Kỹ thuật phòng thí nghiệm y tế Năm

Chức năng bình luận đã bị vô hiệu hóa trong Khoa học Xét nghiệm Y học bao nhiêu năm? Sau khi ra trường có dễ kiếm việc làm không?

*

Xét nghiệm y học là ngành nghề có số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển tăng đột biến trong những năm gần đây. Vậy ngành xét nghiệm y học tồn tại được bao nhiêu năm? Sau khi ra trường có dễ kiếm việc làm không?

Trong những năm gần đây, nhu cầu của người dân về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe là đối tượng được đặc biệt quan tâm. Không chỉ dừng lại ở việc khám chữa bệnh mà còn tập trung rất nhiều vào công tác phòng bệnh. Kể từ đó, ngành phòng thí nghiệm y tế đã phát triển mạnh mẽ.

Bạn đang xem: Các kỹ thuật phòng thí nghiệm y tế trong nhiều năm

Khoa học phòng thí nghiệm y tế được các chuyên gia xem là một lĩnh vực đầy hứa hẹn. Số lượng học viên đăng ký khóa học này đang tăng lên từng ngày. Vậy khoa học phòng thí nghiệm y tế là gì? Bao nhiêu năm trong các xét nghiệm y tế?

Nội dung

Khám sức khỏe là gì? Bao nhiêu năm trong các xét nghiệm y tế?

Xét nghiệm y tế còn được gọi là xét nghiệm y tế. Đây là ngành học áp dụng thiết bị cơ học để kiểm tra, đánh giá và phân tích mẫu bệnh phẩm. Nhanh chóng đưa ra kết quả chính xác giúp bác sĩ đưa ra phương án điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

*

Dịch vụ xét nghiệm y học hàng năm đón một lượng rất lớn thí sinh nhập học.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Phòng thí nghiệm Y học có thể làm việc trong các công việc như:

Làm kỹ thuật viên xét nghiệm, tư vấn, giám đốc y khoa … tại các khoa xét nghiệm y học trong bệnh viện hoặc các cơ sở y tế Làm giảng viên xét nghiệm trong các trường đại học, cao đẳng, trung tâm y tế. .

Do nhu cầu nhân lực cao nên hầu hết các trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước đều đào tạo chuyên ngành Xét nghiệm Y học. Vậy ngành xét nghiệm y học tồn tại được bao nhiêu năm? Câu trả lời là 3 năm đối với hệ cao đẳng và 4 năm đối với hệ đại học.

Mặc dù mỗi trường đào tạo xét nghiệm y học đều có những thế mạnh riêng. Nhưng về cơ bản, tất cả đều giúp sinh viên nắm chắc kiến ​​thức ngành và có cơ hội thực tập tại các bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe. Giúp sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Cuộc đời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Đôi nét về tiểu sử ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Bao nhiêu năm trong các xét nghiệm y tế? Cơ hội việc làm là gì?

Hiện nay, lĩnh vực Y Dược đang trên đà phát triển mạnh mẽ cùng với các ngành nghề khác. Số lượng bệnh viện, phòng khám hay trung tâm xét nghiệm được xây dựng ngày càng nhiều. Các kỹ thuật xét nghiệm đã được áp dụng rộng rãi trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Vì vậy, nhu cầu nhân lực của ngành Xét nghiệm Y học là rất lớn.

Chính vì vậy, các chuyên gia đều cho rằng cần nhanh chóng mở rộng quy mô đào tạo ngành Xét nghiệm y học để tăng số lượng. Đồng thời nâng cao chất lượng để khắc phục tình trạng thiếu nhân lực ngành công nghệ phòng thí nghiệm.

Theo số liệu của Bộ Y tế, cần khoảng 976.000 người để đáp ứng nhu cầu sức khỏe của người dân. Trong đó, nhân lực cần đào tạo trong năm là 134.804 người. Và hiện nay, cả nước có 82 cơ sở đào tạo nhân lực y tế, bao gồm cả các trường đại học và cao đẳng.

*

Sinh viên chuyên ngành khoa học xét nghiệm y học sẽ dễ dàng tìm được việc làm vì nhu cầu nhân lực của ngành rất cao

Điểm chuẩn cho các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm y học ở các trường đại học trong những năm gần đây khá cao. Trung bình từ 13 đến 17 điểm ở các trường thấp nhất và 19 đến 24 điểm ở các trường tốt nhất. Đối với những học sinh có học lực trung bình, đây là một thử thách quá sức.

Tuy nhiên, học đại học không phải là cách duy nhất để kiếm được việc làm trong ngành xét nghiệm y học. Thí sinh có nguyện vọng học ngành xét nghiệm y học có thể theo học hệ cao đẳng. Chất lượng đào tạo ngành khoa học xét nghiệm y học ở các trường cao đẳng không thua kém gì các trường đại học. Ngoài ra, việc xét tuyển dựa trên điểm tốt nghiệp THPT sẽ giúp thí sinh “dễ thở” hơn.

Sau 3 năm học, sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng chính quy ngành công nghệ phòng thí nghiệm y tế. Với tấm bằng này, sinh viên có thể tự tin xin việc vào các bệnh viện / trung tâm y tế, phòng khám đa khoa, v.v.