Lữ đoàn 242 Quân khu 3 đóng quân ở đâu?

Thượng úy Cao Văn Chung, sinh năm 1995 tại Tiên Lãng, Hải Phòng là người rất đam mê nghiên cứu khoa học và có nhiều ý tưởng, kinh nghiệm ứng dụng được vào thực tế. Anh là 1 trong 10 cá nhân tiêu biểu tiêu biểu cho tuổi trẻ toàn quân có nhiều đóng góp xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Thượng úy Cao Văn Chung (ngoài cùng bên phải) trong một buổi tập. Ảnh: TTXVN
Trên thao trường sau khi huấn luyện, Cao Văn Chung – chàng thanh niên nước da ngăm đen, nụ cười ngọt ngào tự hào chia sẻ: “Tôi vừa được bổ nhiệm làm Phó Đại đội trưởng Đại đội PK37, Lữ đoàn 242, Quân khu 3. Cuối tháng 2, tôi nhận nhiệm vụ. ở đảo Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) để không phụ lòng tin của cấp trên và đồng đội ”.

Bạn đang ở đâu: Lữ đoàn 242 Quân khu 3

Trung tướng cho biết thêm: Chung mong muốn được ra đảo công tác để cảm nhận sự tôn nghiêm của biển, đảo quê hương, chủ quyền quê hương, cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ dựng nước. Chung được biên chế về Đại đội PK16, Lữ đoàn 242, Quân khu 3.

Ở môi trường mới, kỷ luật khắt khe, Chung có những bỡ ngỡ ban đầu. Được đồng đội hướng dẫn, chỉ bảo, với tinh thần ham học hỏi, cầu tiến, Chung đã nhanh chóng bắt nhịp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chủ động xây dựng các chương trình hoạt động đoàn, phong trào thanh niên phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị. ; đề xuất với chi bộ các cấp tổ chức các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên như: Diễn đàn thanh niên, tọa đàm thanh niên, sinh nhật đồng đội hàng tháng, v.v. trong chi nhánh. Vì vậy, chi đoàn Chung luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được chỉ huy các cấp giao cho. Chi đoàn đã thực hiện tốt các nội dung công tác đoàn và đánh giá chất lượng đoàn viên, trong đó 100% đoàn viên đạt khá, giỏi.

*

Thượng úy Cao Văn Chung (cầu thủ) và đồng đội sau giờ tập. Ảnh: TTXVN

Ngoài ra, Chung còn tích cực, gương mẫu trong việc giữ vững kỷ luật, quy định của Quân đội; giữ vững đoàn kết thống nhất trong tổ chức đảng và tổ chức công đoàn.

Xem thêm: 10 loài chim nhanh nhất thế giới là gì? Những con chim nhanh nhất

Cao Văn Chung luôn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, rèn luyện tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, hình thành phẩm chất, đạo đức, tác phong, bản lĩnh của một chiến sĩ cách mạng, Đảng cộng sản Việt Nam.

Chung còn trực tiếp hướng dẫn và tham gia xây dựng 4 công trình thanh niên, phát động và nhân rộng mô hình “Giờ học thanh niên”; “Tuần lễ kiểu mẫu”; “Hôm nay cho thanh niên tự trị”; “Thanh niên quan sát”; Thanh niên nói không với hút thuốc lá, không kỷ luật và không vi phạm giao thông… trong toàn Chi nhánh.

Bản thân Cao Văn Chung cũng rất tích cực nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Hầu như năm nào Chung cũng có sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để áp dụng vào thực tiễn như: Năm 2018, Chung có 1 sáng kiến ​​cải tiến mô hình, thiết bị huấn luyện; năm 2019, 1 sáng kiến ​​cải tiến trang bị hậu cần; Năm 2020 có sáng kiến ​​cải tiến mô hình, trang thiết bị huấn luyện, 3 năm liền Cao Văn Chung đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở (2018 – 2020); năm 2019 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen; năm 2020 được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen; Ngoài ra, Chung còn đạt được nhiều giải thưởng hình thức khác.

Thượng úy Cao Văn Chung, Đại đội phó, Đại đội PK 37, Lữ đoàn 242, Quân khu 3. Ảnh: TTXVN

Thượng úy Dương Đức Anh, Tiểu đoàn trưởng, Đại đội 15 Pháo binh, Lữ đoàn 242, Quân khu 3 chia sẻ: Thượng úy Cao Văn Chung là người rất có tâm với công việc và phong trào. Đặc biệt, Chung có nhiều năng khiếu về văn nghệ, thể thao và luôn được đồng đội quý mến. Chung rất gần gũi, hòa đồng, thường xuyên giúp đỡ người khác, động viên, an ủi anh em trong đơn vị Nhận xét về Thượng úy Cao Văn Chung, Đại tá Phạm Văn Dương, Bí thư Đảng ủy, Cục Chính trị Lữ đoàn 242, Quân khu 3 cho biết, Chung là một cán bộ trẻ nhiệt tình, năng nổ trong công tác và phong trào; có năng lực trong công việc. Chung cũng đã có nhiều sáng kiến, phương pháp, hình thức hoạt động mới, sáng tạo, thu hút được cán bộ, công đoàn tham gia. Trước những lời khen ngợi của chỉ huy đơn vị và đồng đội, Thượng úy Cao Văn Chung tỏ ra khiêm tốn. Chia sẻ là cơ hội được làm việc trong môi trường quân đội có kỷ luật và trật tự. Chung nhận thấy bản thân cần cố gắng rèn luyện hơn nữa, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào, gắn kết các đoàn thể thanh niên, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Cụ thể, Chung phải có nhiều kinh nghiệm, sáng kiến ​​góp phần nâng cao sức chiến đấu, thực hành kinh tế đoàn kết; truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, các đồng đội cùng nhau nghiên cứu để tìm ra nhiều ý tưởng, giải pháp.

  • Ấn Độ ở đâu?
  • Chuẩn bị tiếng Anh là gì?
  • Pr là gì? Made in prc là của nước nào vậy?
  • Lương cảnh sát được tính như thế nào?