Hướng dẫn cài đặt nút Bigblue

Trong thời đại máy tính ngày càng phát triển, giáo dục và đào tạo trực tuyến đã và đang trở thành một xu hướng “hot” trong giáo dục hiện nay. Điều này đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều phần mềm e-learning, và một trong số đó là BigBlueButton. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm BigBlueButton.

Bạn là em: Hướng dẫn cài đặt bigbluebutton

Hướng dẫn sử dụng BigBlueButton cho giáo dục và đào tạo trực tuyến
BigBlueButton (gọi tắt là BBB) là phần mềm mã nguồn mở chạy trên nền tảng web, hỗ trợ giảng dạy trực tuyến hoặc hội nghị trực tuyến. Các tính năng trợ giảng của BBB rất đa dạng và phong phú. Ngoài ra, BBB được tối ưu hóa để đảm bảo độ trễ thấp nhất và chất lượng video tốt khi sử dụng.Lý do chọn BigBlueButton:
Chi phí đầu tư phù hợp với nhu cầu của giáo viên của trường. Hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng có được những tiện ích tiện dụng trong quá trình giảng dạy. Giao diện người dùng được thiết kế. Trực quan và hiện đại, người học không cần mất nhiều thời gian để làm quen hoặc sử dụng Chất lượng Video Chuẩn để hỗ trợ tối ưu quá trình giảng dạy cho giáo viên.
Với chi phí đầu tư thấp, BigBlueButton thực sự là sự lựa chọn thông minh của các trường học, công ty có nhu cầu về giáo dục và đào tạo trực tuyến.
So với Jiti, BigBlueButton là công cụ có cấu hình mạnh hơn, nhiều tính năng sử dụng hơn và hơn hết là phù hợp hơn với nhu cầu giáo dục và đào tạo trực tuyến. Nó giúp giáo viên thực hiện quá trình giảng dạy của họ giống như trong lớp học. Ngoài những tính năng cơ bản của một phần mềm hội nghị trực tuyến, BigBlueButton còn hỗ trợ lớp học ảo chia nhóm. Bạn có thể đặt lịch học để giáo viên biết được lịch dạy tiếp theo của mình, có thể tạo phiếu thăm dò ý kiến ​​học sinh với tính bảo mật tốt… Do đó, sử dụng phần mềm BigBlueButton để giảng dạy sẽ rất phù hợp. Tuy nhiên, do nhiều tính năng nên cấu hình máy chủ để cài đặt BigBlueButton cũng sẽ vượt trội hơn so với Jiti. Bạn có thể thấy lý do tại sao bạn nên sử dụng BigBlueButton cho đào tạo và giáo dục trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể xem ưu nhược điểm của phần mềm họp trực tuyến Jiti tại đây.

Nội dung BigButtonBlue Jitsi
Người dùng Trường học.Trung tâm đào tạo.

Xem thêm: Mua mica trong ở đâu tại TPHCM, Tấm mica trong suốt giá rẻ tại Hà Nội

Doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức phi lợi nhuận.
Sử dụng các tính năng Ghi âm cuộc họp hội nghị truyền hình
Chia sẻ màn hình
Sử dụng đa nền tảng
Trò chuyện nhóm trò chuyện riêng tư
Hướng dẫn trình bày
Đặt mật khẩu cho phòng họp
Truyền phát cuộc họp qua Youtube Không
Lớp học ảo Không
Lên lịch cuộc họp Không
Bảng tổng hợp sau cuộc họp Không
Yêu cầu cài đặt Hệ điều hành: Ubuntu 16.04
Chứng chỉ SSL RAM: 4GB (với AP) CPU: 4 lõi vật lý ĐĨA: 50GB
Băng thông: 100Mbpѕ (tối thiểu)
Hệ điều hành: Debian 8 hoặc Ubuntu 14.04 trở lên SSL CertificateRAM: 1GB (với Ap) CPU: 1 lõi Đĩa vật lý: 15GB Băng thông: 100Mbpѕ (tối thiểu)

Sau khi cài đặt thành công BigBlueButton, bạn sẽ truy cập vào tên miền vừa đăng ký (Bảng giá cài đặt và sử dụng BigBlueButton). Ví dụ: http: //claѕѕ.gate.edu.ᴠn là trang chúng tôi đã lưu trong cài đặt. Sau đó, chúng ta sẽ có một giao diện tương tự như sau:
Hình 1: Giao diện chính của BigBlueButton

