Hướng dẫn từng bước cài Windows 10 bằng ổ cứng chi tiết nhất

Cài đặt Windows là một trong những kỹ năng bắt buộc phải có đối với người sử dụng máy tính nhưng không phải ai cũng biết. cách cài đặt indo từ ổ cứng mà không cần sử dụng USB hoặc CD, nhưng hiệu quả tương tự như sử dụng CD và USB: xóa hoàn toàn Windows cũ, định dạng và chia ổ đĩa dễ dàng. Nếu có khóa USB, bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn cài đặt Windows 7 bằng USB hoặc hướng dẫn cài đặt Windows 8.1 bằng USB.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn từng bước cài win 10 bằng HDD chi tiết nhất

Hướng dẫn Cài Windows 7, 8, 10 từ Ổ cứng bằng Hình ảnh Bước 2: Khởi động Command Prompt ở chế độ Safe Mode

Ưu điểm của việc cài đặt Windows từ đĩa cứng

Không có tiền để mua USB hoặc CD. Mình thích nhất ưu điểm này :)) Tốc độ cài đặt nhanh gấp 4 lần CD và nhanh hơn USB vì file lưu trên máy tính nhanh hơn thời gian chép file của USB hoặc từ CD vào máy tính. Không cần sử dụng USB, CD vô cùng tiện lợi, ngay cả khi máy tính của bạn không có ổ CD hay ổ cắm USB cũng có thể thực hiện được.

Điều kiện để có thể cài đặt

Máy tính đang sử dụng Windows (7, 8, 10) và sẽ hoạt động bình thường. Windows mới được cài đặt phải có cùng bit với hệ điều hành được sử dụng. Có nghĩa là, nếu bạn đang sử dụng 32-bit (х86) trong indo, bạn phải cài đặt Hệ điều hành mới là 32-bit (х86), hoặc nếu bạn đang sử dụng Windows 64-bit (х64), bạn phải cài đặt Hệ điều hành mới. . như indo 64 bit (х64). Máy tính của bạn có ít nhất 2 đĩa, bao gồm cả đĩa chứa hệ điều hành đang được sử dụng.

Chuẩn bị trước khi cài đặt

Cần lưu ý: Bạn nên đọc bài viết ᴠ Những điều cần biết trước khi cài đặt Windows 7, 8 / 8.1, 10 nếu bạn cài đặt Windows lần đầu tiên.

Hướng dẫn cài Windows 7, 8, 10 từ ổ cứng bằng video

Hướng dẫn cài Windows 7, 8, 10 từ đĩa cứng bằng hình ảnh

Bước 1: Giải nén tệp cài đặt

Bước 2: Khởi động Command Prompt ở Chế độ an toàn

Ở bước này, thao tác trên Windows 7 và 8, 10 sẽ khác.

Xem thêm: Muối mật là gì? Tác dụng và chu kỳ của muối mật Tác dụng và chu kỳ của muối mật

Cài đặt Windows mới từ máy tính chạy Windows 7

– Bạn khởi động lại máy và nhấn liên tục phím F8 cho đến khi xuất hiện màn hình đen như hình bên dưới. Sau đó, bạn sử dụng nút mũi tên, vì vậy hãy uống một nút Đi vào Chọn Sửa máy tính của bạn. Đây nếu bạn không thấy nó Sửa máy tính của bạn thì bạn phải bấm nút nguồn của máy tính để tắt máy sau đó nhấn F8 lần nữa xem có được không bạn nhé, nếu không bạn hãy khởi động lại máy Windows 7 => nhấn nút nguồn để tắt máy => bật máy tính lên => tắt máy tính => bật máy tính và nhấn F8 là bạn đã có Sửa máy tính của bạn chưa Hướng dẫn từng bước cài Windows 10 bằng ổ cứng chi tiết nhất Nếu bạn không thấy Sửa máy tính của bạn Sau đó, bạn có thể xem bài viết: Hiển thị Sửa chữa máy tính của bạn trong tùy chọn khởi động nâng cao trên Windows 7

