Cảng biển quốc tế tại Việt Nam

Hệ thống cảng biển ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, trọng tâm là ngành xuất nhập khẩu. Các cảng biển này là cánh tay đắc lực, khuyến khích nền kinh tế nước ta phát triển và hội nhập với thế giới. Hãy cùng EAGLES GLOBAL FORWARDING điểm qua 10 cảng biển hàng đầu Việt Nam tháng 10/2017.

Top 10 cảng biển lớn nhất Việt Nam là bài báo khẳng định tầm quan trọng của nó đối với sự phát triển chung của nền kinh tế nước ta. Đây là một trong những cách làm hiệu quả, góp phần quan trọng thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp công lập và ngoài công lập.

Bạn đang xem: Các cảng biển quốc tế tại Việt Nam

Công ty cổ phần giao nhận toàn cầu Eagles sẽ trình bày 10 cảng lớn nhất Việt Nam hiện nay có tầm quan trọng hàng đầu, là mũi nhọn trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Danh sách các cổng như sau:

Cảng hải phòng

*

Hải Phòng luôn được biết đến là thành phố cảng lớn nhất Việt Nam. Cảng Hải Phòng được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, an toàn, thích ứng với các phương thức vận tải và thương mại quốc tế.

Đây cũng là cảng biển có lưu lượng hàng hóa lớn nhất miền Bắc Việt Nam, với hệ thống trang thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, an toàn, phù hợp với các phương thức vận tải và thương mại quốc tế. Cầu cảng Hải Phòng dài 2.567 m với diện tích kho hàng 52.052 m2, có thể vận chuyển khoảng 10 triệu tấn hàng hóa / năm.

Do cảng có luồng phù sa lớn nên chỉ có thể tiếp nhận tàu từ 6.000 đến 7.000 DWT. Theo quy hoạch của Bộ GTVT, cảng Hải Phòng sẽ được hiện đại hóa, bổ sung trang thiết bị và xây dựng 2 cầu cảng tại Đình Vũ để tàu 20.000 DWT lưu thông dễ dàng, đưa lượng hàng hóa được thông quan lên mức cao nhất. . ở mức 25-30 triệu tấn / năm.

Cảng vũng tàu

*

Cảng Vũng Tàu (Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) nằm ở Top 10 cảng biển lớn nhất Việt Nam và một cảng biển lớn ở phía đông nam. Là cụm cảng biển tổng hợp quốc gia và là cảng đầu mối quốc tế của Việt Nam.

Hiện tại, Cảng Vũng Tàu có 4 khu bến: Khu bến Cái Mép, Sao Mai và Bến Đình; Khu bến Phú Mỹ, Mỹ Xuân; Khu bến sông Dinh; khu bến đập, Côn Đảo.

Theo quy hoạch đến năm 2020, sẽ xây dựng thêm 2 khu cảng Long Sơn – chuyên dùng phục vụ công nghiệp lọc hóa dầu; Khu bến khách Sao Mai, Bến Đình – chuyên vận tải hành khách.

Cảng Vân Phong

*

Cảng Vân Phong thuộc Vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa Cảng biển lớn nhất việt nam và có nhiều tiềm năng trở thành cảng trung chuyển quốc tế lớn nhất.

Cảng Vân Phong gồm hai khu bến tàu: Khu bến tàu Mỹ Giang nằm ở phía Nam Vịnh Vân Phong: chuyên dùng cho xăng dầu và các sản phẩm từ dầu mỏ. Năng lực tiếp nhận hàng lỏng lên đến 350.000 DWT và dự kiến ​​đến năm 2020 là 400.000 DWT.

Khu bến Dốc Lết, Ninh Thủy nằm ở phía Tây Nam Vịnh Vân Phong: chuyên vận chuyển hàng rời.

Cảng Quy Nhơn

*

Cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) nằm trong khu vực vịnh Quy Nhơn, được bán đảo Phương Mai che chắn, kín gió nên rất thuận lợi cho tàu thuyền vào neo đậu, bốc dỡ hàng hóa quanh năm. Nằm ở vị trí cửa ngõ ra biển Đông của khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và các nước khu vực sông Cửu Long. Cảng Quy Nhơn nằm gần các luồng hàng hải quốc tế nên rất thuận lợi cho tàu hàng nước ngoài qua lại. Cảng có thể tiếp nhận tàu đến 30.000 DWT (lưu thông bình thường) và tàu 50.000 DWT (giảm tải).

Cảng Quy Nhơn nằm trong danh sách các cảng biển Việt Nam có lưu lượng hàng hóa cao, được nhiều chủ tàu, chủ hàng trong và ngoài nước biết đến. Với năng suất và chất lượng vận chuyển cao, đáp ứng nhu cầu giải phóng tàu nhanh chóng, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, Cảng có đủ điều kiện tiếp nhận, xếp dỡ hàng siêu trường, siêu trọng. .

Cảng Cái Lân – Cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam

*

Hiện nay, cảng Cái Lân thuộc tỉnh Quảng Ninh là Cảng nước sâu lớn nhất Việt Namnằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho các dự án đầu tư xây dựng, khai thác và kinh doanh dịch vụ cảng.

