HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

Như các bạn đã biết, SVN là một công cụ quản lý mã nguồn tài liệu rất hiệu quả trong quá trình dự án. Ngày nay, với nhiều công cụ lưu trữ trực tuyến như GitHub, Bitbugket, … tuy nhiên, SVN vẫn có chỗ đứng ở đây như một công cụ mà các nhà phát triển phần mềm nên sử dụng để quản lý mã nguồn nội bộ của họ. . Qua bài viết này, tôi sẽ Hướng dẫn sử dụng SVN cho bạn.

Bạn là em: Hướng dẫn cài đặt

SVN sẽ giúp các thành viên trong nhóm dự án kết nối và làm việc cùng nhau trong cùng một dự án một cách dễ dàng và thuận tiện. Thường thì dự án này sẽ được lưu trữ trên một máy chủ vì nó cũng an toàn, tránh bị mất thông tin và an toàn hơn vì để truy cập tài nguyên bạn sẽ cần có tài khoản để đăng xuất khỏi dự án này.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn hiểu các tính năng chính và cách sử dụng SVN:

+ Thanh toán SVN: Được sử dụng lần đầu tiên để kết nối với máy chủ chứa mã nguồn tại địa chỉ được cung cấp.

*

+ Cập nhật SVN: Cập nhật tài nguyên máy chủ mới nhất trên máy tính của từng thành viên trong nhóm. + Xác thực SVN: Được lập trình viên sử dụng để tải tài nguyên lên máy chủ theo yêu cầu.

Xem thêm: Iasb là gì? Cơ chế tổ chức và hoạt động của IASB là gì? Hội đồng Chuẩn mực Kế toán Quốc tế

*

+ Đổi mật khẩu: Nếu máy tính của bạn sử dụng nhiều tài khoản khác nhau với các dự án khác nhau. Nếu mật khẩu hiện tại đã được lưu, việc chuyển sang tài nguyên khác sẽ bị báo lỗi truy cập vì nó vẫn chấp nhận tài khoản bộ nhớ. Để thay đổi, bạn nhấp chuột phải vào thư mục, sau đó chọn TortoiseSVN => Cài đặt => Chọn mục Dữ liệu đã lưu => Nhấp vào nút Xóa tất cả trong phần Dữ liệu xác thực trên giao diện hiển thị.

*

+ Đã giải quyết: Một chức năng cho phép bạn quản lý xung đột giữa các phiên bản mã mới. Khi xung đột sẽ có dấu chấm than màu cam (!) Để chạy chức năng, bạn bấm TortoiѕeSVN => Reѕolᴠe.

+ Khẳng định lại: Là chức năng loại bỏ các thay đổi từ mã nguồn hiện tại sang phiên bản mới nhất được lưu trữ trên máy chủ.

+ Làm sạch: Đây là chức năng rất được sử dụng khi có xung đột code, không thể thực hiện chức năng update và commit trong SVN. Người dùng sẽ sử dụng tính năng này để loại bỏ xung đột trong mã dự án. Để sử dụng chức năng này, click chuột phải chọn TortoiseSVN => Clean => Sau đó kiểm tra thông tin để xử lý trên giao diện hiển thị.

Bạn có thể xem hướng dẫn cách sử dụng các chức năng trong SVN bằng cách làm theo video hướng dẫn bên dưới:

  • Mặt nạ chung là gì?
  • Cách thêm Excel
  • Quách là gì?
  • Hướng dẫn Final Fantasy 7