Nhân 2 ma trận trong Excel

Thông thường khi làm các bài toán về ma trận, chắc chắn bạn sẽ mất nhiều thời gian để tính toán và đôi khi nhầm lẫn các con số trong quá trình tính toán có thể dẫn đến kết quả sai. Vì vậy, để tiếp tục chuỗi bài viết về hàm INDEX và MATCH và giúp các bạn giải quyết vấn đề trên, hôm nay Trung tâm máy tính MOS Tôi muốn giới thiệu bạn Hàm tính toán ma trận rất đơn giản trong Excel với đầy đủ các ví dụ và cú pháp chi tiết.

Hàm TRANSPOSE được sử dụng để chuyển vị một ma trận.

Bạn đang xem: Nhân 2 ma trận trong Excel

Sử dụng: = TRANSPOSE (mảng)

(Với triển khai là ma trận để chuyển vị).Sau khi nhập cú pháp, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để nhận được kết quả.– Ví dụ:

*

Hàm MMULT sử dụng tích ma trận.

Sử dụng: = MMULT (array1, array2)

Với array1 và array2 là 2 ma trận cần tính toán.Để nhân với nhau, ma trận 1 phải có cùng số cột với số hàng của ma trận Sau khi nhập cú pháp, đánh dấu một mảng ô trống vừa đủ cho kết quả và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.– Ví dụ:

*

Hàm MINVERSE sử dụng nghịch đảo của ma trận.

Xem thêm: Top 20 Phim Tình Yêu Và Đam Mê Tập 1 Hd, Talad Arom Ep 1

Sử dụng: = MINVERS (mảng)

Với triển khai là ma trận cần tính toán.Ma trận được tính toán phải có số hàng và số cột bằng nhau.

Tại ô vừa nhập công thức, ta bôi đen vùng dữ liệu để hiển thị kết quả

Sau đó nhấn F2 Cuối cùng, đánh dấu một mảng ô trống vừa đủ cho kết quả và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để hiển thị kết quả

Ví dụ:

*

Hàm MDETERM tính định thức của ma trận.

Sử dụng: = MDTERM (mảng)

Với triển khai là ma trận cần xem xét.Ma trận được xác định phải có số hàng và số cột bằng nhau.Sau khi nhập cú pháp, tổ hợp phím phải được nhấn Ctrl + Shift + Enter để nhận được kết quả.-Ví dụ:

*

Tóm tắt các hàm mảng đơn giản trong Excel

Trên đây là những hàm cơ bản giúp bạn thực hiện các phép tính ma trận cực kỳ đơn giản trong Excel, mong rằng với những hàm siêu tiện lợi này bạn sẽ tránh được những sai sót và cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình tính toán. .

Ngoài ra, nếu công việc của bạn liên quan đến Excel nhưng vì quá bận rộn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp tại trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa học. Chuẩn bị cho kỳ thi MOS. xuất sắc trực tuyếnExcel AZ cơ bản đến nâng cao và các ứng dụng của Trung tâm Máy tính Văn phòng MOS!

Thông tin liên lạc

Trung tâm máy tính để bàn MOS – Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế – Trường Đại học Ngoại thương

gmail.com

Bài viết liên quan ::

Chuyên mục: Excel nâng cao, Kiến thức Tag: chứng chỉ mos, excel, excel 2010, excel mos, hàm excel, học excel 2010, kiến ​​thức, trung tâm tin học văn phòng Để lại bình luận

Duyệt bài viết

Bài trướcTất cả các phím tắt Excel phổ biến và hiệu quả nhất
Bài tiếp theoCách cập nhật tự động đánh số khi cộng hoặc trừ dữ liệu trong Excel