Kim Long Long là gì?

Ca dao Việt Nam thường có câu: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu / Làm nhà, gả đàn bà, tậu trâu chớ”. Câu tục ngữ này đã cho thấy Tuổi Kim Lâu thường sẽ không may mắn, mang lại nhiều điều xui xẻo, gia đạo hay hôn nhân đều khó thành công. Tuy nhiên, sự thật có phải như vậy? Có cách nào để hóa giải hạn Kim Lâu không?

Hãy cùng Asiana Plaᴢa đi tìm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn là em: Kim Lâu là gì?

*

Tìm hiểu thông tin về tuổi Kim Lâu

Thời đại Hoàng kim ra đời từ nền khoa học phương Đông cổ đại. Ban đầu chỉ quen lấy nhau thì làm sao hạnh phúc trăm năm được. Vì vậy, tuổi Kim Lâu là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến câu hỏi về hôn nhân?

Theo quan niệm dân gian, tuổi Kim Lâu là những năm đầu, không hợp cho việc cưới hỏi, gia đạo, v.v. Nếu bạn vẫn cố tình làm những việc quan trọng, đặc biệt là đám cưới, mọi thứ trở nên khó khăn, khó khăn.

Trong Kim Lâu sẽ có 4 loại cơ bản:

Kim Lâu Thân: ghét mình Kim Lâu Thế: ghét vợ Kim Lâu Tử: ghét con cái Kim Lâu Sức: ghét chăn nuôi.

*

Những người tin rằng hôn nhân nên được tổ chức tránh năm tuổi hoàng kim để mọi thứ diễn ra tốt đẹp.

Tuy nhiên, cũng có những quan điểm khác nhau về tuổi Kim Lâu. Người ta cho rằng Kim là Đăng và Lâu là nhà. Con gái của vua chúa hay quý tộc thường lấy chồng vào tuổi Kim Lâu vì nó mang ý nghĩa phú quý, giàu sang muôn đời.

Nhưng những cô gái ở nhà thường dân sẽ không thể lấy chồng Lau vàng năm. Bởi vì giới quý tộc sợ rằng những người này sẽ bị thay đổi và bị tước đoạt tài sản của họ. Cũng vì lẽ đó, quan niệm con gái khi lấy chồng nên xa lánh tuổi Kim Lâu.

2. Cách tính tuổi Kim Lâu lấy chồng?

Trong hôn nhân, tuổi Kim Lâu có nhiều cách tính. Hãy tham khảo một cuốn sách Cách tính tuổi Kim Lâu lấy vợ như thế nào? Nước chung:

Cách tính tuổi Kim Lâu tùy thuộc vào độ tuổi của người phụ nữ. Nếu tuổi có dãy số đơn vị là 1, 3, 6, 8 thì bạn nên tránh kết hôn vào tuổi đó. Ví dụ: nữ sinh năm 1994, tính từ năm 2021 là 27, cộng thêm tuổi là 28, tức là tuổi Kim Lâu (có số đơn vị là 8) thì không nên lấy chồng.

Hoặc có thể sử dụng cách tính tuổi kim lau cộng tuổi của mẹ cô gái cho đến khi bạn nhận được một số.

*

Cách Tính Tuổi Kim Lâu Theo Bát Quái.

Hơn nữa, theo quan niệm nữ thần của người Trung Hoa (Sách Thông Thư), việc kết hôn nên tránh các tuổi Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Thông thường, tuổi của Kim Lâu Trung Hoa sẽ được tính dựa trên tuổi của người mẹ trụ cột trong gia đình.

Phép tính này được tính toán chính xác bằng cách chia tuổi của người mẹ trụ cột trong gia đình cho 9 và kết quả dưới đây:

Vượt quá 1 nghĩa là Kim Lâu Thân phạm tội: gây tai họa cho người chính. Thừa 3 nghĩa là Kim Lâu Thân phạm tội: gây tai họa cho vợ người trụ cột Nếu vượt quá 6 tức là phạm vào tội Kim Lâu Tử: gây tai họa cho con cái của người trụ cột trong gia đình Nếu vượt quá 8 có nghĩa là tội của Kim Lou Súc: gây tai họa cho vật nuôi, vật nuôi, gây lãng phí tiền bạc. không phạm Kim Lâu, có thể tiến hành các sự kiện trọng đại như cưới hỏi, xây nhà, v.v.

Lưu ý: Cách tính tuổi Kim Lâu chỉ áp dụng cho những người dưới 30 tuổi. Còn với những bạn ngoài 30, tuổi Kim Lâu cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Gia đình hai bên chỉ việc chọn ngày cưới trọng đại và tổ chức chu đáo.

3. Những người phạm Kim Lâu thường gặp nhất là ai?

Dựa theo các cách tính trên, tuổi Kim Lâu (tính cả tuổi của mẹ) là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39 42, 44, 46, 48 , 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75… Có thể thấy độ tuổi kết hôn tốt nhất của các bạn nữ là từ 22 đến 28 tuổi. Chỉ nên tránh kết hôn khi bạn 24, 26, 28 tuổi. Ưu tiên các tuổi 23, 25, 27 vào độ tuổi thích hợp nhất cho việc lập gia đình. Cũng có những người không phạm Kim Lâu.

