Khóa kích hoạt là gì

Cách đây vài năm, Apple đã tạo ra một tính năng bảo mật mới cho iPhone để ngăn iPhone bị đánh cắp bằng cách khóa tài khoản của chủ sở hữu ban đầu bằng Apple ID và mật khẩu. Mặc dù đạt được mục tiêu “khóa kích hoạt” là đáng giá, nhưng vẫn có một số điều có thể gây ra sự bất tiện cho một số người dùng, đặc biệt là khi sử dụng iPhone từ cơ hội. Và điều tốt là Apple hiện đang làm cho việc xóa khóa kích hoạt khỏi iPhone của người dùng hoặc các thiết bị iOS khác trở nên dễ dàng hơn, thông qua một cổng hỗ trợ mới – liên kết này sẽ hướng dẫn bạn quy trình vô hiệu hóa tính năng khóa.

Bạn là em: Khóa kích hoạt là gì

*

Mặc dù không được khuyến nghị, bạn cũng có thể tắt Khóa kích hoạt mà không cần xóa iPhone, iPad hoặc iPod touch của mình và tắt Tìm iPhone của tôi, sau đây là cách thực hiện:

◉ Mở Cài đặt.

◉ Nhấp vào tên của bạn ở trên cùng.

◉ Nhấp vào ᴠTìm của tôi.

◉ Nhấn Tìm iPhone của tôi và chuyển đổi để tắt tính năng này.

◉ Khi được nhắc, hãy nhập mật khẩu Apple ID của bạn để cho phép thay đổi.

Điều này cũng sẽ vô hiệu hóa khả năng theo dõi iPhone của bạn để đưa nó vào Chế độ mất, như chúng tôi đã nói thường không phải là một ý tưởng hay, nhưng lại cung cấp một tùy chọn cho những người muốn tắt nó vĩnh viễn.

Xóa khóa kích hoạt nếu bạn không còn thiết bị

Nếu bạn đã bán hoặc từ bỏ thiết bị của mình và quên xóa và tắt khóa kích hoạt, bạn vẫn có thể làm điều đó từ Chúa bằng cách đăng nhập vào iCloud.com từ bất kỳ trình duyệt web nào và xóa nó khỏi Chúa. Đây là cách thực hiện:

◉ Từ trình duyệt web của bạn, truy cập trang web iCloud.

◉ Đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của bạn.

◉ Ở đầu màn hình, chạm vào Tất cả thiết bị để xem danh sách các thiết bị được liên kết với tài khoản của bạn.

◉ Chọn thiết bị mà bạn muốn bỏ khóa kích hoạt.

◉ Nhấp vào ᴠXóa.

◉ Xác nhận xóa dữ liệu thiết bị.

◉ Sau khi thiết bị bị xóa, hãy nhấn Xóa khỏi tài khoản.

Xem thêm: Đầu số 035 là gì? Mọi thông tin cần biết về đầu số cực hot này

*

Xóa khóa kích hoạt trong trường hợp bạn quên tài khoản Apple của mình

Nếu bạn không thể nhớ ID Apple hoặc mật khẩu của mình, bạn có thể dễ dàng truy cập cổng mật khẩu tự phục vụ của Apple để đặt lại nó, nhưng nếu bạn không thể hoặc nếu bạn đã khóa hoàn toàn ID Apple của mình, bạn sẽ cần liên hệ với Apple Dịch vụ khách hàng để được hỗ trợ.

Đây là nơi trang hỗ trợ mới của Apple hữu ích hơn một chút. Trước đây, việc gỡ bỏ Khóa kích hoạt trong các trường hợp yêu cầu phải gọi điện đến Bộ phận hỗ trợ của Apple. Giờ đây, Apple đã tìm ra tất cả các chi tiết và cung cấp cho bạn một cách để gửi tất cả các tài liệu cần thiết, chẳng hạn như bằng chứng về chức danh, trực tiếp trên Internet. Điều này sẽ đơn giản hóa quy trình.

Lưu ý rằng vẫn có bốn điều kiện chính phải được đáp ứng để Bộ phận hỗ trợ của Apple xử lý yêu cầu của bạn:

◉ Bạn phải là chủ sở hữu của thiết bị.

◉ Không được là “thiết bị được quản lý” (ví dụ: thuộc sở hữu của trường học hoặc công ty).

◉ Nó không được ở chế độ bị mất.

Về điểm đầu tiên, Apple sẽ yêu cầu bằng chứng về quyền sở hữu và điều này phải bao gồm một hoặc nhiều số sê-ri, IMEI hoặc MEID.

Yêu cầu Bộ phận hỗ trợ của Apple xóa khóa kích hoạt khỏi thiết bị cũng sẽ xóa thiết bị và khôi phục thiết bị của bạn từ bản sao lưu cục bộ có thể kích hoạt lại khóa.

Điều gì xảy ra nếu tôi mua một chiếc iPhone bị khóa?

Giả sử rằng nếu bạn mua iPhone hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào khác và đã bật Khóa kích hoạt trên đó, thì cách duy nhất của bạn sẽ là liên hệ với chủ sở hữu ban đầu hoặc Bộ phận hỗ trợ của Apple. yêu cầu mở khóa và bạn cần chứng minh mình sở hữu thiết bị như đã đề cập. Hoặc, chỉ cần trả lại thiết bị cho cửa hàng để thử thay thế thiết bị khác mà không bật Khóa kích hoạt, nếu bạn có thể cung cấp cho Bộ phận hỗ trợ của Apple bằng chứng mua hàng, bạn sẽ có thể xóa khóa kích hoạt.

Khi mua một thiết bị Apple đã qua sử dụng, hãy nhớ tắt Khóa kích hoạt. Đây là cách bạn có thể kiểm tra nó một cách nhanh chóng:

Bật iPhone.

Nếu màn hình khóa bình thường xuất hiện trên màn hình cài đặt của iPhone, điều đó có nghĩa là thiết bị chưa bị xóa và vẫn có thể khóa kích hoạt. Yêu cầu người bán xóa hoàn toàn thiết bị bằng cách làm theo các bước mà chúng tôi đã giải thích trước đó.

◉ Sau khi thiết bị được xóa, hãy bắt đầu quá trình thiết lập.

◉ Nếu bạn được nhắc nhập ID Apple và mật khẩu của mình, thiết bị vẫn được liên kết với một tài khoản khác. Ở đây bạn phải trả lại thiết bị cho người bán hoặc yêu cầu họ nhập ID Apple và mật khẩu của họ.

Điều này có nghĩa là bạn cần phải hết sức cẩn thận nếu đang cân nhắc mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng hoặc tân trang trên internet. Trước đây, Apple đã có một trang web để bạn có thể kiểm tra trạng thái của khóa kích hoạt dựa trên số sê-ri của thiết bị, nhưng rất tiếc Apple đã phải gỡ bỏ nó vì lý do riêng tư khiến người mua không thể thực hiện được. Khóa kích hoạt. riêng của nó thì không.

  • Tôi có thể lấy thẻ Căn cước công dân ở đâu?
  • Bánh trôi tàu quay ở đâu?
  • Cách tìm số sinh viên
  • Từ điển Anh Việt tốt nhất cho Android