LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM HIỆU SUẤT TIM

Bài viết đã được sự phản biện chuyên môn của Thạc sĩ, Bác sĩ Cao Thanh Tâm – Bác sĩ Nội khoa Tim mạch – Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế bboomersbar.com Central Park.

Bạn là em: cách giảm nhịp tim

Nhịp tim trên 100 nhịp / phút được gọi là nhịp tim nhanh. Tim đập nhanh có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và để lại những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể thực hiện cách giảm nhịp tim khi tim đập nhanh như bình thường bằng cách tập thể dục, bỏ thuốc lá, nghỉ ngơi, ăn nhiều cá.

Nhịp tim lúc nghỉ là số lần tim đập trong một phút khi nghỉ. Đối với người lớn, phạm vi bình thường là từ 60 đến 100 nhịp mỗi phút.

Nhịp tim lúc nghỉ ngơi khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào:

Tuổi tác Sức khỏe Bệnh tật Thuốc Kích thước cơ thể Cảm giác, nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài.
nhịp tim

Ở phần còn lại, giảm nhịp tim uống rượu là dấu hiệu của một trái tim khỏe mạnh. Tim hoạt động chậm lại để giúp bơm nhiều máu hơn sau mỗi lần co bóp và dễ dàng giữ nhịp tim ổn định hơn.

Mặt khác, ở phần còn lại, nhịp tim Ở trên cao có nghĩa là tim vẫn phải làm việc nhiều hơn để bơm máu. Nếu nhịp tim của bạn vượt quá 100 nhịp / phút khi nghỉ ngơi, bạn nên đi khám bác sĩ vì nhịp tim cao liên tục có nguy cơ cao gây ra các vấn đề về tim. bệnh tim.

Nếu nhịp tim khi nghỉ ngơi của bạn thường dưới 60 nhịp mỗi phút, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ, đặc biệt nếu bạn cảm thấy thích chóng mặt hoặc khó thở.

Thời gian tốt nhất để đo nhịp tim là vào buổi sáng, trước khi ra khỏi giường và trước khi uống cà phê hoặc trà buổi sáng.

Nhịp tim có thể được khám ở cổ. Nhẹ nhàng đặt ngón tay thứ 2 và thứ 3 của một bàn tay vào bên trong cổ của tay kia, bên dưới gốc của ngón cái. Bạn sẽ cảm nhận được nhịp đập dưới ngón tay, đếm số nhịp đập trong một phút. Lặp lại để đảm bảo độ chính xác.

Xem thêm: Bí quyết tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả, # 11 Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản

3. Cách giảm nhịp tim tại nhà

Hút thuốc và bệnh tim mạch

Một số bước có thể được thực hiện để giảm nhịp tim ở nhà bao gồm:

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp khác như:

Giảm uống cà phê hoặc rượu Nhắm mắt và ấn nhẹ nhãn cầu Thực hiện động tác Valpala.

4. Làm sao để giảm nhịp tim khi tim đập đột ngột?

Máy tạo nhịp tim

Thông thường, tim sẽ tự điều chỉnh khi nhịp tim tăng lên trong một thời gian ngắn. Trong vài trường hợp Nhịp tim tăng đột ngột và kéo dàibạn phải áp dụng các biện pháp sau:

Hóp mũi và thở ra bằng miệng, bịt tai khi ở trên má, ngâm mặt trong nước đá vài giây hoặc ho mạnh. Dược phẩm: Các loại thuốc được kê đơn để giúp điều trị nhịp tim không đều. Thuốc chẹn beta có thể giúp ngăn ngừa tái phát.Cắt bỏ tim (RF): Nó được thực hiện khi nguyên nhân của tăng nhịp tim là một đường dẫn điện phụ trong tim. RF được tạo ra để mạch phụ không còn gửi tín hiệu nữa. Nó không cần phải phẫu thuật, nó chỉ được thực hiện khi thuốc uống không có tác dụng.

Có nhiều cách để giảm nhịp tim, chẳng hạn như duy trì chế độ ăn uống và hoạt động thể chất hợp lý. Nếu trong trường hợp khi thực hiện mà các triệu chứng của nhịp tim không trở lại trạng thái bình thường thì người bệnh nên áp dụng các biện pháp do bác sĩ tim mạch khuyến cáo như sử dụng thuốc, đặt máy tạo nhịp tim, … Bên cạnh đó, người bệnh nên áp dụng các biện pháp. kiểm tra sức khỏe thường xuyên, tầm soát bệnh tim mạch cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, người bệnh nên lựa chọn những cơ sở thăm khám và điều trị uy tín.

Chế độ ăn

Dịch vụ khám tim mạch của bboomerbar.com luôn nhận được sự đánh giá cao và hài lòng của khách hàng trong nước và quốc tế, là đơn vị tiên phong ứng dụng thành công các kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới trong điều trị bệnh tim.

Hợp tác với các trung tâm tim mạch lớn ở Việt Nam và trên thế giới Như: Viện Tim mạch Quốc gia, Khoa Tim mạch, Đại học Y Hà Nội, Đại học Paris, Bệnh viện Pompidou (Pháp), Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) … với mục đích cập nhật các phương pháp điều trị tim mạch hiện đại nhất trên thế giới.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng bấm vào HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến NƠI ĐÂY. Tải xuống ứng dụng Mуbboomerѕbar.com độc quyền để lên lịch nhanh hơn, theo dõi lịch trình thuận tiện hơn!

  • Cách nấu dầu gấc để làm đẹp
  • Cách viết nhật ký thực tập kế toán
  • Làm thế nào để vắt và bảo quản sữa mẹ?
  • Cách sử dụng bột trà xanh