Mua cá basa tươi ở đâu hà nội

Cá ba sa (Tên khoa học là Pangasius bocourti) là loài có giá trị kinh tế lớn, được nuôi rộng rãi, đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long. Sản lượng cá tra khổng lồ hàng năm là mặt hàng xuất khẩu thủy sản chính của Việt Nam. Thống kê năm 2011, Việt Nam xuất khẩu khoảng 1,2-1,3 triệu tấn cá tra, trị giá 1,45-1,55 tỷ USD

*

Về ngoại hình, kêu be be rất dễ phân biệt với các loài khác. Thân hình thoi ngắn, hơi dẹt, bụng tròn, bụng to tích tụ nhiều mỡ. Đầu cá Baba ngắn, hơi tròn, miệng hẹp, dưới mõm hơi nghiêng. Mặt sau màu nâu. , bụng màu trắng.

Bạn thử xem: Mua bả tươi ở đâu Hà Nội?

*

Cabasathịt trắng, mỡ, thơm ngon, săn chắc. Đặc biệt, mỡ cá bả việt nam có chứa DHA. Theo bác sĩ Hoàng Đức Như, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng TP.HCM, trong báo cáo chuyên đề “Một số thành phần và sản phẩm liên quan đến chất béo, đặc biệt là DHA”, đã đưa ra một số biện pháp đơn giản, rẻ tiền nhưng có tác dụng tốt cho sức khỏe là Ăn cá tra mỡ 2-3 lần / tuần, mỗi lần ít nhất 85g. Trong thành phần chất béo kêu be be Nuôi bè ở đông sông Mekong không chỉ chứa đủ axit béo thiết yếu và axit béo không bão hòa đa, mà còn chứa DHA. Chính các axit béo không no, cụ thể là DHA trong cá sẽ chuyển hóa cholesterol thành các dẫn xuất không làm tắc nghẽn mạch máu, giảm rối loạn nhịp tim, giảm đau bụng kinh ở một số phụ nữ …

*

ba con cá một Có thịt trắng, ngọt, thơm ngon nên rất thích hợp để chế biến món ăn:

1. Cá tra kho dứa:

-Chuẩn bị :

+Cá ba sa 1 đứa trẻ

+ Dứa 1/2 quả

+ 2 quả ớt

+ Hành tím

+ Sốt, muối, tiêu hoàn chỉnh

+ Nước (đường chưng cất)

-Sự đối đãi :

+Cá ba sa rửa sạch và cắt miếng vừa ăn

+ Dứa xắt mỏng

+ Hành lá, tiêu băm nhỏ

+ Trút cá, dứa, ớt, gia vị vào chảo, đổ nước xâm xấp mặt cá, chế thêm nước để cá nở, đun trên lửa nhỏ.

Xem thêm: Ký quỹ, Ký quỹ là gì, Cách tính tiền thế chấp, Thế chấp, Ký quỹ, Ký quỹ

Cá chín cứng, nước cạn là ngon.

*

Cá tra kho dứa.

2. Cá Bali kho tộ:

-Chuẩn bị:

+Cá ba sa giữa 3

+ 5 quả ớt

+ Hành tỏi khô

+ Hành tím

+ Gia vị đầy đủ muối

+ Nước (đường chưng cất)

-Sự đối đãi:

+ Hành tỏi khô đập dập băm nhỏ, ớt băm nhỏ chia làm 2 phần.

+Cá ba sa Rửa sạch và để nguyên miếng, ướp hỗn hợp hành, tỏi, muối cho vừa ăn.

+ Chuẩn bị chảo đất đổ nước vào, để ráo cá đã ướp, đổ nốt 1/2 hỗn hợp hành, tỏi, ớt còn lại vào chảo, chuẩn bị nước nấu nướng rồi đun sôi.

+ Giữ cho đến khi cá cạn hết nước và làm tiếp

Khi chín cá cứng lại, nước rút ra, rất ngon.

*

Cá kho tộ

Nếu bạn muốn muakêu be bebạn nên đến cửa hàngHải sản hà nộiuy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn.

*
  • Tôi nên học tesol ở đâu?
  • Rooftop là gì?
  • Làm thế nào để làm trắng da tự nhiên?
  • 19 có nghĩa là gì?