Nha đam ngâm giấm có tốt không?

Tôi đã dành nhiều thời gian tìm hiểu dấm dúi, đọc các tài liệu cổ đông tây kim, thử nghiệm nhiều lần, thất bại nhiều rồi mới thành công. Sau 4 tháng sử dụng giấm nha đam thay thế hoàn toàn rượu nha đam, mình khẳng định tác dụng làm đẹp của giấm nha đam hơn hẳn rượu nha đam. Ngoài ra, giấm nha đam còn thay thế nước hoa hồng, cân bằng độ pH cho da, làm trắng da hiệu quả hơn giấm táo, da căng mịn, sáng đẹp, giảm mụn trông thấy, dùng lâu sẽ giảm các nếp nhăn li ti trên da, khóe mắt và khóe miệng.

Bạn đang xem: Nha đam ngâm giấm có tốt không?

Bạn chọn mua nha đam tự làm, lá nhỏ, nếu không mua được thì mua nha đam to có bán trong siêu thị.

*

Bước 1: Rửa sạch nha đam, ngâm nha đam với 1 nắm muối biển trong 1 tiếng. Sau đó vớt nha đam ra, rửa lại với nước trong để nha đam không bị mặn và nhớt.

*

Bước 2: Để nha đam qua đêm cho nha đam thật khô rồi chúng ta tiến hành làm giấm, cũng để giấm nha đam không bị nổi váng.

Xem thêm: Các lỗi giãn từ và cách sửa lỗi, các lỗi thường gặp trong word và cách khắc phục chúng

*

*

*

Bước 4: Trộn đều nha đam với 5 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối siêu sạch. Sau đó cho nha đam vào lọ, đổ giấm gạo hoặc giấm táo lên ngập mặt nha đam để tạo men.
Bước 5: Đậy kín nắp hộp nha đam, 1 tháng sau là có thể dùng được. Trong trường hợp nôn nóng, sử dụng ngay sau 2 tuần.
Cách chăm sóc da của bạn: Mỗi ngày bạn lấy một ít giấm nha đam ra tay, thoa nhẹ nhàng lên mặt. Sử dụng lâu dài có thể dùng giấm nha đam thay nước hoa hồng để vừa dưỡng da, dưỡng ẩm cho da, vừa cân bằng độ pH cho da.
Cách làm giấm nha đam để cân bằng độ pH: Bạn chỉ cần pha giấm nha đam với nước khoáng theo tỷ lệ 1: 1 (ví dụ 50 ml giấm nha đam sẽ tương ứng với 50 ml nước khoáng), sau đó xịt lên da như đang dùng nước hoa hồng. nước. sử dụng trong thời gian dài da sẽ không bị tổn thương nhưng khi ra ngoài cần sử dụng kem chống nắng, đắp chăn để bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím.
– Trong quá trình tự làm giấm nha đam, nếu giấm bị sủi bọt thì cũng đừng lo lắng vì đó là bình thường, bạn chỉ cần hớt bỏ bọt, khi sử dụng, lọc giấm để lấy nước trong, cho vào. lọ thủy tinh kết tinh, bảo quản ở nhiệt độ phòng là được!