Chia sẻ tệp qua Android Wifi

Trải nghiệm kỹ thuật số mang đến cho bạn 5 ứng dụng Android hàng đầu để chuyển tệp từ Android sang PC một cách dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Chia sẻ tệp qua wifi android

Dukto

Dukto hỗ trợ truyền tập tin, hình ảnh và cả tin nhắn văn bản giữa các thiết bị iOS, Android, Windows Phone và máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, Mac OS X hoặc Linux với tốc độ cực nhanh.

Điểm mạnh của Dukto là hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay cho máy tính và thiết bị di động, truyền file qua mạng LAN nên tốc độ khá nhanh. Bạn có thể gửi tệp hình ảnh, tài liệu hoặc gửi SMS giữa hai thiết bị.

*

Resilio Sync cũng dễ sử dụng, tôi đã thử nghiệm chia sẻ tệp giữa điện thoại Android và máy tính Windows. Resilio Sync phải được cài đặt trên cả hai thiết bị để gửi và nhận các tệp và thư mục cùng nhau.

Với các phiên bản máy tính khác như Mac, bạn chỉ cần truy cập vào liên kết chia sẻ tập tin để thấy nút. Cài đặt đồng bộ hóa để tải xuống tệp cài đặt.

Xem hướng dẫn sử dụng Resilio Sync

xender

Xender là một trong những ứng dụng phổ biến nhất để chuyển tệp từ PC sang Android. Nó cho phép bạn kết nối điện thoại của mình với một thiết bị khác và truyền qua Wi-Fi. Xender hoạt động với các điện thoại Android hoặc iOS khác, Mac, PC và thậm chí cả nền tảng Tizen.

Ứng dụng này cũng có các tính năng khác, chẳng hạn như khả năng chuyển đổi video thành âm thanh và bạn dường như có thể sử dụng nó để tải xuống các video Facebook, Whatsapp và Instagram.

Xem thêm: Cách tạo nickname trên Facebook bằng máy tính, điện thoại, Cách đặt nickname Facebook

Tải xuống Xender

Sử dụng Bluetooth: Nếu máy tính xách tay của bạn có Bluetooth hoặc nếu bạn có USB Bluetooth cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, bạn có thể ghép nối nó với máy tính của mình qua Bluetooth và gửi tệp theo cách đó. Tốc độ truyền rất chậm, vì vậy chỉ sử dụng phương pháp này cho các tệp nhỏ.USB khi di chuyển – Cáp USB OTG cho phép bạn kết nối thiết bị của mình với các thiết bị USB như ổ cứng gắn ngoài hoặc ổ đĩa flash. Bạn sử dụng cáp để chuyển tài liệu sang ổ đĩa flash hoặc ổ cứng ngoài hoặc ngược lại. Chúng tương đối rẻ.Chia sẻ qua email – Điều này chỉ hoạt động với các tệp nhỏ như ảnh hoặc tài liệu, nhưng bạn có thể gửi email cho hầu hết các loại tệp. Hầu hết các dịch vụ email (ví dụ: Gmail) có giới hạn khoảng 25MB cho tệp đính kèm.Chia sẻ trong cuộc trò chuyện – Tính năng này hoạt động với một số loại tệp nhất định, đặc biệt nếu bạn sử dụng ứng dụng trò chuyện như Facebook Messenger, Zalo, Discord, Slack hoặc Skype. Bạn gửi tệp cho chính mình trong cuộc trò chuyện trên một thiết bị và truy xuất tệp đó trên một thiết bị khác. Nó sẽ hoạt động đối với các tệp nhỏ như ảnh, tài liệu hoặc những tệp khác. Skype và Slack cũng hỗ trợ những thứ như PDF, tài liệu lưu trữ (nén) và các loại tài liệu khác.Sử dụng cáp sạc / dữ liệu của bạn – Chỉ cần kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB để truyền dữ liệu. Đây là phương pháp phổ biến và đáng tin cậy nhất để chuyển tệp sang PC từ thiết bị Android.Thẻ micro SD – Các thiết bị hỗ trợ thẻ micro SD có thể chuyển các tập tin như ổ USB. Bạn sử dụng ứng dụng quản lý tệp để di chuyển tệp sang thẻ SD, lấy thẻ ra khỏi điện thoại, sau đó sử dụng đầu đọc thẻ trên máy tính xách tay hoặc bộ điều hợp khác để kết nối thẻ với ổ USB của máy tính. .Tính năng chia sẻ lân cận – Tiện ích Chia sẻ lân cận của Android hoạt động giống như Apple AirDrop, nhưng dành cho Android. Bạn có thể nhanh chóng chia sẻ các tệp nhỏ hoặc lớn với các thiết bị lân cận. Nó chỉ hoạt động từ thiết bị Android này sang thiết bị Android khác, nhưng nó vẫn là một phương pháp để di chuyển tệp.