ nổi tiếng.

Xem thêm: Sửa Ổ Cứng Bị Hỏng Nhanh Nhất – Hướng Dẫn Sửa Ổ Cứng Bị Hỏng Bằng Trình Tái Tạo Ổ Cứng Hdd

*

5. Tiếng thét – Edvard Munch

Đây là tác phẩm nổi tiếng nhất của Edvard Munch, được vẽ vào khoảng năm 1893. Nó được vẽ bằng dầu và phấn màu trên bìa cứng. Bức tranh ma quái này đang được trưng bày tại Phòng trưng bày Quốc gia, Oslo, Na Uy.

*

6. Kỉ niệm tồn tại – Salvador Dali

Được vẽ bởi nghệ sĩ Tây Ban Nha Salvador Dali vào năm 1931. Ký ức về sự tồn tại là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật. Tác phẩm nghệ thuật này khiến mọi người suy nghĩ về lối sống và cách họ sử dụng thời gian và người ta cũng nói rằng bức tranh kỳ diệu này được lấy cảm hứng từ Thuyết tương đối của Albert Einstein.

*

7. The Girl with the Pearl Earrings – Johannes Vermeer

Được nhiều người coi là “Mona Lisa của Hà Lan” hay “Mona Lisa của phương Bắc”, một bức tranh tuyệt đẹp của họa sĩ người Hà Lan Johannes Vermeer, cũng là … một cô gái đeo hoa tai ngọc trai. Bức tranh được hoàn thành vào năm 1665 và được triển lãm tại Phòng trưng bày Mauritshuis ở The Hague, Hà Lan

*

8. Người gác đêm – Rembrandt van Rijn

Được hoàn thành vào năm 1642, tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng này đang được trưng bày tại Rijksmuseum ở Amsterdam. Bức tranh mô tả một người bảo vệ thành phố đang di chuyển, dẫn đầu bởi Đại úy Frans Banning Cocq, trung úy của anh ta, và những người lính có vũ trang khác đang canh gác.

*

9. Bức chân dung không râu của Vincent van Gogh

Mặc dù Van Gogh đã vẽ nhiều bức chân dung tự họa, nhưng bức này là đáng kể nhất vì bức chân dung tự họa cuối cùng của ông và là một trong số ít bức vẽ ông không có râu. Bức tranh được tặng cho mẹ anh như một món quà sinh nhật. Đây cũng là một trong những bức tranh đắt nhất mọi thời đại, được bán với giá 71,5 triệu USD vào năm 1998 và hiện đang nằm trong một bộ sưu tập tư nhân.

*

10. Guernica – Pablo Picasso

Bức tranh nổi tiếng nhất của Picasso, được hoàn thành vào năm 1937. Bức tranh được vẽ ở Paris và lấy cảm hứng từ vụ đánh bom Guernica ở Tây Ban Nha trong cuộc Nội chiến Tây Ban Nha. Bức tranh đang được trưng bày tại Museo Reina Sofia, Madrid, Tây Ban Nha.