CHỦ ĐỀ NHẬN BIẾT CHẤT LƯỢNG THỜI GIAN

Thời gian là tài sản quý giá nhất của mỗi người, đó là lý do bạn cần biết quý trọng thời gian. Dưới đây là bài viết thuộc chủ đề Viết Bài Văn Cảm Ơn Thời Học Sinh Tại Hà Nội.

Bạn đang cố gắng: Chủ đề là biết giá trị của thời gian

Khai mạc Viết bài về chủ đề “Hãy biết giá trị của thời gian”

Người xưa thường có câu nói về thời gian như Thời gian đều nhau Đừng để ngày mai nói về sự quý giá của thời gian hay dòng chảy vô hạn của thời gian. Thời gian như lặp lại: sáng, trưa, chiều, tối, tối và ngày hôm sau trôi qua trong cùng một căn phòng. Nếu bạn không coi trọng thời gian của mình, bạn sẽ nghĩ rằng tất cả những việc chưa làm hôm nay sẽ để lại cho đến ngày mai, ngày mai sẽ chẳng khác gì hôm nay. Nhưng trên thực tế, chúng ta đều biết rằng thời gian là vô hạn đối với vũ trụ nhưng nó sẽ kết thúc đối với một đời người. Đời người rất ngắn ngủi, từ lúc trưởng thành, sau đó là thanh niên, và cuối cùng là về già. Vì vậy, nếu bạn không biết quý trọng thời gian thì cuộc sống của bạn trôi qua vô nghĩa, thời gian không bao giờ cho bạn cơ hội để làm lại những việc mà ngày hôm qua bạn đã không thể làm được. Vì vậy để cuộc sống của chúng ta luôn có ý nghĩa thì chúng ta phải biết quý trọng thời gian.

Thân hình Viết một bài báo về chủ đề biết giá trị của thời gian

Vậy bạn có biết thời gian quý báu như thế nào không, nhất là đối với chúng ta là những sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường? Đối với học sinh chúng ta, biết quý trọng thời gian tức là phải tranh thủ thời gian để học tập, tu dưỡng đạo đức. Mỗi khi đến lớp, trong mỗi tiết học chúng ta phải chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài để có thể tiếp thu kiến ​​thức trên lớp, sau đó ôn tập lại bài tập để có thể học thuộc lòng. Trên thực tế, có những học sinh chỉ đến lớp để nói chuyện, không nghe giáo viên giảng bài. Khi người làm bài không chịu học, hoặc phải học lại thì việc học lại lý thuyết cô đã dạy trên lớp rất lãng phí thời gian, khiến việc học lại và ôn tập vừa mất thời gian vừa hiệu quả. Hoặc có bạn lên lớp không chịu ôn lại kiến ​​thức vừa dạy mà đợi đến ngày có môn này mới học lại, vì đã lâu rồi bạn không được nghe bài, nghe bài. mất nhiều thời gian hơn để xem lại bài cũ. Và tất nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập. Vì vậy, đối với sinh viên chúng tôi, biết giá trị của thời gian đồng nghĩa với việc học sâu. Vì nếu chúng ta không chăm chỉ học tập thì khi thời gian trôi qua, chúng ta sẽ không có cơ hội để học lại, và nếu có hối tiếc thì cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Thực tế, chúng ta bắt gặp rất nhiều trường hợp khi còn ngồi trên ghế nhà trường không chịu học, ham chơi điện tử, vì các em luôn cho rằng còn nhiều thời gian học thì cứ chơi thoải mái. Kết quả là kết quả học tập rất kém. Rồi tôi xấu hổ, cố gắng mãi mà vẫn không theo kịp bạn bè, phải bỏ học giữa chừng, sau này gặp lại các bạn cùng lớp, các bạn ấy đều đỗ, nhưng tất cả đã quá muộn để tiếp tục.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lưu file Autocad thành PDF: Conᴠert Dᴡg To Pdf Free Online