4. Những tuổi đã kết hôn đừng kỵ phạm Kim Lâu

Người ta thường dựa vào nguyên lý của Kinh Dịch, Hậu Thiên Bát Quái và Lạc Thư Cửu Cung để tính tuổi Kim Lâu. Vì vậy, để tính được tuổi Kim Lâu chính xác, bạn cần ít nhiều hiểu biết về dịch học. Tuy nhiên, qua kinh nghiệm nhiều năm, các cụ đúc kết rằng 8 tuổi chưa phạm Kim Lâu, đó là các tuổi: Nhâm Thân, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Tân Sửu, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Kỷ. Mùi. Những tuổi kể trên có thể thoải mái làm nhà hay lập gia đình ở mọi tuổi mà không lo bị phạm Kim Lâu. Chỉ lưu ý là cần tính tuổi Hoang Ốc và Tam Tai để tránh xảy ra những chuyện không hay.

Xem thêm: Dịch vụ Thư tín Tiếng Anh là gì, Dịch vụ Thư tín Tiếng Anh là gì

5. Hạn Kim Lâu có hóa giải được không?

Theo kinh nghiệm dân gian nhiều người tuổi Kim Lâu làm việc gì cũng khó nhưng có nhiều cách để hóa giải hạn Kim Lâu. Asiana Plasa chia sẻ với bạn một số cách hóa giải tuổi Kim Lâu thường được áp dụng nhất trong các dịp cưới hỏi, sự kiện như xây nhà, mua nhà,….

Đầu tiên, bạn có thể “mượn tuổi” của người thân, người thân trong gia đình, bạn thân. Bằng cách này, người được mượn tuổi sẽ thay bạn thực hiện các nghi lễ như cưới hỏi, đổi mới, v.v. Người được mượn tuổi là người không phạm vào tuổi hoàng kim sẽ giúp bạn khỏi gặp khó khăn.

Thứ hai, trong hôn lễ, Kim Lâu có thể được giải thoát theo hai cách:

“Đi xin dâu hai lần”: tức là đàn ông sẽ rước dâu hai lần, điều này nhằm tránh cho cả hai vợ chồng bị “đứt gánh giữa đường” trong cuộc hôn nhân. Chọn ngày cưới sau ngày đông chí (những ngày cuối tháng 12 âm lịch) hoặc sau ngày sinh của cô dâu: lý do nên chọn như sau theo quan niệm dân gian là qua những ngày này thì dâu đã về đích. tuổi Kim Lâu và có thể kết hôn. ngày cưới vào ngày sinh nhật âm lịch của cô năm đó.

*

Có nhiều cách để hóa giải tuổi Kim Lâu

Với những cách giải quyết trên đây, tin chắc bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn, tránh được những rắc rối do tuổi Kim Lâu gây ra.

6. Vì sao phải kiêng kỵ kết hôn vào năm Kim Lâu? Tuổi Kim Lâu có thực sự đáng sợ?

Quan niệm của các bô lão cho rằng “có thờ, có thánh, có kiêng có lành” nên con gái Kim Lâu năm tuổi thường học hỏi không nên làm nên lịch sử trăm năm. Vì nếu cưới vào năm Kim Lâu sẽ gây tai họa, ảnh hưởng đến con người, gia đạo, tiền tài.

*

Theo quan niệm của người Việt Nam không được cưới vào năm Kim Lâu.

Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh được đối tượng nào phạm phải Những Điều Cấm Kỵ Của Năm Lau Vàng trong Hôn Nhân. Đó chỉ là một phong tục truyền thống, thiết nghĩ vấn đề âm dương của người Việt rất quan trọng.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ có cách nghĩ khác với phương Tây. Họ không quá quan trọng việc chọn ngày, giờ, tuổi tác mà chỉ quan tâm đến việc vợ chồng có hạnh phúc bên nhau hay không.

Do đó, vấn đề Tuổi Kim Lâu Có Thực Sự Xứng Đáng Không? dựa trên cách suy nghĩ của một người. Nếu bạn đang lo lắng về độ tuổi vàng của mình, hãy áp dụng giải pháp mà Asiana Plaa đã giới thiệu trên đây. Quan trọng hơn cả là cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ đầy đau thương này, yêu thương và chia sẻ với nhau, cùng nhau phấn đấu và nuôi dạy các con thật tốt. Đừng để chuyện tuổi Kim Lâu trở thành gánh nặng và biến cô thành nỗi đau.

Asiana Placa vừa chia sẻ với bạn những thông tin về Tuổi Kim Lâu. Tôi hy vọng bạn sẽ nắm được kiến ​​thức và đưa ra quyết định đúng đắn cho bữa tiệc trăm năm của mình nếu nó rơi vào năm Kim Lâu.

Nếu có nhu cầu đặt tiệc cưới, bạn có thể liên hệ với Asiana Plaza theo thông tin bên dưới. Chúng tôi rất vui khi được phục vụ bạn!

  • Tôi phải đi khám ở đâu để có chỉ số CA125 tăng cao?
  • Sự khác biệt giữa Windows 32
  • Phúc âm tiếng Anh là gì?
  • In bìa sách ở đâu?