Cứu hộ khẩn cấp 10 người bị chìm tàu ​​ở vùng biển Hải Phòng

Cứu hộ khẩn cấp 10 người bị chìm tàu ​​ở vùng biển Hải Phòng

Khi đang neo đậu tại vùng biển Đồ Sơn (Hải Phòng), tàu hàng Nam Thịnh 126 đã bị sóng đánh lật. Thủy thủ đoàn nhanh chóng khóa van nhiên liệu và xuống bè thoát hiểm trước khi tàu chở hàng bị chìm. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng giải cứu 10 thuyền viên và hành khách trên tàu.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I (Cục Hàng hải Việt Nam) cho biết, đơn vị đã phối hợp cứu nạn kịp thời và bàn giao 10 thuyền viên trên tàu Nam Thịnh 126 bị chìm cách đây một ngày.

Trước đó, chiều 22/6, tàu Nam Thịnh 126 (thuộc Công ty TNHH Thương mại Vận tải biển Tấn Tài) vận chuyển 1.800 tấn đá xẻ từ Quy Nhơn về Cảng Cấm (Hải Phòng).

Khi di chuyển đến khu vực neo đậu Hòn Dấu (Đồ Sơn, Hải Phòng), tàu đang neo đậu thì bị sóng đánh lật ngang, lật nghiêng và có nguy cơ chìm.

Gặp sự cố sóng vỗ, các thuyền viên đã nhanh chóng khóa van dầu nhiên liệu DO (3 tấn) và LO (150 tấn) rồi cùng nhau rời tàu tại bè. Thuyền trưởng đã yêu cầu một cuộc giải cứu khẩn cấp. Sau đó, chiếc tàu chở hàng này bị chìm trên biển.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I phối hợp với Cục Hàng hải Hải Phòng và các lực lượng liên quan đã huy động các tàu Thanh Nguyên 36, Hợp Nhất 856 và HP 3555 tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Lực lượng cứu nạn đã nhanh chóng cứu được 10 thuyền viên và hành khách đang trôi dạt trên bè sau khi tàu Nam Thịnh 126 bị chìm trên vùng biển Hải Phòng.
Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I, vào khoảng 12h10 ngày 22/6, trung tâm nhận được thông tin tàu Nam Thịnh 126 đang hành trình từ Quy Nhơn về Cảng Cấm (Hải Phòng), hướng về phía Hòn Dấu. (Hải Phòng) khu neo đậu, tàu đang neo đậu bị sóng dồn vào bờ khiến lật nghiêng, lật gót và có nguy cơ chìm.

Tàu Nam Thịnh 126 thuộc Công ty TNHH Vận tải biển và Thương mại Tấn Tài (Địa chỉ tại xóm 4, xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình). Tàu chở 1.800 tấn đá xẻ đóng kiện; Hiện tàu có 8 thuyền viên và 2 hành khách. Toàn bộ thuyền viên và hành khách nhanh chóng xuống tàu, lên bè. Thuyền trưởng đã yêu cầu một cuộc giải cứu khẩn cấp.

Cap Cuu nan khan 10 nguoi tren chim chim tren duong pho hai hinh 1
Các thuyền viên đã được đưa vào bờ an toàn và bình an vô sự.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I phối hợp với Cục Hàng hải Hải Phòng và các lực lượng liên quan đã huy động các phương tiện gồm tàu ​​Thành Nguyên 36, tàu Thống Nhất 856, tàu HP 3555 tham gia tìm kiếm cứu nạn. .

Đến 12 giờ 40 phút, tàu HP 3555 đã cứu được 10 người trên tàu Nam Thịnh 126 bị trôi cùng bè cứu sinh.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I đã điều động tàu SAR 411 xuất phát cảng trung tâm Hải Phòng để tiếp nhận và nhanh chóng đón, cấp cứu các thuyền viên tàu Nam Thịnh 126 gặp nạn.

Danh sach 10 nguoi tren san khau voi nhung hinh anh hai huoc.
Một thuyền viên bị xây xát nhẹ ở chân đã được sơ cứu kịp thời.

Theo thông tin từ thủy thủ đoàn, nhiên liệu trên tàu là 3 tấn dầu DO và 150 tấn LO. Thủy thủ đoàn trên tàu nhanh chóng đóng các van nhiên liệu trước khi rời tàu. Ngay sau khi các thuyền viên và hành khách rời tàu, tàu Nam Thịnh 126 đã chìm trên biển.

Đến 6h42 cùng ngày, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đưa 8 thuyền viên và 2 hành khách trên tàu Nam Thịnh 126 vào khu vực bến tàu Trung tâm I an toàn.

Ông Đào Văn Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực cho biết “Hiện 10 thuyền viên đều khỏe mạnh, ổn định; Chỉ có 1 thuyền viên bị xây xát nhẹ ở chân. Vì khi các thuyền viên bị rơi xuống biển thì trên bè, bè cũng là cách duy trì sự sống trên biển rất tốt, chúng tôi đã bàn giao 10 thuyền viên và hành khách cho chủ tàu và cơ quan.

Cứu hộ khẩn cấp 10 người bị chìm tàu ​​ở vùng biển Hải Phòng