KHÔNG THỂ VÀO CHẾ ĐỘ BẢO MẬT

Chế độ An toàn có thể không còn xa lạ với nhiều người dùng hiểu biết về kỹ thuật hoặc tò mò về hệ thống đã được tích hợp sẵn trong các phiên bản của hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vị trí này có ý nghĩa gì và mục đích của nó trong hệ thống là gì. Do đó, bài viết này cung cấp thông tin về Chế độ An toàn và cho bạn biết cách vào Chế độ An toàn trong Windows 10 khi bạn không thể vào Windows một cách chi tiết. Bạn đang xem: Hướng dẫn vào Chế độ an toàn trong Windows 10

1. Chế độ An toàn của Windows 10 là gì?

Chế độ an toàn Windows 10 được hiểu là khung giao diện người dùng khi hệ điều hành Windows 10 khởi động, nó không cần chạy bất kỳ trình điều khiển thiết bị nào. Nó hoạt động bằng chế độ đồ họa VGA tiêu chuẩn

Nếu một ngày máy tính của bạn không vào được Windows, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến là vào Chế độ An toàn. Mục đích là để kiểm tra phần mềm và lưu các dữ liệu, thông tin quan trọng vào ổ đĩa khác trong trường hợp xấu nhất là không thể ghost lại được hoặc cài lại Windows 10. Safe Mode (dịch nghĩa đơn giản là Safe Mode) là chế độ giúp khởi động lại Windows với thiết bị và dịch vụ tối thiểu hoặc tối thiểu để từ đó chẩn đoán vấn đề lỗi hệ điều hành Windows và tiến hành xử lý. sửa lỗi.

Bạn đang xem: Không thể vào chế độ an toàn

KHÔNG THỂ VÀO CHẾ ĐỘ BẢO MẬT

Cũng có trường hợp bạn thấy máy tính Windows 10 đôi khi tự động vào chế độ an toàn Windows 10. Đây là trường hợp hệ thống có vấn đề và cần phải xử lý bằng cách xử lý tiêu chuẩn được cài đặt sẵn trong Windows 10 trong win 10. Khi Sự cố này xảy ra, bạn nên biết rằng Win 10 đã phát hiện ra sự cố trong trình điều khiển không khớp với cài đặt đã cài đặt, hoặc có thể do virus kích hoạt trong chức năng khi bạn khởi động máy. Đôi khi bạn muốn gỡ bỏ một số phần mềm bị lỗi và virus như trên thì bạn cần win 10 safe mode để khởi động vào chế độ safe mode.

2. Cách vào Chế độ an toàn trong Windows 10 khi bạn không thể vào Windows

Theo mặc định, hệ điều hành Windows không thể sử dụng nút F8 để vào chế độ an toàn như bình thường, nhưng bạn vẫn có thể buộc máy tính của mình vào chế độ khôi phục để vào chế độ an toàn. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể sử dụng hai phương pháp này để vào Chế độ an toàn

Phương pháp 1: Trình khắc phục sự cố tự động xuất hiện khi bạn không thể khởi động vào Windows

Hệ điều hành Windows 10 khá thông minh. Vì vậy, khi bạn gặp lỗi win không khởi động được Windows liên tục thì nó sẽ tự động xuất hiện trong phần Troubleshoot. Tại đây bạn có thể chọn vào chế độ an toàn như sau:

Bước 1: Truy cập vào Bắt đầu nâng cao

*

Do đó, khi khởi động, hãy nhấn nút F8 liên tục trước khi màn hình Windows được tải, nếu không được hãy khởi động lại và thay thế bằng nút. Shift + F8. Phương pháp này sẽ hoạt động tốt nhất với ổ cứng HDD và cả ổ SSD, nhưng khó hơn.

*

*

Bước thứ 2 : Khi màn hình bắt đầu Bắt đầu nâng cao được hiển thị, vui lòng nhấp vào Khắc phục sự cố

*

Bước 3 : Tiếp tục chọn Tùy chọn nâng cao

Bước 4 : Chọn mục Tham số khởi động khi màn hình máy tính mới xuất hiện

Bước 5 : Nhấn tiếp Khởi động lại khởi động lại máy

Bước 6 : Bây giờ bạn truy cập vào màn hình lựa chọn, nhấn phím tương đương với dòng Bật chế độ an toàn thường là nút. 4 Ở đâu F4

Bước 7 : Vậy là xong, bây giờ bạn chỉ cần đợi hệ điều hành Windows tải ở chế độ Chế độ an toàn chỉ nhiều hơn nữa. Nếu bạn thấy màn hình máy tính màu đen, nghĩa là nó có từ safe mode xung quanh.

Xem thêm: 1️⃣ Cách gộp 2 Powerpoint thành 1, Cách gộp 2 slide thành 1

Bạn có thể tham khảo thêmcách nhập tùy chọn khởi động nâng cao windows 7 windows 10

Phương pháp 2: Nếu không, phần Khắc phục sự cố sẽ tự động xuất hiện

Phương pháp này hơi rườm rà, nhưng tôi nghĩ nó tốt hơn là sử dụng ổ đĩa khôi phục USB (phương pháp này liên quan đến việc sử dụng ổ đĩa flash USB có cài đặt ứng dụng Microsoft Recovery Drive)

Bạn khởi động máy tính Windows 10 của mình, nhưng bất cứ khi nào chỉ báo khởi động xuất hiện, hãy nhấn và giữ nút nguồn để máy tính tự động tắt. Sau đó bật lại. Làm như vậy khoảng 2 lần và HĐH Windows sẽ tự động bật lên giao diện khắc phục sự cố cho bạn. Các bước sau đây tương tự như đối với Case.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không vào được Windows và cần vào Chế độ an toàn để kiểm tra hệ thống. Bây giờ hãy thử áp dụng phương pháp này.

Vì vậy Techcare Đà Nẵng mách bạn cách vào win 10 chế độ an toàn khi không vào được win một cách chi tiết. Tôi hy vọng với những thông tin này, bạn có thể dễ dàng làm điều đó.

Để lại bình luận Hủy trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *