Máy tính xách tay không sử dụng được chuột cảm ứng

Touchpad của máy tính xách tay không thể nhấp được phần lớn là do lỗi phần mềm trên máy. Bạn có thể tự khắc phục bằng cách cập nhật và điều chỉnh cài đặt hệ thống theo hướng dẫn sau.

Để khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop không bấm được, bạn có thể thử lần lượt các cách sau.

Bạn đang xem: Máy tính xách tay không sử dụng được bàn di chuột

Các Cách Sửa Lỗi Laptop Cảm Ứng Chuột Không Bấm Được

1. Bật lại bàn di chuột

Touchpad là khu vực sử dụng chuột cảm ứng trên laptop, có tổ hợp phím để tắt mở khu vực này. Tùy thuộc vào kiểu máy, phím tắt này có thể là F5 hoặc F9. Vui lòng tìm kiếm theo từ khóa “cách tắt bàn di chuột trên máy tính xách tay Dell / Asus / HP” Hoặc theo mô hình bạn sử dụng để biết thêm chi tiết.

2. Cập nhật trình điều khiển chuột

Driver lỗi thời cũng có thể là nguyên nhân khiến touchpad laptop bị trục trặc khiến touchpad laptop không bấm được, vì vậy bạn cần cập nhật driver lên phiên bản mới nhất.

Bước 1: Trong menu Bắt đầuđầu vào Quản lý thiết bị sau đó bấm vào kết quả tương ứng vừa xuất hiện.

*

Bước thứ 2: những cửa sổ Quản lý thiết bị sẽ xuất hiện. Ở đây tìm dòng Chuột và các thiết bị trỏ khác, bạn sẽ thấy danh sách trình điều khiển chuột trên máy tính của mình. Thường thì trình điều khiển touchpad sẽ có tên touchpad và nằm ở trên cùng, hoặc đôi khi nó sẽ có tên khác, ví dụ như hình bên dưới là Thiết bị đầu vào ELAN nhưng luôn đặt lên hàng đầu. Nhấp vào trình điều khiển này và chọn Cập nhật trình điều khiển.

Xem thêm: Điều trị Hội chứng Siêu nữ (3X), Nguyên nhân của Hội chứng Siêu nữ (Hội chứng 3X)

*

Bước 3: Bấm vào dòng Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải xuống bản cập nhật trình điều khiển nếu có.

*

3. Điều chỉnh độ nhạy của bàn di chuột

Độ nhạy của bàn di chuột quá nhanh hoặc quá chậm có thể khiến bàn di chuột bị trục trặc.

Bước 1: Trong menu Bắt đầu, nhập dòng Cài đặt bàn di chuột sau đó bấm vào kết quả tương ứng hiện ra.

*

Bước thứ 2:Một cửa sổ mới hiện ra, tại đây bạn sẽ thấy mục Độ nhạy của bàn di chuột là độ nhạy cảm ứng của chuột. Nhấp vào mũi tên để chọn mức độ nhạy mong muốn.

*

Mức mặc định là Vừa phải. Bạn có thể chọn trở thành Cao Ở đâu Chậmsau đó khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi và kiểm tra lại nếu lỗi vẫn còn.