Excel kỹ thuật

Trong tất cả các ngành nghề nói chung và kế toán nói riêng, việc sử dụng Excel như một công cụ tính toán và phân tích là rất cần thiết. Và những người làm kế toán quản trị chắc chắn sẽ cần đến những kỹ năng sử dụng Excel mà Kế toán Đức Minh bật mí dưới đây.

*

1. Sử dụng PivotTables để Tổng hợp và Phân tích Dữ liệu

– PivotTable là công cụ mạnh nhất của Excel để trích xuất, lọc và tóm tắt. Và cũng phân tích dữ liệu để báo cáo công việc.

Bạn đang xem: Mẹo Excel

– Là người làm kế toán, đặc biệt là kiểm soát viên quản lý thì không nên bỏ qua công cụ này.

2. Công thức cố định với trường tham chiếu tuyệt đối ($)

Theo mặc định, Excel sử dụng tham chiếu tương đối cho các công thức. Tức là khi chúng ta sao chép công thức sang một ô khác, các tham chiếu sẽ được di chuyển tương ứng.

– Trong nhiều trường hợp nếu bạn muốn đặt một hoặc nhiều tham chiếu. Khi sao chép công thức sang ô mới. Trong trường hợp này, chúng ta cần sử dụng một tham chiếu tuyệt đối trong công thức ($).

– Để sử dụng một tham chiếu tuyệt đối trong công thức ($), bạn chỉ cần thêm dấu “$”. Sau đó, hãy tham khảo nó bằng cách nhấn F4 để cố định các hàng và cột. Lưu ý rằng mỗi lần bạn nhấn F4, bạn sẽ nhận được các loại tham chiếu tuyệt đối sau:

+ $ A $ 1: cột và hàng sẽ được sửa khi sao chép công thức (nhấn F4 một lần).

+ A $ 1: Dòng sẽ cố định khi sao chép công thức (nhấn F4 2 lần).

+ $ A1: Cột sẽ cố định khi sao chép công thức (nhấn F4 3 lần).

Xem thêm: Đồng hồ bấm giờ – Đồng hồ bấm giờ trực tuyến

3. Sử dụng xác thực dữ liệu để nhập dữ liệu hiệu quả

– Xác thực dữ liệu là một công cụ tuyệt vời trong Excel mà kế toán không thể bỏ qua.

– Xác thực dữ liệu giúp bạn nhập dữ liệu nhanh hơn, hiệu quả hơn và tránh sai sót. Nhất là khi bảng tính của bạn bị nhiều người thao tác.

4. Xem dữ liệu cần thiết với Watch Window

– Công cụ Watch Window rất hữu ích khi làm việc với các bảng tính lớn. Khi làm việc với nhiều trang tính và nhiều sổ làm việc. Watch Window trang bị cho bạn một màn hình để giúp bạn tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Thông tin sẽ được tìm kiếm nhanh chóng mà không cần phải chuyển đổi giữa các cửa sổ. Thực hiện các hoạt động nhanh hơn.

– Để tạo cửa sổ đồng hồ, hãy chọn các vùng dữ liệu để hiển thị trên cửa sổ đồng hồ. Sau đó đi tới Công thức và chọn Cửa sổ Xem. Và lặp lại tương tự nếu bạn muốn thêm dữ liệu từ các trang tính và sổ làm việc khác.

5. Đánh dấu dữ liệu quan trọng với định dạng có điều kiện

Định dạng có điều kiện còn được gọi là định dạng có điều kiện. Nó là một công cụ vô cùng hữu ích cho những người làm kế toán.

– Bạn có thể sử dụng chúng để tự động đánh dấu các ô có chứa một giá trị nhất định. Hoặc dữ liệu bị trùng lặp, chứa một ký tự nào đó, v.v.

6. Đặt tên cho công thức với các dải ô đã đặt tên

– Nếu bạn sử dụng các công thức phức tạp, hãy đặt tên cho chúng dễ nhớ.

– Đặt một tên quen thuộc và không bị trùng với các tên khác mà bạn đã đăng ký trước đó. Điều này sẽ rất hữu ích khi bảng tính được nhiều người sử dụng cùng một lúc.

7. Kết hợp dữ liệu từ nhiều ô thành 1 ô

– Tăng tốc công việc trên bảng tính với nhiều trang tính

– Sao chép định dạng nhanh chóng với phím ma thuật F4

– Đếm dữ liệu trùng lặp bằng cách sử dụng chức năng Countif.

Tôi hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong công việc của bạn. Chúc may mắn!

Nếu bạn quan tâm có thể xem thông tin chi tiết tại đây:

-Ngoc Anh-

Với mục tiêu “thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, công ty đào tạo kế toán Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực hành và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên con đường thành công.

Giờ dạy kèm linh hoạt từ thứ 2 đến thứ 7 dành cho mọi đối tượng học viên:

Quý 1: Từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 sáng * Đội 2: Từ 1:30 chiều đến 5 giờ chiều * Quý 3: Từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC KỲ THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – ĐỨC MINH THÔNG TIN