Hệ thống giao thông đường thủy đến các vùng kinh tế lân cận thuận lợi với các yếu tố tự nhiên như: vùng nước sâu nằm gần biển, dòng suối ngắn, ít phù sa bồi đắp, ít chịu tác động của sóng và gió ở vùng vịnh. Hạ Long bao quanh… giúp cho Cảng Cái Lân trong những năm qua phát triển và phát triển không ngừng.

Xem thêm: Tất Cả Các Bài Hát Của Bts Kể Từ Khi Ra Mắt, Những Bản Nhạc Trị Thương Mang Tên Bts

Cảng Sài Gòn – Cảng biển lớn nhất Việt Nam

*

Cảng Sài Gòn là hệ thống các cảng biển của Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh (Cát Lái Tân Cảng, Cái Mép, Hiệp Phước, …) đóng vai trò là cửa ngõ cho hoạt động xuất nhập khẩu của phía Nam bao gồm cả Vùng kinh tế Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Cảng Sài Gòn bao gồm cảng tổng hợp và cảng container, bao gồm: Cảng Cát Lái trên sông Đồng Nai và cảng Hiệp Phước trên sông Soài Rạp.

Cảng Sài Gòn có kế hoạch xây dựng thêm khu bến Gò Công và bến Cần Giuộc trên sông Soài Rạp thuộc tỉnh Long An và Tiền Giang, nhằm làm bến vệ tinh cho các khu bến chính trong bến.

Năm 2015, cảng Sài Gòn vinh dự nằm trong nhóm 25 cảng container hàng đầu thế giới.

Cảng Cửa Lò (Nghệ An)

*

Cảng Cửa Lò với chức năng là khu cảng tổng hợp, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận khu vực Bắc Trung Bộ, một phần hàng hóa trung chuyển từ cảng Cửa Lò. . và đông bắc Thái Lan.

Tổng diện tích quy hoạch của Cảng Cửa Lò là 450 ha. Cảng có 6 cầu cảng, trong đó 4 cầu cảng đã được đưa vào vận hành. Hiện nay, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc đang triển khai dự án đầu tư cầu tàu 5, 6 và sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017.

Cảng Dung Quất (Quảng Ngãi)

*

Cảng Dung Quất là cảng biển tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực tỉnh Quảng Ngãi; được đưa vào vận hành vào cuối năm 2008. Cảng Quốc tế Dung Quất được coi là một thương cảng hiện đại, đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp lân cận.

Là bến công-te-nơ, bến tổng hợp cho tàu trọng tải từ 10.000 đến 30.000 DWT và bến chuyên dùng công nghiệp nặng có sức chứa tàu 20.000 đến 70.000 DWT.

Cảng Chân Mây (Thừa Thiên Huế)

*

Cảng Chân Mây cũng được xếp vào top đầu Cảng biển lớn nhất việt nam. Là cảng biển tổng hợp lớn loại I của nước ta, là một trong 46 cảng biển được Hiệp hội Du thuyền Châu Á chọn xây dựng điểm dừng chân trong khu vực Đông Nam Á.

Cảng Chân Mây tọa lạc tại vị trí lý tưởng giữa tuyến đường biển nối Singapore, Philippines và Hong Kong nên thuận tiện trong việc tiếp nhận tàu neo đậu, bốc dỡ hàng hóa.

Cảng nằm ở vị trí trung tâm của nước ta giữa hai thành phố lớn nhất miền Trung là Huế và Đà Nẵng, là khu du lịch trọng điểm quốc gia: Lăng Cô, Cảnh Dương, Hải Vân, Vườn Quốc gia Bạch Mã và là cửa ngõ. ra Biển Đông thuận lợi nhất cho các vùng Hành lang kinh tế Đông Tây.

Cảng Đà Nẵng – Cảng biển lớn nhất Việt Nam

*

Với lịch sử 115 năm xây dựng và phát triển, đến nay Cảng Đà Nẵng đã chứng tỏ được tầm quan trọng của mình trong sự phát triển kinh tế của thành phố và khu vực miền Trung.

Nằm trong vịnh Đà Nẵng, cảng có hệ thống giao thông thuận lợi, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi dịch vụ logistics của khu vực miền Trung nước ta. Vì vậy, cảng Đà Nẵng đã được xếp vào loại Top 10 cảng biển lớn nhất Việt Nam Hiện nay.

Cảng Đà Nẵng không chỉ là cửa ngõ chính ra Biển Đông mà còn được chọn là điểm đến cuối cùng trong hành lang kinh tế Đông Tây, kết nối 4 nước trong khu vực: Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam.

Với mặt hàng Top 10 cảng biển lớn nhất Việt Nam Chúng ta thấy rằng tầm quan trọng của nó đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế quốc dân. Công ty cổ phần giao nhận toàn cầu Eagles có dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến các cảng biển lớn của Việt Nam và thế giới, nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ logistics vui lòng liên hệ để được tư vấn và phục vụ.