Hướng dẫn cắt may áo sơ mi

May vá là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và chú ý đến từng chi tiết. Vì vậy, với những người mới bắt đầu, việc tìm hiểu kỹ các phương pháp tính và đo vải, từ đơn giản đến nâng cao luôn là điều cần thiết. Những công thức này được coi là một trong những yếu tố cơ bản để quyết định một người mới bắt đầu học có phù hợp và có thể hành nghề này hay không.

Vậy sau đây, hãy cùng xechaydiendkbike.vn tham khảo công thức cắt may quần áo cơ bản đòi hỏi kỹ thuật và thao tác như thế nào nhé!

*

Không nên bỏ qua những thao tác và kỹ năng cơ bản cũng như yêu cầu của công thức may cơ bản

Thực đơn

1 Công thức cắt may cơ bản 1.2 Cách chọn khổ vải để may trang phục cơ bản

Công thức cơ bản để cắt và may quần áo

Đối với ai muốn theo đuổi nghề may thì đây là điều không thể bỏ qua. Công thức cơ bản để cắt và may quần áoNhư sau:

Làm thế nào để đo quần áo?

Điều đầu tiên một thợ may mới vào nghề cần học cắt may là cách đo hoặc thiết kế một trang phục cơ bản. Nói cách khác, đó là việc đo các số đo cần thiết để tạo ra một bộ trang phục hoàn chỉnh. Hãy cùng xechaydiendkbike.vn tham khảo cách đo và đường cắt quần áo Như sau:

Để đo vòng cổ tốt nhất, hãy đo ở phần rộng nhất của cổ người đeo. Thông thường đây là phần cổ ngay trên vai. Đối với chiều cao của cơ thể người mặc, nhà may nên đo từ đỉnh đầu xuống sàn Khi đo vòng ngực: để tránh quá rộng hoặc quá lỏng khi mặc, hãy đo chỗ rộng nhất của ngực người mặc. Tương tự, để có số đo vòng ngực chuẩn nhất, phép đo cũng nên được sử dụng trên phần rộng nhất của mông người mặc. Khi đo chiều rộng vai, hãy đo khoảng cách từ vai đến vai để vừa vặn và thoải mái nhất. Chu vi hông của bạn cũng nên được đo ở phần rộng nhất của hông. Mặt khác, vòng eo nên đo ở phần người mặc có vòng eo nhỏ nhất để tạo sự cân đối và tôn dáng, tránh trường hợp quá rộng, quá khổ. Chiều dài tay áo cũng được đo từ mép vai đến vị trí mà bạn hoặc người mặc muốn chiều dài của váy / áo, có thể là tay dài, tay ngắn hoặc nửa tay.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cắt may áo sơ mi

*

Phương pháp may đo cơ bản là đầu tiên và cần thiết nhất trong quá trình học cắt may.

cách may quần áo Nói một cách chuẩn nhất thì công thức đo và tính vải là phần quan trọng thứ 2 sau khi chọn vải và sản phẩm để bắt đầu thực hiện cắt may cơ bản. Khi đo vải, bạn nên tìm hiểu để đo ở những “nơi cần đo” cũng như ký hiệu may đo để thuận tiện trong quá trình làm việc, trao đổi và lựa chọn cho khách hàng. Ví dụ cụ thể: để đo và may quần thường dùng khổ 1,2m, 1,3m, lúc này mua khổ vải 1,5m là phù hợp. Đối với các kích thước 1.5m, 1.6m, mua gấp 1,1 lần chiều dài áo + chiều dài tay + 10cm (khoảng 1,6m) Kích thước 1,2m, 1,3m vừa với chiều dài áo + chiều dài tay áo + 10 cm (cả hai) vải cần khoảng 1,3m) Khổ 1,5m, 1,6m nên mua loại 1m với tay ngắn và 1,2m với tay dài Kích thước 1,8m, 2m (một số loại vải cotton cũng có khổ lớn) chỉ cần mua loại vải cụ thể 80cm là đủ.

Cách chọn cỡ vải để may quần áo cơ bản

xechaydiendkbike.vn sẽ hướng dẫn chọn size vải sao cho cắt quần áo nền tảng:

Để may áo sơ mi1,3 thước Anh hoặc 1,2 thước Anh cho chiều dài tay áo + chiều dài áo + 10cm (tương đương với khoảng 1,3 thước vải). Bạn cần mua gấp đôi (chiều dài tay áo + chiều dài áo sơ mi + 10 cm) cho khổ vải 1,1 mét và 0,9 mét . Vải cotton nên chọn size 2 mét hoặc 1,8 mét, sau đó bạn chỉ cần mua khoảng 80 cm Kích thước 1,6 mét và 1,5 mét: đối với áo dài thì mua 1,2 mét vải, với áo ngắn tay thì mua 1 thước vải.

*

Bí quyết cắt và đo cho quần áo phụ nữ

may váyKhổ vải khoảng 1,3 thước, 1,2 thước 1,1 thước dùng để may váy 2 lần 0,9 thước: 30 cm + váy gấp đôi Khổ 2 ​​thước 1,8 thước nên mua loại 80 cm nếu là vải cotton.

Xem thêm: Hướng dẫn chia đôi màn hình Windows 10 đầy đủ và chi tiết

*

Cách cắt và may một chiếc váy hoàn chỉnh

Để may váy một mảnhThông thường, khổ cơ bản 1,5 mét và 1,6 mét cần mua 1,5 mét, đối với khổ nhỏ thì cần mua 2 mét.

