Học Trung cấp Lý luận Chính trị ở đâu

Nội dung câu hỏi bên Cao học lý luận chính trị như: Học lý luận chính trị THPT có khó không? Yêu cầu học lý luận chính trị ở trường trung cấp là gì?? Đối tượng học trung cấp lý luận chính trị là những ai? Tại sao phải học TCLLCT? Bao lâu? Học lý luận chính trị THPT ở đâu? Sau đây, Viện In chia sẻ đến bạn đọc những thông tin cập nhật mới nhất:

I. Đối tượng và điều kiện học trung cấp Lý luận chính trị:

Quy định về độ tuổi và điều kiện học trung cấp lý luận chính trị – hành chính:

Độ tuổi: Nam 30+. Nữ từ 25 tuổi trở lên.

Bạn tìm hiểu: Bạn học lý luận chính trị ở đâu?

* Ngoài ra, cá nhân học Trung cấp Lý luận chính trị phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Được Đảng, chính quyền, đoàn thể cử đi học. Tình nguyện đến trường. Có đủ sức khoẻ để học tập. Là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân cơ sở, đương chức, dự nguồn; Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành huyện, quận, thành phố, thị xã thuộc tỉnh; Trưởng, Phó các Sở, Ban, Ngành của Tỉnh, Ban, Ngành của Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương quản lý là nguồn dự trữ, định mức.

*

* Các đối tượng sau đây được công nhận đủ điều kiện và có trình độ trung cấp lý luận chính trị không phải học, bao gồm:

Đối tượng đủ điều kiện được miễn trung cấp lý luận chính trị.

* Những người đã tốt nghiệp các học viện, trường đại học; cao đẳng các trường chuyên Kinh tế – Quản lý; Thương mại, Khoa học xã hội Bà Nhàn sống ở nông thôn.

* Người đã tốt nghiệp hoặc hoàn thành chương trình trung học chính trị tại các trường chính trị trên địa bàn tỉnh; và trong các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng Chấp hành viên đã được cấp chứng chỉ hành nghề; được ủy quyền giao trách nhiệm đào tạo trường trung cấp lý luận chính trị.

* Những người đã tốt nghiệp; hoặc đã hoàn thành chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo Đảng; chính quyền, đoàn thể địa phương trong các trường chính trị của tỉnh; các thành phố trực thuộc trung ương.

Đối tượng đủ điều kiện được miễn trung cấp lý luận chính trị.

* Sinh viên tốt nghiệp dài hạn (hai năm trở lên) không có chuyên ngành: Chủ nghĩa Mác – Lê nin – Tư tưởng Hồ Chí Minh tại trường:

Chi bộ Nguyễn Ái Quốc, Trường Đảng khu vực (trước đây) Chi bộ Hà Nội Chi bộ Đà Nẵng Chi bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Chi bộ Báo chí và Tuyên giáo.

* Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành khoa học và công nghệ; khoa học tự nhiên đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ở trong nước và các nước xã hội chủ nghĩa.

* Có bằng thạc sĩ khoa học xã hội và nhân văn; chuyên ngành kinh tế – quản lý, đối nội.

Xem thêm: 5 Bí mật để trở nên giàu có Bằng cách nào? Bí quyết làm giàu của Meу White

* Người đã tốt nghiệp trường đào tạo sĩ quan hệ dài hạn; Huấn luyện – Bộ tư lệnh quân đội, công an, học viện đào tạo cán bộ chiến thuật, tác chiến hậu cần, kỹ thuật.

Ứng viên chưa đáp ứng được các yêu cầu trên có thể tham gia khóa học Trung cấp Lý luận Chính trị – Hành chính đào tạo giáo dục hợp tác với Cán bộ Hành chính Trường Sư phạm TP. cơ quan.

*

LÝ THUYẾT CHÍNH TRỊ LỚP KINH DOANH – HÀNH CHÍNH NĂM 2021

II. Học lý luận chính trị THPT có khó không?

Lý thuyết chính trị bao gồm kiến ​​thức tổng hợp và liên ngành có tính đảng, tính giai cấp rõ ràng và tính khái quát, trừu tượng, dễ dự đoán mang tính khoa học cao. Đồng thời cho thấy sự khó khăn, phức tạp của quá trình sáng tạo, cảm nhận và sử dụng lý luận chính trị.

Nội dung, kiến ​​thức, kỹ năng trong thời gian học trung cấp lý luận chính trị:

Sinh viên có thể tìm hiểu và nghiên cứu đề tài Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh:

Những câu hỏi cơ bản về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật, quản lý hành chính của Nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam trên các lĩnh vực của đời sống Mạng xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý ở cơ sở và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; các nghiên cứu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ đó, trình độ lý luận và kỹ năng vận dụng lý luận vào thực tiễn công tác của học viên được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao.

III. Học lý luận chính trị THPT ở đâu?

Cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, cơ quan đại diện đào tạo và cấp văn bằng:

IV. Tại sao phải học lý luận chính trị?

Cách mạng cho rằng trong mọi thời kỳ cách mạng, việc học tập lý luận chính trị có vai trò hết sức quan trọng.

Nó giúp cho cán bộ, đảng viên được trang bị đầy đủ, hiểu biết hơn, hiểu biết hơn về lý luận chính trị, giữ vững bản lĩnh chính trị; củng cố và tăng cường niềm tin vào tương lai dân tộc, cách mạng và lý tưởng cộng sản Làm cho cán bộ, đảng viên vững tin hơn trong công tác; là cơ sở để cán bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

V. Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học trung cấp lý luận chính trị – hành chính khóa 2020:

Hồ Chí Minh Trường Cán bộ Giáo dục TP. – Văn phòng tuyển dụng số 03 – 181 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM (trong khuôn viên trường Đại học Nội Địa Tp.HCM)

Mọi chi tiết xin liên hệ các đồng chí:

Ban Giám hiệu Trường Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh kính đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cử cán bộ, giáo viên, viên chức tham gia lớp học.

  • Gói 3G nào là tốt nhất?
  • Học viện danh giá của 12 chòm sao
  • Cách pha chế thuốc xịt mũi
  • Cách sử dụng nước khoáng có ga