Lễ hội thề Đông Quan là khi nào?

Vốn dĩ Vương Thông không muốn đầu hàng, vì hắn biết rất rõ khả năng rất lớn sẽ bị phạt nặng khi về làm tướng quân. Nhưng ở thế “con cá nằm trên thớt”, Vương Thông buộc phải đồng ý in trước mặt nghĩa quân Lam Sơn. Để được người đứng đầu nghĩa quân Lam Sơn bao dung, mở đường cho người con hiếu thảo về nước an toàn, Vương Thông đã phải uống máu thề với người đứng đầu Lam Sơn Bình Định là Dương Lê Lợi. cam kết chấm dứt mọi thứ. Đội quân này có một kế hoạch chiến lược.

Bạn thử xem: Lễ hội thề Đông Quan diễn ra khi nào?

*

Vua Luật

Ngày 22 tháng Giêng năm Đinh Mùi, tức là ngày 10 tháng 12 năm 1427, Lễ hội thề Đông Quan được tổ chức ở phía nam Thành Đông Quan bên bờ Nhị Hà (còn gọi là Động Hồng). Lễ hội thề do nghĩa quân Lam Sơn tổ chức.

Buổi lễ có sự tham dự của Vương Thông, một nhóm tướng lĩnh nhà Minh và phái đoàn Lam Sơn do Lê Lợi dẫn đầu. Trước sự chứng kiến ​​của nghĩa quân Lam Sơn, Vương Thông phải đọc to “Lễ tuyên thệ” với nội dung cam kết đình chỉ mọi hoạt động chiến đấu, không tái phạm Việt Nam, rút ​​hết quân về nước. đến nội thất. 5 tháng không cướp phá, quấy rối người dọc đường rút quân. Sau khi đọc lại “Lễ tuyên thệ”, Vương Thông uống một bát rượu pha máu, như một lời thề máu rằng đảng sẽ thực hiện nghiêm túc mọi điều đã nêu trong “Lễ tuyên thệ”.

Về phía nghĩa quân Lam Sơn, Lê Lợi cũng cam kết đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực, ngựa, thuyền cho Vương Thông và tàn quân tiến đến biên giới an toàn.

Sau lễ tuyên thệ thành Đông Quan, quân Minh tiếp tục tiến quân đến dinh Bồ Đề, nơi đặt đại bản doanh của quân Lam Sơn và là người chỉ huy nghĩa quân Lam Sơn, để tri ân thủ lĩnh nghĩa quân trước khi loại ông ra khỏi Đại Việt. . (đổi tên là Đại Ngu trong một thời gian ngắn vào thời nhà Hồ).

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục đăng ký thuế sau khi thành lập doanh nghiệp

Lễ hội thề Đông Quan là một sự kiện có một không hai trong lịch sử, buộc các tướng lĩnh của tập đoàn quân số 4 phải nổ tung lồng ngực của “Thiên triều” cúi đầu khuất phục đầu hàng và thề nói lời từ biệt với dã tâm và đồng ý tuân theo tất cả. đưa ra các điều kiện của Tập đoàn quân số 4, mà họ cho là “man rợ”.

Lễ hội thề Đông Quan cũng là nhân kết của một cuộc chiến tranh chính nghĩa do quân dân Đại Việt dàn dựng để giữ vững nền độc lập tự chủ lâu dài của dân tộc.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, bằng cách diễn Vương Thông và tổ chức Lễ hội thề Đồng Quan, Lê Lợi đã chủ động kết thúc chiến tranh một cách hòa bình. Giải phóng thủ đô theo cách này không những không gây thiệt hại về sinh mạng của quân ta và địch, mà còn bảo vệ được tính mạng và tài sản của nhân dân 61 quận, huyện của Kinh đô Thăng Long. Không chỉ có đền, bán Vương Thông còn góp phần bảo vệ nhiều công trình kiến ​​trúc, bao gồm thành quách, lâu đài, đền, miếu và nhiều công trình văn hóa quan trọng khác. Nếu xảy ra chiến tranh phá thành, tất cả các công trình kiến ​​trúc trong khu vực thần kinh có thể bị phá hủy, hư hỏng và nhân dân cả nước sẽ phải tốn nhiều công sức và tiền của để xây dựng lại thành từ đầu.

Ngoài ra, việc để quân Minh rút lui vừa giảm thiểu thiệt hại vừa tạo điều kiện rút lui thuận lợi nhất sẽ khiến nhà Minh bớt bẽ mặt và tủi nhục trong mắt các nước khác. Điều này sẽ có lợi cho môi trường hòa bình để phát triển đất nước sau những ngày dài chiến tranh liên miên.

Đó thực sự là một “kế hoạch an ninh” mà chỉ những người có tầm nhìn chiến lược mới có thể hiểu và áp dụng.

  • Khám ung thư hầu họng ở đâu tại HCMV?
  • Các nhà tài trợ ở Tokyo
  • Mua bàn ghế tre ở đâu?
  • Galaxy s7 edge bất công là phiên bản kỷ niệm cho tác phẩm nào?