*

Công thức đo vải để may váy đơn giản

may quầnNếu khổ quần là 1,2m, 1,3m thì mua khổ vải 1,5m. Nếu khổ quần là 1.5m, 1.6m thì bạn cần mua khổ vải 1.1m cho quần dài. Đối với quần dài, bạn cần mua 1,1 mét với kích thước ống quần là 1,6 mét hoặc 1,5 mét. Mua 1,5 thước nếu khổ vải quần là 1,3 thước, 1,2 thước.

*

Chọn đúng khổ vải là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để làm ra một chiếc quần phù hợp

Thực hành vẽ trên giấy trước khi thực hiện trên vải thật

Nếu bạn để ý, trong các bộ phim về cách cắt may quần áo dành cho tầng lớp quý tộc phương Tây thời đó, người thợ may thường cắt theo số đo trên giấy trước. Chỉ sau đó, chúng tôi mới bắt đầu thử nghiệm trên vải thật. Thông thường, Hướng dẫn cắt may quần áo Cơ bản thường sử dụng các loại vải rẻ hơn để tập nhưng có độ co giãn như nhau. Sau khi được thử trên mẫu, các mảnh vải sẽ được tháo rời và in trên vải chính thức có cùng kích thước. Lúc này, người thợ chỉ việc cắt và may theo kích thước, chính sự tinh xảo này đã tạo nên những bộ trang phục rất đặc biệt và “độc nhất vô nhị” được các quý cô yêu thích. Từ bàn tay của người thợ may đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trong lĩnh vực may trực tiếp trên vải thành phẩm. Tuy nhiên, đối với những bạn đang học xem cách cắt và may quần áo. Vì đôi khi thiếu một vài đường, những đường kéo hoặc những chi tiết nhỏ cũng có thể làm hỏng vải và khó sửa chữa. Việc nghiên cứu tỉ mỉ và cẩn thận như vậy sẽ giúp nâng cao tay nghề, giảm chi phí và tránh sai sót, nhầm lẫn. Ví dụ, nếu bạn muốn may một chiếc váy bút chì ôm sát, hãy vẽ trên khuôn mặt của bạn. Sâu vào mặt trước của tờ giấy, sau đó vẽ lên vải và bắt đầu cắt. Công thức cụ thể của từng sản phẩm tương ứng với công thức đặc trưng riêng.

*

Đầu tiên tập vẽ trên giấy là điều cần thiết đối với mỗi thợ may khi bước những bước đầu tiên vào nghề.

Hướng dẫn cắt may trang phục cơ bản

Cách cắt và may quần áo là một kiến ​​thức vô cùng quan trọng trong công thức tổng hợp cắt may các loại trang phục cơ bản. Với mỗi sản phẩm cụ thể sẽ có những công thức cắt may cụ thể khác nhau, những công thức này được tạo nên từ những thiết kế được coi là “bộ xương” cho sản phẩm mà bạn định may. Sau đó, chúng sẽ được cắt thành các mẫu, lý giải câu này có thể là cắt sơ qua các mảnh giấy, rồi thấm ướt mảnh giấy này vào vải, sau đó tiến hành cắt và may để tạo ra sản phẩm. riêng công thức cơ bản, bạn cần tham khảo và sưu tầm các cách cắt, vẽ cụ thể khác nhau để sao cho đẹp nhất với thành phẩm tương ứng. Khi nó thực sự được tạo ra, bạn có thể tự do trang trí sản phẩm của mình một cách tinh xảo hơn.

*

Cách cắt và may quần áo cơ bản cho người mới bắt đầu

Ví dụ một phần của công thức may cơ bản Đối với các kiểu áo sơ mi cụ thể như sau:

Chiều dài áo A&F = chiều dài áo AB Sâu cổ = 2,5cm Thả vai BC = 2cm Thả nách CD = vòng ngực của người mặc + phạm vi chuyển động Eo dưới = eo lưng dưới rộng AA1 rộng cổ = 10 cm Rộng vai CC1 = rộng vai Rộng ngực DD1 = cúp ngực + thêm 5 cm Vòng eo E1E2 = 1,5 cm Chiều rộng đường viền FF1 = 1/4 vòng ngực + thêm 1 cm Phần lưng chia 2 cm (có thể lấy điểm chính giữa của vạt áo để làm ly tâm) để dễ mặc hơn) Hạ viền áo của phần thân sau 2cm Cắt đoạn hạ cánh cổ từ phần thân sau thành chiều rộng là 3 cm…

*

Hướng dẫn cách may áo sơ mi nữ kiểu đơn giản cho người mới bắt đầu

Khi bạn đã hoàn toàn học và biết cách vẽ theo công thức, cách cắt vải để may áo như tên gọi của nó. Bạn có thể tự tin làm ra những sản phẩm theo sở thích của lũ bạn thân, từ cách trang trí đến cách điệu theo sở thích của mình. Gần với cách may quần áo Về cơ bản, đừng bỏ qua việc tìm hiểu những chi tiết nhỏ hơn cũng như kinh nghiệm và mẹo may vá để có thể tạo ra những sản phẩm hoàn thiện nhất nhé!

Trên đây xechaydiendkbike.vn đã gửi đến các bạn cách xem công thức cắt may quần áo cho người mới bắt đầu chi tiết và cụ thể nhất. Hi vọng những thông tin này có thể giúp bạn tự tay làm ra những sản phẩm ưng ý và ấn tượng nhất. Đồng thời, quá trình học cắt may trở nên đơn giản và dễ dàng hơn!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của xechaydiendkbike.vn để nhận được hướng dẫn và giải đáp chi tiết nhất. công thức cắt may. Chúng tôi luôn tự hào là trung tâm dạy cắt may ứng dụng uy tín chất lượng hàng đầu tại Hà Nội!