Nguyên lý hoạt động của điều hòa 2 chiều

Điều hòa 2 chiều gì? Làm thế nào nó hoạt động? Đây là câu hỏi mà rất nhiều gia đình đang thắc mắc hiện nay. Đối với những vùng có mùa đông lạnh giá như miền Bắc, nhiều nhà sản xuất đã có sáng kiến ​​cho ra đời những chiếc điều hòa 2 chiều để có thể làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông. Vì thế, Điều hòa hai chiều Nó là một chiếc điều hòa không khí kết hợp cả hai chức năng làm mát và sưởi ấm.

Bạn đang xem: Nguyên lý hoạt động của điều hòa 2 chiều

*

Nguyên lý hoạt động của điều hòa 2 chiều

Đầu tiên, trước hết chúng ta phải hiểu nguyên lý làm lạnh của điều hòa 1 chiều. Điều hòa một chiều bao gồm cả cục nóng và cục lạnh. Dàn nóng là bộ phận tản nhiệt được lắp bên ngoài và dàn lạnh là bộ phận được lắp trực tiếp trong phòng.

*

Điều hòa 2 chiều hoạt động như thế nào?

Khi sử dụng, gas được đưa đến máy nén để làm lạnh ở áp suất cao, sau đó qua ống dẫn đến cánh bơm và được môi chất lạnh đẩy ra ngoài. Chính không khí trong lành sẽ giúp giảm nhiệt độ trong phòng. Tủ lạnh còn có tác dụng hấp thụ nhiệt lượng trong phòng để đẩy nhiệt độ qua dàn nóng.

Ở điều hòa hai chiều, cục nóng và cục lạnh không được phân biệt rõ ràng. Điều hòa 2 chiều Ngoài ra còn có hệ thống van đảo chiều để khi kích hoạt chế độ làm nóng khí sẽ được sử dụng theo chiều ngược lại. Nói cách khác, thay vì làm lạnh khí đột ngột để tạo ra không khí mát, chúng được gửi theo hướng ngược lại để làm nóng không khí. Lúc này, dàn lạnh trở thành nơi có nhiệt độ cao và dàn nóng trở thành nơi có nhiệt độ thấp.

Ưu nhược điểm của điều hòa 2 chiều

Thuận lợi

Điều hòa hai chiều phù hợp để sưởi ấm một khu vực rộng lớn. Đối với những nơi có khí hậu mùa đông lạnh giá như miền Bắc, việc sở hữu một chiếc điều hòa 2 chiều có tác dụng làm ấm sẽ mang đến cho gia đình bạn một mùa đông ấm áp và dễ chịu hơn.

*

Tiết Kiệm Chi Phí: Đến đây chắc hẳn nhiều người sẽ băn khoăn vì giá điều hòa 2 chiều đắt hơn 1 chiều. Nhưng về chi phí mua điều hòa có ống khói thì mua điều hòa 2 chiều sẽ tiết kiệm hơn đúng không? Nếu bạn so sánh tiện ích với chi phí, bạn sẽ thấy rằng đó là một khoản đầu tư không mất tiền.

Tiết kiệm năng lượng: Sử dụng công nghệ biến tần thông minh giúp tiết kiệm năng lượng, điều hòa 2 chiều không tốn nhiều điện như bạn nghĩ. Thậm chí so sánh mức tiêu thụ điện của lò sưởi, lò sưởi, chúng còn giảm được 30% -35% KW điện mỗi tháng.

Đừng lo lắng về thời tiết: dù nóng hay lạnh, Điều hòa 2 chiều đều hữu ích. Chúng phù hợp với mọi kiểu thời tiết, kể cả khi trời nồm ẩm, chúng còn có chế độ hút ẩm để làm mát, hút ẩm để sưởi ấm … vv., V.v.

Không lo bị khô da, một số điều hòa hai chiều có chế độ bù ẩm để sử dụng trong thời tiết khô lạnh, mang lại cho người dùng cảm giác vô cùng thoải mái và không lo các vấn đề như nứt nẻ làm da hay khô môi. họng, ….

Xem thêm: Cha Thật Như Lai Cha Thật (Thuyết minh 20/20), Cha Thật Như Lai, Cha Thật Khanh (2017)

Chúng cũng giúp tăng cường sức khỏe gia đình. Đặc biệt với những gia đình có người già và trẻ nhỏ, hệ miễn dịch còn yếu, dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết và môi trường bên ngoài. Điều hòa hai chiều luôn làm cho không khí trong phòng được điều hòa, có tác dụng lọc vi khuẩn, bụi bẩn trong không khí.

Mặc định

*

Giá cao hơn so với điều hòa 1 chiều khác.

Nếu gia đình bạn sống ở miền nam hoặc nơi không quá rõ rệt về mùa lạnh thì việc mua một chiếc điều hòa hai chiều là điều khá vô ích.

Khi có sự cố sẽ khó xử lý hơn do cấu tạo lệch gió 2 chiều cũng như các chế độ phức tạp hơn so với dòng 1 chiều nên việc sửa chữa sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn.

So với lò sưởi, lò sưởi, chúng nóng lên chậm hơn. Máy điều hòa nhiệt độ làm nóng không khí chậm nên thường mất một lúc để phòng ấm lên.

Một số lưu ý khi mua điều hòa 2 chiều

Ngoài các vấn đề như giá thành, lượng điện tiêu thụ, nhu cầu sử dụng và sức khỏe người dùng. Bạn cũng nên chọn mua máy lạnh của các đại lý uy tín, nhà phân phối chính hãng.

*

Cần lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích của căn phòng. .