*

Hình 2: Giao diện đăng nhập tài khoản

*

Hình 3: Sau khi đăng nhập, chọn nút Bắt đầu

*

Hình 4: Chọn Chế độ tương tác Nghe để Nói / Chỉ Nghe

2. Mời vào phòng họp

Để mời mọi người vào phòng, bạn cần sao chép liên kết phòng họp và mật mã phòng.Bước 1:Sao chép liên kết phòng họp
Bước 4: Gửi thông tin cho những người tham dự cuộc họp

3. Tải xuống trang trình bày

Bước 1: Chọn biểu tượng + (Hành động) ở góc dưới bên trái -> chọn Tải xuống bản trình bày

*

Hình 9: Trong giao diện lớp học, chọn Download Presentation®
Bước thứ 2: Chọn ra Kéo và thả tệp đã đào vào đây để tải lên

*

Hình 10: Kéo và thả tệp trình bày
Bước 3: Chọn tệp để Tải vềsau đó Tải xuống

4 Chia sẻ video bên ngoài phòng họp

Bước 1: Chọn biểu tượng + (Hành động) ở góc dưới bên trái -> chọn Chia sẻ video ra bên ngoài
Bước 4: Để dừng và hủy video, hãy chọn biểu tượng + (Hành động) ở góc dưới bên trái -> chọn Dừng chia sẻ video

5. Chia sẻ Ghi chú

BBB cho phép người thuyết trình chia sẻ thông tin bằng tet / Chọn mục Ghi chú chia sẻ ở bên phải màn hình -> Viết ghi chú muốn chia sẻ với mọi người.
Ở bên phải màn hình khi hiển thị slide chúng ta sẽ có một thanh chứa các công cụ làm việc với slide và bảng biểu.
Viết văn bản, vẽ ảnh trên trang chiếu hoặc sử dụng Bảng -> Chọn biểu tượng bàn tay -> Chọn công cụ thao tác Viết văn bản Vẽ đoạn thẳng Vẽ hình tròn, hình bầu dục, hình tam giác, hình chữ nhật, hình vuông, … Vẽ tay tự do
Để quay lại hành động trước đó / Chọn Biểu tượng mũi tên qua lạiĐể xóa tất cả các thao tác trên trang trình bày và bảng /Chúng tôi chọn biểu tượng Thùng rácChiếu sáng nhiều bảng cho mọi người trong phòng họp /Chọn biểu tượng bảng

*

7. Tạo cuộc trò chuyện nhóm

BBB cho phép người quản lý tạo các phòng nhỏ có thời gian để các nhóm người dùng làm việc cùng nhau.Bước 1: Chọn biểu tượng bánh răng trên mục Người dùng ở phía bên trái -> Chọn Chia thành các nhóm

*

Hình 18: Giao diện phân nhóm
Bước thứ 2: Đặt cài đặt trò chuyện nhóm, sau đó chọn Tạo ra

*

Hình 19: Dữ liệu từ mỗi nhóm
Bước 3: Sau khi tạo xong, chúng ta sẽ thấy 1 nhóm tab Split đã được tạo. Và chúng ta sẽ thấy thông tin về các phòng nhỏ, người dùng, thời gian còn lại
Người thuyết trình có thể tham gia các phòng để nói chuyện với các thành viên trong căn phòng nhỏ đó. Người thuyết trình cũng có thể kết thúc các phòng trò chuyện trước thời gian định sẵn. Nhấp vào Kết thúc Tất cả Phòng đột phá (Kết thúc Tất cả Phòng đột phá)

8. Chia sẻ màn hình

BBB cho phép người thuyết trình chia sẻ màn hình chính hoặc cửa sổ của họ.Bước 1: Chúng tôi chọn biểu tượng màn hình chia sẻ
Bước thứ 2: Bạn có thể chọn chia sẻ toàn bộ màn hình, cửa sổ ứng dụng đang chạy hoặc tab trình duyệt. Chúng tôi chọn màn hình, sau đó chọn Chia sẻ
Bước 3: Để dừng chia sẻ màn hình, bạn có thể nhấp vào ngừng chia sẻ hoặc nhấp vào nút Dừng chia sẻ màn hình

9. Ghi lại cuộc họp

BBB cho phép ghi lại cuộc họp dưới dạng video.Bước 1: Khi khởi động, hãy nhấp vào Bắt đầu ghi âm ở đầu giao diện

  • Cách tạo đường viền mẫu trong Word 2010
  • Tôi có thể mua trà xanh matcha ở đâu?
  • Top 8 Cách Ghi Nhớ Nhanh, Thật Nhanh, Nhớ Lâu Cho Học Sinh – Đọc Và Thành Công
  • Làm thế nào để bạn biết nếu một chiếc xe đạp điện đã tắt?