Danh sách thả xuống là gì?

Bạn có dành nhiều thời gian để lọc các tài liệu liên quan đến một giá trị nào đó không? Vì vậy, ngay bây giờ blog xechaydiendkbike.vn luôn giải đáp cho các bạn cách xuất mục drop down (danh sách thả xuống) bằng cách sử dụng data validation trong excel để làm sạch tài liệu nhanh và tốt nhất. Có nghĩa là, tùy thuộc vào giá trị, nhưng bạn chọn cái gì trước, Excel luôn đưa ra giá trị tương ứng một cách vội vàng. Và đây là các biện pháp đối phó:

Cách tạo danh sách thả xuống có giá trị dựa trên một trong các mục khác

Trước hết, để dễ hiểu hơn, nếu bạn chọn “Trái cây” để nhập vào trường “Loại sản phẩm” sau đây thì ở cột tiếp theo bạn sẽ có danh sách các loại trái cây đi kèm. Và cùng một lỗi với trường “Rau” sẽ tạo ra một danh mục khác.

Bạn đang xem: Danh sách thả xuống là gì?

*

Tạo bảng và đặt tên cho các vùng dữ liệu

Sau đó ta format danh sách các lỗi định dạng bảng (Chọn vùng tài liệu => Trong tab trang chủ => Chọn Format as table => Thông báo “My table has headers” => Bấm OK)

*

Sau đó, bạn đặt tên cho các vùng tài liệu như sau:

Đặt danh sách chính thành “Sản xuất”tức là dấu khu vực (B3: B4) trước mắt sẽ là “Sản xuất”, dấu của 2 trường dữ liệu còn lại tương ứng với dấu của 2 mục trong danh sách “Sản xuất”, trường còn lại là: Trái cây với Rau quả.

*

Xem Thêm: Màn Hình iPhone Không Vuốt Được Màn Hình iPhone Không Vuốt Được

Tạo danh sách thả xuống cho danh sách chính

Sau đó bạn nhập thêm 2 cột: Sản xuất và Mặt hàng (hình nhỏ bên dưới) Trong danh sách bao gồm, sổ xuống có cột “Sản xuất”

Chọn ô B3 Nhấp vào tab Dữ liệu Chọn xác thực dữ liệu Chọn “Danh sách” trong “Cho phép” và ở trong phần “Nguồn”, chấp nhận F3 với lựa chọn phạm vi dữ liệu

*

Tạo danh sách thả xuống

Sau đó, một danh sách chứa các vật phẩm hiếm phụ thuộc vào cột Vật phẩm được tạo ra. Nó cung cấp phạm vi dữ liệu của các mặt hàng trái cây hoặc rau tùy thuộc vào những gì chúng tôi chọn trong cột “Sản xuất”.

Không giống như trường “Sản xuất”, danh sách thả xuống của trường “Mặt hàng” sẽ được tạo bởi hàm INDIRECT.

Hàm INDIRECT loại bỏ tham chiếu gián tiếp đến vùng tài liệu được đặt tên trong danh sách “Sản xuất”. Đây là đặc điểm của hàm INDIRECT.

Ví dụ: bạn muốn thao tác danh sách thả xuống trong ô C3 (trường “Mục”)

Chọn ô C3 Nhấp vào tab Dữ liệu Chọn Xác thực Dữ liệu Chọn “Danh sách” trong trường “Cho phép” và nhập bí mật “= INDIRECT (B3)” vào trường “Nguồn”.

*

Danh sách kiểm soát

Sau khi tùy chỉnh danh sách thả xuống, hãy thực hiện một cuộc bỏ phiếu demo để xem liệu danh sách có hoạt động chính xác hay không bằng cách:

Chọn ô B3 (một trong 2 mục không phân biệt trường “Sản xuất”) Bấm vào mũi tên ở một trong 2 mục của trường “Mặt hàng” để xem danh sách tương ứng Danh sách sổ xuống hiển thị các giá trị liên quan đến các mục trong trường “Sản xuất”, ví dụ, phần Trái cây sẽ tạo ra một danh sách các mặt hàng có giá trị như mãng cầu Bana, Chanh, …

Qua nội dung bài viết này, các em sẽ hiểu hơn về cách tạo và áp dụng danh sách để tinh chỉnh dữ liệu trong Excel một cách nhanh chóng. Hơn nữa, bạn có thể truy vấn ngay xechaydiendkbike.vn để biết thêm những phương pháp hay khác trong Excel.