ĐẦU NỐI TRUYỀN HÌNH SAMSUNG

Khi bắt đầu mang một chiếc tivi về nhà, điều đầu tiên có lẽ bạn quan tâm đó là tìm hiểu các cổng kết nối của tivi và xem chúng có những chức năng gì để đáp ứng từng nhu cầu cụ thể khác nhau. Vậy, những cổng này có thực sự cần thiết? Trong bài viết này, Điện Máy Chợ Lớn sẽ giải đáp cho bạn.

Bạn đang xem: Các cổng kết nối trên tivi Samsung

Các cổng kết nối trên TV

1. Cổng kết nối HDMI

HDMI là chuẩn kết nối có khả năng truyền tải hình ảnh, âm thanh chất lượng cao từ thiết bị di động lên tivi thông qua một sợi cáp duy nhất. Kết nối HDMI cho phép truyền và phát lại dữ liệu trên màn hình TV ở kích thước gốc của nội dung.

*

Kết nối HDMI cho phép truyền và phát lại dữ liệu trên màn hình TV

2. Cổng kết nối USB

USB một chuẩn kết nối dùng để truyền và nhận dữ liệu có thể nhận và phát các tập tin giải trí với nhiều định dạng, cổng kết nối USB đã được tích hợp trực tiếp trên tivi giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn mà không cần phải dùng đến dây cáp để chuyển từ máy tính này sang máy khác.

*

Kết nối USB để truyền và nhận nội dung dễ dàng

3. Đầu nối VGA

Cổng kết nối VGA có dạng hình thang và có 15 lỗ tròn, thường được sơn màu xanh để phân biệt. Cổng VGA trên TV chỉ truyền tín hiệu hình ảnh chứ không truyền tín hiệu âm thanh. Tín hiệu hình ảnh này phụ thuộc vào định dạng hình ảnh trên máy tính.

*

Cổng VGA trên TV cho phép truyền tín hiệu hình ảnh nhanh chóng

4. Cổng AV

Cổng AV là cổng kết nối nhận tín hiệu âm thanh và hình ảnh từ nhiều thiết bị tương thích như đầu DVD / VCD hay blue. Nó có cấu tạo 3 dây, với 2 dây âm thanh màu đỏ và trắng và 1 dây video màu vàng.

*

Cổng AV kết nối nhận tín hiệu âm thanh và hình ảnh từ nhiều thiết bị

5. Kết nối video S-Port

S-Video là kết nối chỉ truyền hình ảnh chứ không truyền âm thanh. Chất lượng hình ảnh của nó vượt trội so với các loại cổng khác như cổng AV nói trên với khoảng sáng tối riêng biệt sử dụng hai dây, một dây để truyền hình ảnh, dây còn lại để truyền màu.

Xem thêm: Nguyên nhân màn hình máy tính bị xước Màn hình máy tính bị xước

*

S-Video là kết nối chỉ truyền hình ảnh

6. Cổng kết nối thành phần

Cổng Compnent cho chất lượng hình ảnh vượt trội có cấu trúc 3 dây với 3 màu xanh lá, xanh dương và đỏ. Kết nối các thành phần có thể cung cấp khả năng truyền tín hiệu với độ chính xác cao và tái tạo tín hiệu tốt lên đến độ phân giải Full HD.

*

Kết nối các thành phần có thể cho tín hiệu với độ chính xác cao

7. Cổng kết nối Kết nối quang / đồng trục

Đây là cổng kết nối giữa tivi và các thiết bị âm thanh như loa tivi hay âm ly cao cấp. Nó sử dụng cáp quang, đồng trục tái tạo âm thanh kỹ thuật số có chiều sâu với tốc độ ánh sáng. Cáp quang tái tạo âm thanh ở bề mặt và chiều rộng.

*

Cổng kết nối quang

7. Cổng xuất âm thanh (giắc trắng-đỏ)

Cổng xuất âm thanh với 2 jack trắng – đỏ là cổng kết nối âm thanh thông dụng, cho phép bạn xuất âm thanh tivi ra các thiết bị hỗ trợ cổng âm thanh khác như loa, đầu đĩa hay dàn âm thanh …

*

Cổng ra âm thanh 2 màu trắng – jack đỏ là cổng kết nối âm thanh thông dụng

Bạn có thực sự cần thêm cổng USB / HDMI trên TV của mình không?

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, tivi được trang bị nhiều cổng USB sẽ giúp bạn có thêm không gian và nhiều sự lựa chọn hơn trong việc sử dụng cổng USB để xem phim, nghe nhạc, hiển thị hình ảnh chất lượng cao mà không cần phải sử dụng đến cổng USB. các thiết bị khác. Bạn có thể kết nối cổng TV với gamepad qua cổng USB để có trải nghiệm chơi game hấp dẫn trên màn hình TV lớn.

*

Cổng USB / HDMI của tivi giúp bạn thưởng thức phim, nhạc …

Ngoài ra, bạn có thể kết nối TV với chuột, bàn phím và thậm chí sạc điện thoại và máy tính bảng. Ngoài ra, cổng HDMI cho phép bạn truyền phát nội dung từ các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy ảnh, v.v. một cách dễ dàng. Hầu hết các cổng HDMI ngày nay đều hỗ trợ độ phân giải video lên đến 1080p. Do đó, việc trang bị nhiều cổng USB / HDMI sẽ giúp bạn kết nối với các thiết bị ngoại vi tốt hơn và nâng cao trải nghiệm. .