Kết nối VPN không thể truy cập internet

VPN là một mạng ảo chuyên dụng cho phép các máy tính kết nối các máy tính với nhau qua Internet. Việc sử dụng VPN tạo ra các liên kết ảo an toàn và được truyền qua Internet giữa mạng riêng của một tổ chức hoặc một đơn vị nào đó. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng sẽ không ít lần gặp phải lỗi VPN khó chịu trong quá trình sử dụng.

Bạn đang xem: Kết nối VPN không thể truy cập Internet

Trong bài viết này, xechaydiendkbike.vn.vn sẽ liệt kê và hướng dẫn các bạn khắc phục 9 lỗi VPN phổ biến để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng VPN một cách thoải mái và tích lũy kinh nghiệm mỗi khi gặp bất kỳ sự cố nào liên quan đến hệ thống mạng ảo VPN.

*

HƯỚNG DẪN SỬA VPN, LỖI KẾT NỐI VPN.

1. Vấn đề cài đặt máy khách Cisco VPN 3000

Bạn chỉ cần tắt chế độ Chia sẻ Kết nối Internet trên thiết bị. Để hủy kích hoạt chế độ này, hãy truy cập Bắt đầu ->Bảng điều khiển ->Công cụ quản trị ->Dịch vụ ->kết nối Internet Chia sẻ rồi bỏ chọn Tải lúc khởi động .

Sau khi thực hiện các bước trên, Màn hình Chào mừng Người dùng Windows XP và Chuyển đổi Người dùng Nhanh cũng sẽ bị tắt, nhưng chế độ ngủ cũ sử dụng Ctrl + Alt + Del sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Nếu bạn cần sử dụng chế độ Chuyển đổi người dùng nhanh, bạn có thể tắt Bắt đầu trước khi đăng nhập, nhưng chỉ thực hiện việc này khi bạn thực sự cần bật Chuyển đổi người dùng nhanh.

Cisco khuyến nghị người dùng không cài đặt nhiều máy khách VPN trên cùng một máy tính cá nhân. Nếu bạn gặp sự cố khi cài đặt ứng dụng VPN Cisco, hãy thử xóa các ứng dụng khách VPN khác.

2. Lỗi khi cố gắng kết nối với VPN

Bạn cần mở một số cổng (port) trên phần mềm tường lửa như Zone Alarm, Symantec, … Vì vậy, bạn có thể mở một số cổng sau để khắc phục lỗi khi cố kết nối với VPN:

– Cổng UDP 500, 1000 và 10000

– Giao thức IP 50 (ESP)

– TCP IPSec / TCP

– Cổng NET-T 4500

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các cổng IPSec / UDP và IPSec / TCP. Sau khi thực hiện xong trên máy tính của bạn, hãy đảm bảo rằng các cổng này cũng đang mở trên máy khách.

3. Không thể truy cập dữ liệu khi VPN được định cấu hình

Điều này thường xảy ra khi tính năng tách đường hầm bị tắt. Mặc dù chế độ này có một số rủi ro bảo mật mà người dùng nên vô hiệu hóa, bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp bảo mật để bù đắp. Trên PIX, sử dụng lệnh dưới đây để bật tách đường hầm:

vpngroup vpngroupname split-tunnel split_tunnel_acl

Bạn nên có một danh sách các lệnh để truy cập để xác định những gì sẽ được thực hiện thông qua phân tách đường hầm khi nó được kích hoạt để kiểm soát tốc độ dữ liệu. Ví dụ về cách sử dụng dòng lệnh ip được phép truy cập split_tunnel_acl để cấp quyền cho dải IP được chỉ định để truy cập VPN của bạn.

Trên Cisco 3000 Series VPN Concentrator, bạn phải thông báo cho thiết bị rằng tất cả các mạng được định cấu hình như một đường hầm phân tách được mã hóa. Tiếp theo Cấu hình ->Quản lý người dùng ->Nhóm cơ bản và trên bản đồ Thiết lập khách hàng quyền mua Chỉ các mạng đường hầm trong danh sách và tạo danh sách các mạng cần được giám sát, sau đó chọn danh sách các mạng này từ menu thả xuống Danh sách các mạng đường hầm chia nhỏ .

4. Máy khách có cùng dải IP với máy chủ VPN

Cisco VPN Client phiên bản 4.6 có thể giải quyết vấn đề này, nhưng không phải lúc nào cũng có thể. Trong trường hợp này, lưu lượng truy cập bị chặn ở cấp máy chủ.

Trên máy khách bị ảnh hưởng, bạn có thể làm như sau để khắc phục lỗi dải IP tương tự với máy chủ VPN như sau: Bắt đầu ->Bảng điều khiển -> Kết nối mạng và truy cập từ xa ->bộ chuyển đổi cục bộ . Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp và chọn Đặc tính . Trong cửa sổ lựa chọn TCP / IP và bấm chọn Chỉ số giao diện và sửa đổi giá trị trong khung là 1 .

Xem thêm: Tiểu sử Đồng chí Vũ Đức Đam, Tóm tắt Tiểu sử Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

5. Lỗi kết nối chương trình cơ sở trên máy khách VPN

Cisco VPN Client thường gặp sự cố với các bộ định tuyến cũ hơn, thường là do phần sụn thiết bị. Nếu bạn gặp sự cố này, hãy nâng cấp chương trình cơ sở của bộ định tuyến lên phiên bản mới nhất. Một số sự cố thường gặp của bộ định tuyến với Ứng dụng khách VPN của Cisco là:

– Phiên bản firmware Linksys BEFW11S4 nhỏ hơn 1.44

– Phần mềm bộ định tuyến DSL / cáp Asante FR3004 nhỏ hơn 2,15

– Cáp Nexland / bộ định tuyến DSL mã ISB2LAN

Nếu bạn đã thử phương pháp trên mà không thành công, có thể bạn cần phải thay thế bộ định tuyến bằng một mẫu mới hơn.

