Cô gái Đắk Lắk co giật, hôn mê sau khi cắt ruột thừa tử vong

Cô gái Đắk Lắk co giật, hôn mê sau khi cắt ruột thừa tử vong

Dù được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng bé gái 10 tuổi hôn mê, co giật sau khi mổ ruột thừa và tử vong.

Sáng 23/6, ông Bùi Khắc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) xác nhận, cháu N.H.N (SN 2012, ngụ xã Tân Tiến, huyện Krông Pắc) tử vong vào khoảng 3h sáng. đồng hồ cùng ngày. . Trước đó, cháu N. đã được gia đình đưa về nhà từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM. Khi đưa N. về nhà, Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắc (thuộc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắc) – nơi mổ ruột thừa cũng đã hỗ trợ chăm sóc tại nhà nhưng em đã không qua khỏi. Hiện gia đình đang tổ chức tang lễ cho N.

Cô gái Đắk Lắk lên cơn co giật, hôn mê sau khi mổ ruột thừa ảnh 1
N. thời gian nằm điều trị tại bệnh viện nhi đồng 2

Như Thiên Phong Tin cho hay, tối 4/5, N. kêu đau bụng nên sáng hôm sau mẹ H.TKL đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắc để khám. Khi đó, nhiệt độ của bé được đo là 38 ° C.OhC, sức khỏe bình thường.

Bác sĩ chẩn đoán anh bị đau ruột thừa, phải mổ và gia đình đồng ý. Đến 10h ngày 5/5, N. được đưa vào phòng mổ, đến 11h34, bác sĩ yêu cầu người nhà đến đánh thức. Tuy nhiên, khi chị L đến gọi thì bé N. không tỉnh lại, cơ thể căng cứng, bắt đầu co giật mạnh nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Sau đó, N. được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 với chẩn đoán: Hôn mê không rõ nguyên nhân – Sau mổ ruột thừa ngày 2. N. có hai tiền sử sốt co giật lúc 18 và 24 tháng.

Khi nhập viện Nhi đồng 2, cháu N. vẫn còn co giật, ý thức không cải thiện, được đặt nội khí quản, thở máy và xét nghiệm tìm nguyên nhân, được chẩn đoán viêm não cấp tự miễn.

Một bé gái 10 tuổi hôn mê gần 2 tháng sau khi phẫu thuật cắt ruột thừa đã tử vong

Sau khi cắt ruột thừa, bệnh nhi 10 tuổi vẫn hôn mê gần 2 tháng. Sáng 23/6, ông qua đời.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Minh Đường – bố của bệnh nhi 10 tuổi ở Đắk Lắk – cho biết con gái ông tử vong vào khoảng 3h sáng nay 23/6.

Con gái chị Dương là một bệnh nhi 10 tuổi, hôn mê gần 2 tháng, sau ca phẫu thuật cắt ruột thừa vào ngày 5/5. Những người nắm được tin tức.

“Khoảng 2 ngày trước khi mất, cháu có biểu hiện sức khỏe không tốt nên gia đình xin bệnh viện cho về nhà”, ông Dương nói.

Bé gái 10 tuổi hôn mê gần 2 tháng sau khi cắt ruột thừa tử vong - 1
Cô gái hôn mê sau khi mổ ruột thừa đã không qua khỏi (Ảnh: Uy Nguyễn).

Về nguyên nhân sau khi mổ ruột thừa, cháu bé hôn mê gần 2 tháng và không qua khỏi, gia đình cho biết hiện gia đình đang rất đau buồn, sau khi lo tang lễ cho cháu bé sẽ tiếp tục hỏi thăm, làm rõ. .

Trao đổi PV Những người Liên quan đến vụ việc này, TS.BS Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk – cho biết, sở đã quyết định thành lập hội đồng chuyên môn và đang vào cuộc thu thập thông tin để làm rõ vụ việc.

Như Những người Được biết, ngày 5/5, bé bị đau bụng và được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk để khám thì được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp cần mổ. Sau đó, anh được đưa vào phòng gây mê và phẫu thuật cắt ruột thừa.

Sau ca mổ, cháu bé vẫn hôn mê chưa tỉnh. Gia đình lập tức chuyển anh lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nguyên để điều trị nhưng anh vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục.

Ngày 7/5, gia đình chuyển bệnh nhi lên Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cấp cứu, cháu N. vẫn hôn mê.

Trước sự việc, gia đình cháu N. đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân cháu N. hôn mê sau khi mổ ruột thừa và làm rõ trách nhiệm liên quan của cơ sở y tế địa phương.

Cô gái Đắk Lắk co giật, hôn mê sau khi cắt ruột thừa tử vong