Cách xóa gạch đỏ trong Powerpoint 2010

Bạn cảm thấy khó chịu khi gặp phải dấu gạch ngang màu đỏ trong Word, Excel, PowerPoint. Vậy là cách loại bỏ dấu gạch ngang màu đỏ trong PowerPoint 2010 đã xong. Sau đây LADIGI xin giới thiệu với các bạn một số thủ thuật để thoát khỏi vấn đề này rất nhanh chóng và dễ dàng!

Tại sao có dấu gạch ngang màu đỏ trong PowerPoint?

Đúng như vậy, khi sử dụng các phần mềm văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, có những trường hợp dòng chữ màu đỏ xuất hiện dưới văn bản. Bạn đã bao giờ tự hỏi dấu gạch ngang màu đỏ đó có nghĩa là gì chưa? Trên thực tế, nó là tính năng kiểm tra chính tả được kích hoạt trong các ứng dụng Office.

Bạn đang xem: Cách loại bỏ gạch đỏ trong PowerPoint 2010

Tuy nhiên, tính năng này có sẵn bằng tiếng Anh. Do đó dẫn đến tình trạng khi chúng ta gõ tiếng Việt thì sẽ sai 99% chữ và tạo ra dấu gạch dưới màu đỏ bên dưới.

Cách để loại bỏ dấu gạch ngang màu đỏ trong Powerpoint 2010 là tắt tính năng kiểm tra lỗi này. Sau khi vô hiệu hóa thành công tính năng này, việc gõ phím sẽ không còn là điều phiền toái nữa.

*

Dấu gạch ngang màu đỏ xuất hiện nhiều trong PowerPoint 2010

Cách xóa gạch ngang màu đỏ nhanh chóng và đơn giản

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ gạch chân màu đỏ trong PowerPoint 2010. Còn đối với các phiên bản như 2003, 2007, bạn cũng có thể thực hiện tương tự. Cụ thể, các bước như sau:

Bạn có thể quan tâm đến 3 Chiến lược Tiếp thị Tốt nhất cho Doanh nhân

Bước 1: Mở chương trình PowerPoint trên máy tính của bạn. Bạn bấm vào biểu tượng cửa sổ ở góc trên bên trái màn hình.

– Bước 2: Trong giao diện cửa sổ mới, bạn chọn “Word Options”, cửa sổ này mở ra bạn đánh dấu vào ô Check. Trong phần “Khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word”, hãy nhấp để xóa tất cả các dấu kiểm đã chọn khỏi phần.

*

Bạn cần bỏ tất cả các dấu kiểm trong phần “Khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word”.

Bước 3: Cuối cùng, nhấn OK để tắt lỗi kiểm tra chính tả.

Cách xóa dấu gạch ngang màu đỏ trong PowerPoint 2013 và 2016

Khác với cách bỏ dấu gạch ngang màu đỏ trong phiên bản PowerPoint 2010, 2013 và 2016 có tính năng sửa lỗi chính tả, ngữ pháp trong khi gõ tiếng Việt. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chức năng này vẫn bị hạn chế và cần được gỡ bỏ. Các bước thực hiện khá giống trong PowerPoint 2010, cụ thể như sau:

– Bước 1: Bạn cần mở tệp PowerPoint của mình.

Xem thêm: Tìm hiểu và So sánh Legacy và Uefi và Legacy, Chế độ khởi động Bios là gì

– Bước 2: Bạn bấm vào File -> Options. Trong cửa sổ Word Options hiện ra, bạn bấm vào mục Kiểm tra, bỏ chọn tất cả các ô trong phần Khi sửa chính tả và ngữ pháp trong Word.

*

Tính năng kiểm tra lỗi chính tả đã được áp dụng trong PowerPoint 2016 Tiếng Việt Trống

– Bước 3: Bạn chọn Ok để hoàn tất quá trình.

Cùng với các cách loại bỏ gạch chân màu đỏ trong PowerPoint 2010, 2013 và 2016, từ này cho phép bạn loại bỏ hoàn toàn gạch chân màu đỏ trong các slide. UNICA hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có một tâm lý thoải mái khi làm việc trên các trang Word, PowerPoint.

Có thể bạn quan tâm Bật mí cách làm mứt khoai lang không cần vôi

Và để nắm bắt tốt hơn tất cả các kiến ​​thức liên quan đến PowerPoint và áp dụng nó một cách tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên có một khóa học “cẩm nang” PowerPoint chuyên nghiệp để có thể học và sử dụng công cụ trình chiếu.

Giới thiệu về khóa học “Thuyết trình chuyên nghiệp với PowerPoint”

Khóa học “Thuyết trình chuyên nghiệp với PowerPoint”

Khóa học do giảng viên Nguyễn Đức Thành hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp thu những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao về phần mềm trình chiếu PowerPoint chuyên nghiệp, áp dụng một cách tốt nhất vào công việc hiện tại. .

Chỉ với 43 bài giảng trực tuyến, Giảng viên Nguyễn Đức Thành sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ PowerPoint và trau dồi kỹ năng thuyết trình, học cách khai thác sức mạnh của bài thuyết trình và các công cụ trong PowerPoint để có thể tạo ra những bài thuyết trình đẹp mắt, hấp dẫn và giúp bài thuyết trình của bạn trở nên hoàn hảo hơn .

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không chinh phục phần mềm trình chiếu PowerPoint ngay hôm nay!