cài đặt âm thanh cho windows 7

Nhiều người thường gặp phải lỗi mất âm thanh trên máy tính, laptop và không thể xem phim, nghe nhạc. Đặc biệt nếu bạn không rành về máy tính, nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp tương tự, bác sĩ tin học sẽ chia sẻ một số cách khắc phục lỗi âm thanh trong Windows 7 để bạn có thể tự mình cài đặt.

Bạn đang xem: Cài đặt Âm thanh cho Windows 7

Khi sử dụng hệ điều hành Windows, máy tính của chúng ta thường gặp phải những lỗi không mong muốn và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, trong đó lỗi âm thanh vẫn thường xuyên xảy ra khiến máy tính của bạn bị “đơ”. Vì vậy, đây là một số cách giúp bạn sửa lỗi âm thanh trong Windows 7.

CÁCH KHẮC PHỤC CÁC VẤN ĐỀ VỀ ÂM THANH TRONG WIN 7

1. Khởi động lại máy

Khởi động lại máy là một trong những cách khá hiệu quả và nhiều người có thói quen khởi động lại máy khi bị treo. Sự thật chứng minh rằng nó không chỉ là một cách hiệu quả để sửa lỗi âm thanh trong Windows 7 mà còn hiệu quả trong nhiều lỗi khác. Khi sử dụng máy tính trong thời gian dài và làm việc trên nhiều windows và phần mềm, người dùng thường gặp phải lỗi xung đột phần mềm khiến máy tính của bạn hoạt động không ổn định và làm gián đoạn các chức năng của máy. Do đó, việc khởi động lại máy sẽ giúp phần mềm hoạt động ổn định trở lại.

*

2. Kết nối lại các phích cắm kết nối loa và máy tính.

Các thiết bị âm thanh máy tính (loa, tai nghe) sau một thời gian sử dụng có thể bị rỉ sét và ăn mòn các chân cắm dẫn đến lỏng lẻo hoặc tiếp xúc kém. Sau khi kiểm tra các chân cắm, bạn cũng nên kiểm tra các nút tăng giảm âm lượng để đảm bảo rằng bạn có thể nghe thấy âm thanh.

*

3. Kiểm tra cài đặt âm thanh

Bước 1: bạn có thể kiểm tra phần cài đặt âm thanh trên máy tính trước, bấm vào biểu tượng cái loa trên khay hệ thống để xem âm thanh được kéo ra ở mức nào, âm thanh có bị tắt tiếng hay đưa về mức thấp nhất cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không nghe được

Bước thứ 2: nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trong khay hệ thống chọn Mở bộ trộn âm lượng

Bước 3: tại đây bạn có thể kiểm tra xem biểu tượng cái loa có bị tắt hay không, nếu có hãy bật lại ở tất cả các mục để có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của bản nhạc để phát.

Xem thêm: 1M vuông bằng bao nhiêu Cm vuông bằng bao nhiêu Centimet vuông, 1M 2 bằng bao nhiêu Cm 2

Bước 4: để tiếp tục bạn nhấp lại vào biểu tượng loa trên khay hệ thống và chọn thiết bị phát lại

Bước 5: Trong cửa sổ Thiết bị phát lại, hãy nhanh chóng kiểm tra lại các thiết bị âm thanh được kết nối với thiết bị, kiểm tra xem các thiết bị đã kết nối có dấu kiểm màu xanh lá cây bên cạnh hay không.

Bước 6: sau đó nhấp vào các thiết bị được kết nối và chọn Sử dụng thiết bị này (bật) trong phần Sử dụng thiết bị, sau đó nhấn ĐƯỢC CHỨ.

*

4. Kiểm tra trình điều khiển âm thanh

Trình điều khiển card âm thanh của máy có thể bị lỗi do xung đột phần mềm hoặc do chưa được cài đặt, nhất là khi bạn vừa cài lại Windows.

Bước 1: nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ và nhập lệnh devmgmt.msc trong hộp thoại Chạy, sau đó nhấn Enter hoặc OK

Bước thứ 2: Hộp thoại Trình quản lý Thiết bị mở ra, nhấp đúp vào mục Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi kiểm tra xem trình điều khiển âm thanh có bị thiếu không? Nếu thiếu, dấu chấm than màu vàng hoặc dấu x màu đỏ sẽ được hiển thị.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp các biểu tượng trình điều khiển âm thanh vẫn bình thường nhưng có thể chúng đã bị lỗi do xung đột phần mềm. Vì vậy, bây giờ bạn cần cài đặt lại trình điều khiển âm thanh mới nhất cho máy tính của mình. Để các bạn cài lại driver có thể tìm hiểu một số bài viết hoặc để an toàn hơn cho máy tính các bạn có thể gọi dịch vụ cài đặt một máy tính trên trang web Để sử dụng dịch vụ cài win máy tính tại nhà mà không cần phải mang ra tiệm sửa chữa, kỹ thuật viên cũng có thể kiểm tra máy tính của bạn xem có các lỗi khác hay không.

Như vậy trên đây là tất cả những cách mà bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi âm thanh trên máy tính của mình, tuy nhiên nếu đã kiểm tra tất cả các cách trên mà máy tính của bạn vẫn không có âm thanh thì có thể máy tính của bạn đã bị hư phần cứng. Giải pháp là bạn có thể sử dụng âm thanh USB để thay thế đầu cắm thông thường hoặc có thể liên hệ với dịch vụ. sửa máy tính tận nơi Tại Bác Sĩ Tin Học, chúng tôi chuyên sửa chữa các lỗi phần cứng và thay thế linh kiện nguyên bản.