Cấu tạo của bể phốt 2 ngăn

Trong quá trình thiết kế và thi công các công trình vệ sinh, cần lưu ý 1 Bản vẽ sơ đồ bể tự hoại 2 ngăn đơn giản, việc tiết kiệm chi phí đầu tư, thời gian và công sức là rất đáng kể.

Bạn đang xem: Xây bể tự hoại 2 ngăn

Tuy nhiên, nếu bạn chưa thực sự hiểu Cấu tạo bể phốt 2 ngăn Ngoài nguyên lý hoạt động của nó thì nó thực sự không được khuyến khích vì bạn có thể lắp sai hoặc làm hỏng cả công trình.

Để giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của bể phốt 2 ngăn hôm nay chuyên gia của Fosse Septique 247 xin gửi tới các bạn bài viết: “Sơ đồ cấu tạo bể phốt 2 ngăn áp dụng đơn giản nhất”Hi vọng có thể giúp ích được ít nhiều cho các bạn trong quá trình thiết kế, xây dựng và lắp đặt hệ thống bể phốt của gia đình, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nội dung

1 Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể phốt 2 ngăn

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể phốt 2 ngăn.

Cấu tạo của bể phốt 2 ngăn

Bể phốt 2 ngăn thường có một ngăn để chứa bể phốt và ngăn còn lại để lắng bể phốt trước khi thải ra bên ngoài, ngăn thường được thiết kế chiếm 2/3 tổng diện tích của toàn bộ bể phốt. .Phần lắng thường chiếm 1/3 phần còn lại của bể tự hoại.

*

Nguyên lý hoạt động của bể phốt 2 ngăn.

Sau khi đi vệ sinh và nhấn xả, chất thải qua đường ống bồn cầu sẽ được đưa xuống hầm cầu. Tại đây thải ra các chất thải như: Hydrocacbon, protein, chất béo, chất xơ, v.v. sẽ được phân hủy bởi các vi khuẩn kỵ khí và nấm men có lợi trong bể rồi chuyển hóa thành bùn.

Sau đó phần nước có chứa các hợp chất lơ lửng bên trên trong bể sẽ theo đường ống dẫn qua ngăn lắng tiếp tục chờ cho các chất thải còn lại lắng xuống, phần nước cuối cùng sẽ được thải ra ngoài qua đường ống lắng, được đưa ra ngoài.

*

Nước thải sau khi được gạn qua 2 ngăn sẽ khá trong và hạn chế mùi hôi nhất có thể, lượng nước này sẽ ngấm xuống lòng đất dẫn ra hệ thống nước thải chung của gia đình hoặc dùng làm nước tưới cây.

-> Các chuyên gia hút bể phốt 247 cũng xin lưu ý với loại bể phốt 2 ngăn này bạn phải hút bể phốt định kỳ để tránh bị đầy, tắc.

Sơ đồ bể tự hoại hai ngăn

Thực tế nếu diện tích đất nhà bạn cho phép thì nên sử dụng bể phốt 3 ngăn vì chất thải sẽ được lọc kỹ hơn, tuy nhiên hầu hết các hộ gia đình ở khu vực thành thị do diện tích đất nhỏ nên chỉ sử dụng bể phốt 2 – bể phốt có ngăn là chính.

Xem thêm: Văn Học Kinh Điển Thế Giới, 22 Tác Phẩm Kinh Điển Bạn Luôn Giả Vờ Bạn Đã Đọc

Vì vậy hãy Bể phốt 2 ngăn Để vận hành tối ưu, bạn phải căn cứ vào số lượng người trong gia đình, lượng chất thải trong ngày / người để có thể thiết kế bể phốt phù hợp nhất.

*

Tiêu chuẩn xây dựng bể phốt 2 ngăn

Bạn có thể tải xuống (download) hút bể phốt 2 ngăn Định dạng Autocad chuẩn hoặc file PDF tại đây.

Mô hình bể phốt 2 ngăn thực tế

Do nhu cầu sử dụng ngày càng cao của con người và để có thể tiết kiệm tối đa thời gian thi công lắp đặt và hạn chế rủi ro do sai sót trong quá trình lắp đặt nên hiện nay có một số đơn vị đã sản xuất bể phốt 2 ngăn bằng bê tông. hoặc vật liệu composite rất thiết thực, chất lượng cao, bền và giá cả hợp lý.

Đối với những gia đình có nhu cầu thiết kế bể phốt 2 ngăn với kích thước lớn hoặc theo thiết kế riêng thì nên sử dụng các vật liệu như gạch men, đá dăm hoặc bê tông để làm vách.

Cần lưu ý: Sử dụng các loại xi măng thông tắc bể phốt chuyên dụng, theo dõi chặt chẽ thời gian đông kết bê tông, tránh để bê tông khô quá nhanh sẽ dễ dẫn đến nứt bể phốt, gây rò rỉ nước bể phốt và tạo mùi hôi khó chịu trong gia đình.

Dưới đây là những hình ảnh tham khảo về một số mẫu bể phốt 2 ngăn do các hộ gia đình xây dựng cũng như sản xuất trong ngành mà bạn có thể áp dụng cho công trình xây dựng bể phốt 2 ngăn của gia đình mình. .

*

Mô hình bể phốt 2 ngăn thực tế tự xây dựng và thiết kế

*

Mô hình bể phốt công nghiệp 2 ngăn thực tế

Tôi hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể tìm được cho mình một chiếc Bản vẽ sơ đồ cấu tạo bể phốt 2 ngăn Tốt nhất và phù hợp nhất cho gia đình tôi. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, hãy like, share và tiếp tục đồng hành, ủng hộ Hoot 247 trong thời gian sắp tới. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Từ khóa tìm kiếm: Bể phốt 2 ngăn, Bể phốt 2 ngăn, Sơ đồ bể phốt 2 ngăn, hút bể phốt 2 ngăn, Cấu tạo bể phốt 2 ngăn.