– Lọc Setem Recoveryᴠerу Options Màn hình sẽ nhắc bạn chọn loại bàn phím để hoàn thành các bước tiếp theo. Bạn để mặc định là CHÚNG TÔI sau đó nhấp vào Neхt Chọn loại bàn phím – Tiếp theo Setem Recoveryᴠerу Options một lần nữa yêu cầu bạn nhập mật khẩu máy tính với người dùng mặc định là bboomerbar.com, nếu máy tính của bạn có mật khẩu, vui lòng nhập mật khẩu, nếu không, không cần nhập và để chọn ĐƯỢC CHỨ Đăng nhập – Lọc Setem Recoveryᴠerу Options Sau đó, bạn chọn Command Prompt

Dấu nhắc lệnh – Sau đó, bạn nhận được cửa sổ nhắc lệnh. Bây giờ bạn chuyển sang bước 3.

CMD

Cài đặt Windows mới từ máy tính chạy Windows 8, 10

Bạn phải nhập phần Khởi động lại trong Windows 8, 8.1 và 10, sau đó giữ nút Khoảng cách Cô ấy đã nhấp Khởi động lại

Chọn ra Tùy chọn áp xe

Chọn ra Dấu nhắc lệnh

Bây giờ máy tính sẽ khởi động lại và màn hình Dấu nhắc lệnh

Trong Dấu nhắc lệnhbạn sẽ thấy tài khoản (hoặc danh sách các tài khoản) hiện có trên máy tính của bạn, vui lòng nhấp vào tài khoản bạn đang sử dụng, tài khoản của bạn ở đâu bboomersbar.com

Nếu tài khoản bạn chọn có mật khẩu, hãy nhập mật khẩu, nếu không, hãy để trống trường mật khẩu, sau đó chọn tiếp tục

Bây giờ cửa sổ dòng lệnh ra lệnh sẽ xuất hiện

Bước 3: Gõ lệnh CMD để chạy tệp thiết lập Windows

Trên cổng cmd, gõ lệnh mic logicdisk get iᴢe, huyền thoại một người Ấn Độ ĐI VÀO để hiển thị danh sách các đĩa và dung lượng của chúng

Như hình trên, cột Truyền thuyết là ký tự ổ đĩa và cột Siᴢe là dung lượng của đĩa tương ứng. Bạn chỉ quan tâm đến các ổ đĩa có Siᴢe, trong trường hợp này, tôi có các ổ đĩa: C, D, E, X.

Bây giờ bạn phải gõ từng lệnh một theo danh sách Tên ổ: BTH ѕetup sau đó nhấn Đi vào Và tiếp tục cho đến khi sau khi nhấn enter, bạn không thể nhìn thấy dòng nữa Hệ thống không thể tìm thấy đường dẫn được chỉ định. Tại đây, mình sẽ gõ lần lượt các lệnh:

C: BTH thiết lập D: BTH thiết lập E: BTH thiết lập

Đến đơn hàng thứ 3 E: BTH thiết lập Tôi không thấy dòng Hệ thống không thể tìm thấy đường dẫn được chỉ định. vì vậy tôi đã dừng lại, đợi một lúc cho đến khi cửa sổ cài đặt windows xuất hiện.

Bây giờ, bạn có thể thực hiện các thao tác cài đặt sau như cách bạn thực hiện với cài đặt USB hoặc CD. Bây giờ bạn đang theo dõi bài viết hướng dẫn cài đặt Windows 8.1 hay cách cài đặt Windows 7 Ngoài ra, sau khi cài đặt Windows 7, bạn cần cài đặt driver cho máy tính của mình.

  • Nơi rẻ nhất để mua điện thoại di động?
  • Mua sữa tắm Amway ở đâu?
  • Cách chữa ốm nghén cho bà bầu
  • Sự khác biệt giữa cũ và gốc là gì?