DISC ĐƯỢC VIẾT LỖI THẺ NHỚ ĐƯỢC BẢO VỆ

Bất cứ khi nào bạn muốn xóa, sao chép dữ liệu từ bên ngoài vào thẻ nhớ, bạn sẽ bắt gặp lỗi write protect rất khó chịu. Mọi thao tác bạn thực hiện trên thẻ nhớ sẽ bị ngăn chặn. Vậy làm cách nào để format thẻ nhớ bị lỗi chống ghi?

Dấu hiệu nhận biết khi format thẻ nhớ bị lỗi chống ghi

Nếu thẻ nhớ của bạn gặp phải bất kỳ điều kiện nào sau đây, tỷ lệ lỗi bảo vệ ghi là khá cao:

Thẻ nhớ bị khóa. Thẻ nhớ bị hỏng. Thẻ nhớ chứa vi-rút hoặc phần mềm độc hại mã hóa dữ liệu. Thẻ nhớ chứa một tệp tài liệu bị hỏng (bị hỏng). Thẻ nhớ có các thành phần xấu trong hệ thống tệp. chứa phần mềm của bên thứ ba.

Bạn đang xem: Lỗi, đĩa được chống ghi trên thẻ nhớ

Những dấu hiệu cho thấy cần format thẻ nhớ bị lỗi chống ghi cũng rất dễ nhận ra. Như đã nói ở trên, bạn không thể thêm – xóa – sửa đổi bất cứ thứ gì trên thẻ nhớ. Sẽ vô cùng khó chịu trong trường hợp bạn cần sử dụng thẻ nhớ gấp cho một công việc nào đó.

Thật may mắn cho bạn, lỗi này có thể dễ dàng được sửa chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Làm thế nào để định dạng thẻ nhớ với lỗi chống ghi?

1 – Mở khóa thẻ nhớ

*

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy rằng bất kỳ thẻ SD nào (thậm chí là thẻ MicroSD gắn vào lớp bộ điều hợp và biến thành thẻ SD) đều có một cần gạt ở phía bên trái. Vuốt xuống sẽ khóa bản đồ trong khi vuốt lên sẽ mở khóa bản đồ. Có thể do bạn sơ ý khóa thẻ nên khi kết nối thẻ nhớ với máy tính gặp thông báo lỗi chống ghi như trên. Chỉ cần tháo thẻ nhớ và đẩy thẻ vào vị trí mở khóa.

2 – Kiểm tra vi rút và phần mềm độc hại

*

Việc tiếp theo bạn có thể làm là sử dụng các chương trình diệt virus trên máy tính và quét thẻ nhớ. Nếu bạn thích sử dụng các phần tử tích hợp sẵn, bạn có thể sử dụng Bảo mật Windows. Nếu không, hãy tải xuống và cài đặt các chương trình khác như Avast – Kaspersky – Norton.

3 – Sử dụng Diskpart

Bằng cách sử dụng Diskpart để định dạng thẻ nhớ bị lỗi chống ghi, bạn có thể yên tâm rằng thuộc tính này sẽ bị loại bỏ chỉ với một vài lệnh.

Bước 1:Cắm thẻ nhớ của bạn vào máy tính.

Xem thêm:

Bước thứ 2:Vội vàngWindows + Xvà lựa chọnDấu nhắc lệnh (quản trị viên).Bước 3:Loại hìnhphần đĩavà nhấn Enter.Bước 4:Tiếp tục nhậpđĩa danh sáchvà nhấn Enter.Bước 5:Loại hìnhđĩa nữvà nhấn Enter (N là số thứ tự của thẻ nhớ, tìm trong phần Danh sách đĩa để xem đĩa nào là thẻ nhớ của bạn, gõ số này).Bước 6:tiếp tục gõđĩa thuộc tínhvà nhấn Enter để hiển thị các thuộc tính của thẻ nhớ.Bước 7:Nhập dòng lệnhthuộc tính đĩa xóa được bảo vệ chống ghivà nhấn Enter để xóa thuộc tính đọc khỏi thẻ nhớ.