Bên cạnh việc học tập, trong cuộc sống, con người hãy luôn coi trọng thời gian tu dưỡng hành vi đạo đức. Ví dụ, công việc hôm nay cần phải làm ngay, đừng gác lại để ngày mai vì thời gian rất quý giá, ngày mai chúng ta còn phải làm công việc khác. Để tránh lãng phí thời gian, chúng ta may mắn có kế hoạch sử dụng thời gian của mình, hàng ngày phải có thời gian biểu hợp lý để đảm bảo việc học tập, giải trí, vui chơi và sự ủng hộ của gia đình. Nếu sử dụng thời gian một cách khoa học, ngoài việc học tập hiệu quả, bạn vẫn có thể làm những việc mình yêu thích như làm thơ, vẽ tranh …

Nhiều bạn khi được bố mẹ giao việc thường không làm ngay mà còn chần chừ, đánh bài, đến lúc phải đội lại thì chẳng làm được gì. Điều này sẽ tạo thành thói quen đánh nhau trong tác phong làm việc cẩu thả và rất lâu mới sửa được. Thật lãng phí thời gian, lãng phí thời gian một cách không cần thiết để tạo ra đức tính cẩn thận. Mọi thứ sẽ trở nên suôn sẻ nếu chúng ta luôn cố gắng hoàn thành nó khi có cơ hội, khi có thời gian. Vì vậy, biết giá trị, biết cách tiết kiệm thời gian, là tạo ra một thói quen tốt. Hiện nay, trong cuộc sống, chúng ta bắt gặp rất nhiều bạn còn cắp sách đến trường nhưng chưa thực sự có ý thức học tập mà chỉ xem đó là nơi để sum vầy cùng bạn bè, bên cạnh đó, một số bạn còn nói dối. cha của họ. mẹ cho em in tiền đi học thêm nhưng thực chất là bị out. Tệ hơn bạn, bạn còn đốt lửa, tiêu pha vào những thú vui độc hại, băng hoại đạo đức. Thực chất đó là hành động lãng phí thời gian và là hành động tự hủy hoại tương lai của mình, mang lại đau khổ, bất hạnh cho cha mẹ và những người thân yêu. Vì vậy chúng tôi nhận ra rằng thời gian quý báu là biết sử dụng thời gian của mình để làm những việc có ích, những việc có thể giúp chúng ta trở thành người tốt, có ích cho gia đình và cho xã hội.

Sự kết luận Bài viết Viết một bài báo về chủ đề này, cho mọi người biết giá trị của thời gian của bạn

Vì vậy, có thể nói rằng thời gian rất quý giá vì nó mang lại cho chúng ta những cơ hội để làm những điều ý nghĩa, nó giúp chúng ta làm những điều thực sự có ý nghĩa. Hơn nữa, thời gian là thứ quý giá nhất trong miệng con người, thời gian có thể mang đến cho chúng ta những cơ hội thành công tốt nếu chúng ta biết quý trọng thời gian và thời gian sẽ “đánh cắp” cơ hội của ai đó biết trân trọng thời gian.

Từ khóa tìm kiếm:

Viết bài về chủ đề “Hãy biết giá trị của thời gian”

Viết một đoạn văn về chủ đề này, hãy quý trọng thời gian của bạn

Bài luận về giá trị của thời gian

Việt Nam hiểu rõ về giai đoạn này

Tôi biết điều đó trong thời gian

Bạn sẽ cần biết bao lâu bạn cần biết khoảng 10 phút

Theo bboomersbar.com

Loại: Những bài ca dao lớp 10 hay nhất

Để lại bình luận Hủy bỏ

Bình luận

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho nhận xét tiếp theo của tôi.

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng bình luận

*

Trang tổng hợp tài liệu học tập dành cho học sinh, tin tức về học sinh trên cả nước, chia sẻ những khóa học hữu ích nhằm nâng cao kiến ​​thức và kinh nghiệm cho học sinh.

  • Thanh đồng trong tủ điện
  • Cách sửa ngày sinh nhật trên fb
  • Tiêu chí đánh giá nhân viên cuối năm
  • Những gì sắp ra mắt