6. Đã ngắt kết nối khi thiết lập kết nối trên máy khách

Trong trường hợp này, người dùng sẽ gặp phải thông báo lỗi Kết nối VPN bị gián đoạn cục bộ bởi Khách hàng. Lý do 403: Không kết nối được với cổng bảo mật. Có 3 nguyên nhân gây ra lỗi này:

1. Người dùng nhập sai mật khẩu nhóm

2. Người dùng nhập sai địa chỉ IP VPN

3. Người dùng đang gặp sự cố kết nối internet trên thiết bị của họ.

Vui lòng kiểm tra nhật ký ứng dụng khách bằng cách nhấp vào Nhật ký và bật tính năng này, sau đó tìm các lỗi chứa kiểm tra băm Kiểm tra lỗi không thành công.

7. Gặp sự cố khi thiết lập kết nối VPN với thiết bị NAT

Sự cố này có thể gặp phải trên các thiết bị phần cứng VPN của Cisco vì nó vốn có trong cách IPSec hoạt động trước khi ra đời các tiêu chuẩn cho phép thay đổi tên gói trong quá trình truyền dữ liệu. Để giải quyết vấn đề, hãy bật NAT-Traversal (NAT-T) trên thiết bị của bạn và mở cổng UDP 4500 trên tường lửa.

Nếu bạn đang sử dụng tường lửa PIX, hãy mở cổng 4500 và bật Nat-Traversal bằng lệnh isakmp nat-traverse 20 (trong đó 20 là khoảng thời gian lưu giữ NAT).

Nếu bạn đang sử dụng Ciscon VPN Concentrator và tường lửa riêng, hãy mở cổng UDP 4500 trên tường lửa và điều hướng đến Cấu hình ->Đường hầm và an ninh ->IPsec ->NAT minh bạch sau đó kiểm tra tùy chọn IPSec qua NAT-T

8. Kết nối bị ngắt sau một thời gian

Trước tiên, hãy xác minh rằng máy tính của người dùng không ở chế độ ngủ, ngủ đông và bảo vệ màn hình. Chế độ Chờ và Ngủ đông có thể làm gián đoạn kết nối mạng của bạn khi máy khách kết nối với máy chủ VPN. Người dùng VPN cũng có thể đã định cấu hình để tắt bộ điều hợp mạng sau một khoảng thời gian nhất định để tiết kiệm điện năng.

*

Nếu người dùng đang sử dụng mạng wifi, kết nối có thể bị ngắt sau một thời gian vì họ đang sử dụng mạng wifi có tín hiệu yếu và điều này làm giảm tốc độ kết nối trên VPN. Hoặc nếu người dùng đang sử dụng cáp mạng, chất lượng của cáp mạng có thể kém, bộ định tuyến có vấn đề hoặc một số lỗi kết nối vật lý khác.

9. Máy tính không hiển thị khi kết nối mạng, ngay cả khi đã tắt VPN

Sự cố này thường xuất hiện khi người dùng kích hoạt tường thủ thuật được cài đặt sẵn trên Máy khách VPN. Nếu tường lửa được bật, nó sẽ vẫn hoạt động ngay cả khi người dùng tắt máy khách VPN. Để thay đổi nó, hãy mở ứng dụng khách và bỏ chọn trạng thái “tường lừa” từ trang tùy chọn.

10. Lỗi với các khóa chia sẻ trước

Nếu bạn gặp lỗi trong hồ sơ của mình liên quan đến các khóa được chia sẻ trước, bạn có thể có các khóa không tương thích ở cả hai đầu của kết nối VPN. Để khắc phục một trong những lỗi phổ biến của VPN này, hãy truy cập Cấu hình ->Hệ thống ->Các giao thức đào đường hầm ->IPSec LAN sang LAN sau đó chọn cấu hình IPsec của bạn. Trong trường hợp đã có khóa từ trước, hãy nhập khóa được xác định trước của bạn.

Trên tường lửa PIX của Cisco, sử dụng lệnh địa chỉ mật khẩu isakmp xx.xx.xx.xx netmask 255.255.255.255 trong đó mật khẩu là khóa được chia sẻ trước đó. Khóa bạn đã chia sẻ và PIX phải khớp với nhau.

Trên đây là 10 lỗi VPN và giải pháp giúp bạn khắc phục một số lỗi kết nối VPN thường gặp trên thiết bị của mình. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về mạng ảo VPN và tìm ra giải pháp nhanh chóng cho một số sự cố sử dụng VPN thường gặp. Nếu bạn chưa biết gì về VPN và muốn biết thêm về hệ thống mạng ảo này. Hãy thử tạo một ứng dụng khách VPN để sử dụng trên Windows 7 để nghiên cứu.

https://xechaydiendkbike.vn/10-loi-thuong-gap-cua-vpn-va-cach-khac-phuc-15656n.aspx Sử dụng VPN hoặc mạng ảo là một cách để người dùng truy cập các trang web bị chặn một cách an toàn Hiện nay, trang web bao gồm các mạng xã hội như Facebook, Blog và nhiều trang web khác trên thế giới, đối với người dùng Facebook thì có rất nhiều cách để vào Facebook bị chặn như sử dụng trình duyệt hoặc phần mềm đổi IP …