Một lít mật ong nặng bao nhiêu kg?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp mật ong với chất lượng khác nhau, bạn có thể dễ dàng mua mật ong trên mạng, ở chợ, siêu thị, người quen và cửa hàng ăn uống. Theo đơn vị bán, bạn có thể mua mật ong theo lít, nơi bán mật ong theo kg.

Bạn đang xem: Mật ong nặng bao nhiêu lít?

Để khách hàng có thể so sánh và lựa chọn chính xác khi mua mật ong và tránh bị mất tiền oan. Hôm nay xechaydiendkbike.vn sẽ chia sẻ đến các bạn 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg 1 lít mật ong.

Nhiều người mua nhầm tưởng 1 lít mật ong bằng 1 kg mật ong hoặc 1 kg mật ong bằng 1 lít dẫn đến việc so sánh giá không chính xác và thậm chí khách hàng là người thua cuộc.

Mục lục các bài báo

Hỏi chính xác 1 lít mật ong có bao nhiêu ki-lô-gam?

*
*
*

Số kg chính xác mà một lít mật ong nặng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Hàm lượng nước của mật ong hoặc trọng lượng riêng của mật ong : Nếu hàm lượng nước trong mật ong càng thấp thì mật ong sẽ càng đặc, nặng và ngược lại.

Chẳng hạn với mật hoa nhãn, mật hoa vải hay mật hoa tràm thường loãng hơn nên trọng lượng bình quân chỉ khoảng 1,2-1,3kg.

Các loại hoa mà ong chọn để lấy mật: Tùy theo loại hoa rừng hay loại hoa do con người cố tình trồng mà ong sẽ cho mật độ đậm nhạt khác nhau.

Ví dụ: Mật hoa cà phê sẽ đặc hơn nên sẽ nặng hơn mật hoa nhãn, chính xác 1 lít mật ong loại này nặng khoảng 1,3-1,4kg.

Mật từ hoa vải hay hoa nhãn thường khá loãng nên nhạt hơn, 1 lít loại này nặng 1,2kg. Một số câu trả lời chi tiết 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg theo từng bông hoa

1 lít mật ong hoa tràm sẽ nặng 1,3 kg, 1 lít mật ong rừng nặng 1,4-1,5 kg, 1 lít mật ong hoa cà phê nặng 1,3-1,4 kg, 1 lít bạc hà nặng khoảng 1,33 – 1,5 kg Số kg trong một lít mật ong phụ thuộc vào thời điểm thu hoạch: Vào đúng mùa hoa nở rộ như xuân hè, mật ong thu được sẽ đậm đặc hơn. Và vào mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp mật thường sẽ đặc lại nên 1 lít mật sẽ nặng hơn bình thường một chút.

Ví dụ: Mật ong hoa nhãn được thu hoạch khi thời tiết thuận lợi, ít nắng, ít mưa nên 1 lít mật nặng tới 1,4kg. Và khi trời lạnh, mật hoa nhãn cực kỳ đậm đặc, có thể nặng tới gần 1,5 kg / lít. Ngược lại, nếu trời mưa to hoặc thu hoạch non thì 1 lít mật chỉ nặng 1,2kg.

Xem thêm: Cách làm nét ảnh bằng Photoshop Online # 8, Làm nét ảnh bằng Photoshop Online

Lưu ý: Trên thị trường cũng có mật ong giả, thành phần chính là nước đường nấu lên rồi trộn với hương liệu để đánh lừa người mua. Những loại mật ong giả này thường chứa nhiều nước nên cũng rất nhạt. Vì vậy, bạn cũng nên thử mật ong trước khi mua để tránh mua phải mật ong giả.

Ngoài ra, mật ong nguyên chất thật luôn có tỷ trọng ổn định, nếu có cũng chỉ dao động rất nhỏ. Bạn chỉ cần tra những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây là có thể biết được chính xác 1 lít mật ong bao nhiêu kg.

Vậy ngược lại 1kg mật ong tương đương với bao nhiêu lít?

Theo thông tin trên, 1 lít mật ong bằng 1,36 kg. Như vậy, 1 kg mật ong sẽ tương đương khoảng 0,735 lít theo công thức tam giác.

Ngoài ra, trên thực tế, khối lượng 1 lít mật ong sẽ dao động từ 1,2 kg đến 1,5 kg, như vậy 1 kg mật ong sẽ dao động từ 0,833 lít đến 0,667 lít.

Khách hàng nên mua mật ong theo lít hay theo kg?

Theo kinh nghiệm nhiều năm nếu bạn định mua với số lượng ít thì mua mật theo lít sẽ có lợi hơn. Việc mua mật ong theo kg thường dành cho người mua được lợi từ việc mua mật ong với số lượng lớn.

Như đã nói, khi cô đặc 1 lít mật ong có thể nặng khoảng 1,4kg đến 1,5kg.

Vì vậy khi mua theo lít bạn sẽ không bị hao hụt nhiều dù mật đặc hay loãng và không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thời tiết.

Sự kết luận

Có lẽ bạn đã điền câu trả lời 1 kg mật ong bằng bao nhiêu lít hoặc 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg rồi. Tóm lại, bạn phải lựa chọn địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chất lượng nhất.