Dịch vụ đòi nợ

Như vậy, từ trước đến nay, tất cả các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê đều vi phạm pháp luật.

Bạn đã tìm kiếm: Doanh nghiệp dịch vụ đòi nợ thuê

*

Luật đòi nợ mới

Vậy hướng xử lý của các chủ nợ khi hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ đã bị cấm hoạt động như thế nào? Dịch vụ pháp lý tranh chấp công nợ của doanh nghiệp hiện nay có phải là giải pháp cứu cánh cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu đòi nợ?

II, Hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê của công ty luật có bị cấm đồng thời với hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê không?

Nhiều người có thể lầm tưởng công ty dịch vụ đòi nợ và công ty luật đại diện cho khách hàng giải quyết tranh chấp nợ là giống nhau vì họ đều làm các cách để giúp chủ nợ thu hồi nợ hoặc đứng ra xử lý khách nợ.

Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật doanh nghiệp, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ và công ty luật đại diện cho khách hàng giải quyết tranh chấp nợ là hoàn toàn khác nhau, sự khác biệt được nêu rõ như sau:

Như vậy, việc cấm hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ không ảnh hưởng đến các hoạt động liên quan đến xử lý nợ của công ty luật.

III, Cách tốt nhất để công ty có thể thu hồi nợ khi dịch vụ đòi nợ thuê đã bị cấm?

Các công ty có thể chọn 2 phương án đòi nợ nếu thương lượng với con nợ không thành công:

1, Bán khoản phải thu hoặc chuyển nhượng quyền đối với khoản phải thu.

Xem thêm: Dịch vụ thu tiền hộ tiếng anh là gì? Bộ sưu tập tiếng anh là gì?

Bằng cách này, công ty có thể thu được một phần nợ và không phải lo lắng về việc đòi nợ. Tuy nhiên, các công ty cũng cần lưu ý rằng đối với các khoản nợ khó đòi, khả năng bán lại là khá thấp và giá trị sẽ không cao.

2, Sử dụng dịch vụ pháp lý của công ty luật

Như đã phân tích ở trên, việc cấm thực hiện dịch vụ đòi nợ không ảnh hưởng đến dịch vụ pháp lý của công ty luật, bao gồm việc đại diện của công ty trong quan hệ với khách nợ và tham gia tố tụng để yêu cầu con nợ trả nợ. Mặt khác, do ngại thủ tục tố tụng nên khi có sự tham gia của luật sư trong quá trình tố tụng, con nợ thường không thể trì hoãn và trốn tránh nghĩa vụ, và khả năng đòi nợ thành công sẽ cao hơn. .

Trên đây là thông tin về quy định thu hồi nợ mới mà doanh nghiệp cần nắm rõ. Việc thu thập thông tin này có thể giúp doanh nghiệp tuân thủ pháp luật khi thực hiện đòi nợ, cũng như tìm ra giải pháp mới hữu hiệu nhất giúp doanh nghiệp thu hồi nợ nhanh chóng khi luật đầu tư sửa đổi năm 2020 cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ.

  • Tải download + gta 5 tiếng việt full 100% + hướng dẫn cài đặt
  • Hướng dẫn sử dụng máy bơm phù hợp
  • Tìm thông tin thuê bao điện thoại
  • Kế hoạch kinh doanh dịch vụ dọn dẹp